Tin bóng đá - Cần củng cố khu giữa sân

Tin bóng đá - Ít ai nghĩ Olympic VN lại có một trận đấu quá dễ dàng trên sân Mỹ Đình vào tối qua. Nhiều người, trong đó có tôi cứ lo ngại trước trận rằng Qatar sẽ chơi như đội đàn anh của họ, là dùng tầm vóc và sức mạnh để càn lướt dồn dập chúng ta như cách họ đã thể hiện tại Asian Cup, đồng thời chỉ mong đội VN kiên trì phòng ngự chặt và săn cơ hội để tạo bùng nổ. Thế mà thực tế lại ngược hẳn.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Chẳng ai ngờ VN lại chơi trên chân từ đầu đến cuối, biến đội bóng vùng Vịnh thành những "con rối" trong tay của mình. Trong một thế áp đảo hoàn toàn suốt 90 phút như thế, tỷ số 1-1 quả là một tiếc nuối cho Olympic VN. Lẽ ra kết quả phải ít nhất là 3-1 mới chính xác, khi các chân sút VN bỏ quá nhiều cơ hội.

Chỉ riêng Anh Đức 2 lần trống trải trước mặt thành, rồi Vũ Phong, Công Vinh, nhất là cú dứt điểm từ quả phạt gần cuối trận của Mai Xuân Hợp bật tay thủ môn bật vào xà ngang, như thể nói lên sự kém may mắn của cả đội VN.

Nhưng cái tiếc lớn hơn không hẳn chỉ là tỷ số mà chính là lối chơi của VN đã không hoàn hảo. Khi đối thủ đã trao cho chúng ta cơ hội được mở ra quá tốt như vậy, lối đá của VN vẫn có lúc "nấc cục", các pha lên bóng vẫn thiếu sự tỉnh táo, tuyến giữa vẫn chơi thiếu khôn ngoan, nhất là cặp tiền vệ trung tâm quá nặng về phòng thủ.

Lẽ ra phát hiện Qatar chơi tệ như vậy và sau hiệp đầu Phùng Công Minh và Võ Duy Nam ít mạnh dạn dâng cao, BHL đội tuyển cần phải có những điều chỉnh để giúp bộ đôi này tạo ra nhiều đường chuyền quyết định một cách sắc sảo hơn trong hiệp 2. Thế nhưng sự thiếu sáng tạo của khu giữa sân khiến cho cách vận hành của cả đội gần như phải trông chờ quá nhiều vào tài nghệ chơi bóng và bản lĩnh của Vũ Phong, Công Vinh.

Một cái tiếc nữa là trong một trận chỉ cần tập trung hơn, nỗ lực và khéo léo hơn thì Olympic VN đã làm được điều kỳ diệu thì có lúc chính chúng ta lại tự đặt mình vào thế khó bằng những sai sót không đáng của một số vị trí. Bàn thua ở hiệp 1 do sự non nớt của hành lang trái, nhưng đáng nói hơn cả chính là những đường chuyền cẩu thả vụng về... mà nếu không khắc phục, trận tới với Ả Rập Xê Út ngày 12.9, có thể Olympic VN sẽ bị trừng phạt.Tin bong da - Can cung co khu giua san


Tin bong da - It ai nghi Olympic VN lai co mot tran dau qua de dang tren san My Dinh vao toi qua. Nhieu nguoi, trong do co toi cu lo ngai truoc tran rang Qatar se choi nhu doi dan anh cua ho, la dung tam voc va suc manh de can luot don dap chung ta nhu cach ho da the hien tai Asian Cup, dong thoi chi mong doi VN kien tri phong ngu chat va san co hoi de tao bung no. The ma thuc te lai nguoc han.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Chang ai ngo VN lai choi tren chan tu dau den cuoi, bien doi bong vung Vinh thanh nhung "con roi" trong tay cua minh. Trong mot the ap dao hoan toan suot 90 phut nhu the, ty so 1-1 qua la mot tiec nuoi cho Olympic VN. Le ra ket qua phai it nhat la 3-1 moi chinh xac, khi cac chan sut VN bo qua nhieu co hoi.

Chi rieng Anh Duc 2 lan trong trai truoc mat thanh, roi Vu Phong, Cong Vinh, nhat la cu dut diem tu qua phat gan cuoi tran cua Mai Xuan Hop bat tay thu mon bat vao xa ngang, nhu the noi len su kem may man cua ca doi VN.

Nhung cai tiec lon hon khong han chi la ty so ma chinh la loi choi cua VN da khong hoan hao. Khi doi thu da trao cho chung ta co hoi duoc mo ra qua tot nhu vay, loi da cua VN van co luc "nac cuc", cac pha len bong van thieu su tinh tao, tuyen giua van choi thieu khon ngoan, nhat la cap tien ve trung tam qua nang ve phong thu.

Le ra phat hien Qatar choi te nhu vay va sau hiep dau Phung Cong Minh va Vo Duy Nam it manh dan dang cao, BHL doi tuyen can phai co nhung dieu chinh de giup bo doi nay tao ra nhieu duong chuyen quyet dinh mot cach sac sao hon trong hiep 2. The nhung su thieu sang tao cua khu giua san khien cho cach van hanh cua ca doi gan nhu phai trong cho qua nhieu vao tai nghe choi bong va ban linh cua Vu Phong, Cong Vinh.

Mot cai tiec nua la trong mot tran chi can tap trung hon, no luc va kheo leo hon thi Olympic VN da lam duoc dieu ky dieu thi co luc chinh chung ta lai tu dat minh vao the kho bang nhung sai sot khong dang cua mot so vi tri. Ban thua o hiep 1 do su non not cua hanh lang trai, nhung dang noi hon ca chinh la nhung duong chuyen cau tha vung ve... ma neu khong khac phuc, tran toi voi A Rap Xe Ut ngay 12.9, co the Olympic VN se bi trung phat.

Tin bóng đá - Cần củng cố khu giữa sân

Tin bóng đá - Ít ai nghĩ Olympic VN lại có một trận đấu quá dễ dàng trên sân Mỹ Đình vào tối qua. Nhiều người, trong đó có tôi cứ lo ngại trước trận rằng Qatar sẽ chơi như đội đàn anh của họ, là dùng tầm vóc và sức mạnh để càn lướt dồn dập chúng ta như cách họ đã thể hiện tại Asian Cup, đồng thời chỉ mong đội VN kiên trì phòng ngự chặt và săn cơ hội để tạo bùng nổ. Thế mà thực tế lại ngược hẳn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá