Tin bóng đá - 19h35, Mỹ Đình: O.Việt Nam – O.Qatar: Phước có trùng lai?

Tin bóng đá - Asian cup đã trôi qua, nhưng dư vị ngọt ngào của nó sẽ mãi mãi đọng lại trong tâm trí của triệu triệu người hâm mộ Việt Nam, và hôm nay, những ký ức đẹp về 1 kỳ Asian cup kỳ diệu sẽ phần nào được tái hiện nếu các cầu thủ trẻ Việt Nam thêm 1 lần nữa khiến người Qatar phải ôm hận…Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Không rầm rộ, sôi sùng sục như Asian cup, nhưng ở 1 góc nào đó trong tâm trí người hâm mộ vẫn dõi theo từng bước chạy của Olympic Việt Nam với 1 niềm tin không nhỏ. Và tối nay, tình yêu của các CĐV sẽ có dịp được bộc lộ khi các cầu thủ trẻ Việt Nam gặp lại đối thủ Qatar - một Qatar dưới cái vỏ bọc mang tên Olympic nhưng có tới 10 cầu thủ đã từng góp mặt trong màu áo ĐTQG.

Nhắc lại cái tên Qatar chắc không ít người hâm mộ vẫn còn nhớ trận hoà 1-1 trên sân Mỹ Đình cách đây ít lâu. Trong trận đấu đó dù rằng có được 1 kết quả hoà nhưng cũng phải thừa nhận rằng, Qatar đã chơi 1 trận đấu trên chân chúng ta và chỉ có may mắn mới giúp 1 điểm ở lại sân Mỹ Đình.

Trong trận đấu đó các cầu thủ Qatar thi đấu ở mức trung bình trong khoảng 70-80 phút thi đấu nhưng vào những phút cuối cùng, thể lực hơn hẳn đã giúp họ ép sân hoàn toàn ĐTVN. Vậy ở trận đấu này, khi mà O.Việt Nam sẽ phải đối đầu với 10 cầu thủ đã từng hành xác chúng ta trên chính sân Mỹ Đình tại Asian cup vừa qua, liệu ông Riedl có phương án nào chống chọi lại những phút mà thể lực đóng vai trò chủ chốt?

Qatar là 1 đội bóng Tây Á và lối chơi của họ cũng đặc chất Tây Á – có nghĩa là 1 lối chơi khá kỹ thuật, thể lực, các cầu thủ đều có thể hình cao to nhưng chẳng mấy khi họ tận dụng bài đánh biên để uy hiếp đối phương. Tuy nhiên HLV trưởng Qatar, Hassan Harmatullah vừa thừa nhận rằng, để khuất phục VN trên sân Mỹ Đình, Qatar phải tận dụng tối đa thể hình vượt trội cũng như thể lực của họ. Ông Harmatullah dành những lời khen ngợi rất khách sáo cho ĐT O.VN sau màn trình diễn quả cảm trong trận đấu với Nhật Bản cách đây ít lâu và khẳng định rằng, Qatar sẽ không dễ kiếm 3 điểm trên sân Mỹ Đình tối nay.

Vâng, theo tôi đó chỉ là những lời nhận xét xã giao của Harmatullah vì ông thừa biết O.Việt Nam không có được đội hình mạnh nhất. Châu Phong Hoà và Minh Chuyên buộc phải vắng mặt ở phút chót liệu có phải là tin xấu nhất đối với chúng ta? Cũng chưa chắc, vì khi phải đối đầu với những cầu thủ khoẻ mạnh như của Qatar, “sức trâu” của Phùng Công Minh, của Duy Nam, Võ Nhật Tân… có khi lại phát huy tác dụng. Nhưng mặt trái, sức trâu không bao giờ đi kèm với khả năng sáng tạo, như vậy lối chơi của ĐT O.Việt Nam sẽ thiếu hẳn đi sự uyển chuyển cần thiết (thế mạnh được ông Harmatullah đánh giá rất cao).

Thêm vào đó hẳn các bạn còn nhớ trong buổi trả lời phỏng vấn đài truyền hình VN cách đây vài hôm, tiền đạo chủ chốt Công Vinh đã từng thừa nhận rất thẳng thắn rằng, trải qua hàng loạt giải đấu, sức khoẻ của anh chưa thể hoàn toàn hồi phục, anh chỉ có thể đá với thể lực tốt nhất của mình trong khoảng 60-70 phút. Như vậy ĐT O.Việt Nam cần tìm ra 1 phuơng sách nào đó để giảm bớt cường độ hoạt động của Công Vinh, có lẽ cách cho các cầu thủ đá ngắn, tận dụng những pha phối hợp nhỏ kèm theo bài đánh biên quen thuộc sẽ là lựa chọn của ông Riedl.

