Tin bóng đá - Công Vinh, Anh Đức được AFC tôn vinh

Tin bóng đá - (VietNamNet) - Cặp tiền đạo Lê Công Vinh và Nguyễn Anh Đức của ĐTQG và ĐT Olympic VN đã có tên trong số 33 cầu thủ là ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của LĐBĐ châu Á (AFC).Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Nếu như việc Công Vinh có mặt trong bản danh sách 33 ứng viên là điều không phải bàn cãi bởi phong độ nổi bật của tiền đạo này trong cả sắc áo ĐTQG lẫn ĐT Olympic trong suốt 2 năm gần đây, thì sự xuất hiện của Anh Đức có thể coi là một bất ngờ, bởi chân sút này thường chỉ vào sân từ ghế dự bị và không đóng vai trò chủ chốt trong thành công của ĐTQG cũng như ĐT Olympic.

Thậm chí, ngay cả HLV trưởng Bình Dương Lê Thuỵ Hải, CLB chủ quản của Anh Đức, cũng rất bất ngờ khi được thông báo rằng Anh Đức đã có tên trong danh sách 33 ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của AFC.

Ông Hải nói: "Nếu như chọn Vũ Phong thì tôi còn có thể hiểu được, nhưng Anh Đức thì thật sự bất ngờ, vì ngay cả ở Bình Dương thì cậu ấy cũng chưa có vị trí chính thức". Giống như ông Lê Thuỵ Hải, TTK LĐBĐ VN Trần Quốc Tuấn cũng tỏ ra bất ngờ khi biết tin Anh Đức được lựa chọn cùng Công Vinh trong bản danh sách 33 cầu thủ hay nhất châu Á năm 2007.

Ông Tuấn cho biết: "Bản danh sách này