Cho đến thời điểm này ngoài màn chạm trán với ĐT Qatar tại Asian cup, ông Riedl chỉ nghiên cứu sức mạnh của đối phương qua những CD quay lại bài tập của họ, điều này cũng đồng nghĩa với việc O.Qatar sẽ sử dụng lối chơi nào để “hành xác” O.VN vẫn còn là 1 ẩn số. Theo như phát biểu của ông thầy người Áo thì điểm nổi bật toát lên trong những buổi tập của Qatar là đối phương có thể hình cao to (tất nhiên), khoẻ và chơi bóng bổng tốt, vì vậy phương án đặt ra để “điều trị” đối phương là bài phòng ngự phản công, yêu cầu những cầu thủ đá biên phải tích cực ngăn chặn những pha tạt bóng của các cầu thủ chạy cánh.

Đó chỉ là những lý thuyết trên giấy tờ, còn thực tế ai ai cũng biết O.VN khó có thể chiếm ưu thế trước Qatar. Trận hoà 1-1 tại Asian cup vừa qua không thể khẳng định Qatar dễ đối phó, đó chỉ là may mắn, nhưng dù sao 1 kết quả tốt trước những đội bóng Tây Á sẽ là lợi thế tâm lý để các cầu thủ trẻ của chúng ta tự tin hơn trước thử thách lớn tối nay – 1 niềm tin phước có thể trùng lai…

Tất cả kế hoạch đã được vạch ra, lý thuyết là vậy, điều mà O.Việt Nam cần lúc này là sự cổ vũ nhiệt thành của các CĐV nhà. Mỹ Đình phải rợp sắc đỏ, những làn sóng người sẽ góp phần cuốn phăng những trở ngại tâm lý cũng như khí thế của Qatar. Các bạn đừng nghĩ đây là 1 sân chơi quá tầm của O.Việt Nam, kỳ tích Asian cup là 1 ví dụ quá điển hình của tính bất ngờ vốn có trong bóng đá.

Các CĐV Việt Nam, ĐT Olympic cần sự cổ vũ của các bạn.Tin bong da - 19h35, My Dinh: O.Viet Nam – O.Qatar: Phuoc co trung lai?


Tin bong da - Asian cup da troi qua, nhung du vi ngot ngao cua no se mai mai dong lai trong tam tri cua trieu trieu nguoi ham mo Viet Nam, va hom nay, nhung ky uc dep ve 1 ky Asian cup ky dieu se phan nao duoc tai hien neu cac cau thu tre Viet Nam them 1 lan nua khien nguoi Qatar phai om han…Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Khong ram ro, soi sung suc nhu Asian cup, nhung o 1 goc nao do trong tam tri nguoi ham mo van doi theo tung buoc chay cua Olympic Viet Nam voi 1 niem tin khong nho. Va toi nay, tinh yeu cua cac CDV se co dip duoc boc lo khi cac cau thu tre Viet Nam gap lai doi thu Qatar - mot Qatar duoi cai vo boc mang ten Olympic nhung co toi 10 cau thu da tung gop mat trong mau ao DTQG.

Nhac lai cai ten Qatar chac khong it nguoi ham mo van con nho tran hoa 1-1 tren san My Dinh cach day it lau. Trong tran dau do du rang co duoc 1 ket qua hoa nhung cung phai thua nhan rang, Qatar da choi 1 tran dau tren chan chung ta va chi co may man moi giup 1 diem o lai san My Dinh.

Trong tran dau do cac cau thu Qatar thi dau o muc trung binh trong khoang 70-80 phut thi dau nhung vao nhung phut cuoi cung, the luc hon han da giup ho ep san hoan toan DTVN. Vay o tran dau nay, khi ma O.Viet Nam se phai doi dau voi 10 cau thu da tung hanh xac chung ta tren chinh san My Dinh tai Asian cup vua qua, lieu ong Riedl co phuong an nao chong choi lai nhung phut ma the luc dong vai tro chu chot?

Qatar la 1 doi bong Tay A va loi choi cua ho cung dac chat Tay A – co nghia la 1 loi choi kha ky thuat, the luc, cac cau thu deu co the hinh cao to nhung chang may khi ho tan dung bai danh bien de uy hiep doi phuong. Tuy nhien HLV truong Qatar, Hassan Harmatullah vua thua nhan rang, de khuat phuc VN tren san My Dinh, Qatar phai tan dung toi da the hinh vuot troi cung nhu the luc cua ho. Ong Harmatullah danh nhung loi khen ngoi rat khach sao cho DT O.VN sau man trinh dien qua cam trong tran dau voi Nhat Ban cach day it lau va khang dinh rang, Qatar se khong de kiem 3 diem tren san My Dinh toi nay.

Vang, theo toi do chi la nhung loi nhan xet xa giao cua Harmatullah vi ong thua biet O.Viet Nam khong co duoc doi hinh manh nhat. Chau Phong Hoa va Minh Chuyen buoc phai vang mat o phut chot lieu co phai la tin xau nhat doi voi chung ta? Cung chua chac, vi khi phai doi dau voi nhung cau thu khoe manh nhu cua Qatar, “suc trau” cua Phung Cong Minh, cua Duy Nam, Vo Nhat Tan… co khi lai phat huy tac dung. Nhung mat trai, suc trau khong bao gio di kem voi kha nang sang tao, nhu vay loi choi cua DT O.Viet Nam se thieu han di su uyen chuyen can thiet (the manh duoc ong Harmatullah danh gia rat cao).

Them vao do han cac ban con nho trong buoi tra loi phong van dai truyen hinh VN cach day vai hom, tien dao chu chot Cong Vinh da tung thua nhan rat thang than rang, trai qua hang loat giai dau, suc khoe cua anh chua the hoan toan hoi phuc, anh chi co the da voi the luc tot nhat cua minh trong khoang 60-70 phut. Nhu vay DT O.Viet Nam can tim ra 1 phuong sach nao do de giam bot cuong do hoat dong cua Cong Vinh, co le cach cho cac cau thu da ngan, tan dung nhung pha phoi hop nho kem theo bai danh bien quen thuoc se la lua chon cua ong Riedl.

Cho den thoi diem nay ngoai man cham tran voi DT Qatar tai Asian cup, ong Riedl chi nghien cuu suc manh cua doi phuong qua nhung CD quay lai bai tap cua ho, dieu nay cung dong nghia voi viec O.Qatar se su dung loi choi nao de “hanh xac” O.VN van con la 1 an so. Theo nhu phat bieu cua ong thay nguoi Ao thi diem noi bat toat len trong nhung buoi tap cua Qatar la doi phuong co the hinh cao to (tat nhien), khoe va choi bong bong tot, vi vay phuong an dat ra de “dieu tri” doi phuong la bai phong ngu phan cong, yeu cau nhung cau thu da bien phai tich cuc ngan chan nhung pha tat bong cua cac cau thu chay canh.

Do chi la nhung ly thuyet tren giay to, con thuc te ai ai cung biet O.VN kho co the chiem uu the truoc Qatar. Tran hoa 1-1 tai Asian cup vua qua khong the khang dinh Qatar de doi pho, do chi la may man, nhung du sao 1 ket qua tot truoc nhung doi bong Tay A se la loi the tam ly de cac cau thu tre cua chung ta tu tin hon truoc thu thach lon toi nay – 1 niem tin phuoc co the trung lai…

Tat ca ke hoach da duoc vach ra, ly thuyet la vay, dieu ma O.Viet Nam can luc nay la su co vu nhiet thanh cua cac CDV nha. My Dinh phai rop sac do, nhung lan song nguoi se gop phan cuon phang nhung tro ngai tam ly cung nhu khi the cua Qatar. Cac ban dung nghi day la 1 san choi qua tam cua O.Viet Nam, ky tich Asian cup la 1 vi du qua dien hinh cua tinh bat ngo von co trong bong da.

Cac CDV Viet Nam, DT Olympic can su co vu cua cac ban.

Tin bóng đá - 19h35, Mỹ Đình: O.Việt Nam – O.Qatar: Phước có trùng lai?

Tin bóng đá - Asian cup đã trôi qua, nhưng dư vị ngọt ngào của nó sẽ mãi mãi đọng lại trong tâm trí của triệu triệu người hâm mộ Việt Nam, và hôm nay, những ký ức đẹp về 1 kỳ Asian cup kỳ diệu sẽ phần nào được tái hiện nếu các cầu thủ trẻ Việt Nam thêm 1 lần nữa khiến người Qatar phải ôm hận…
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá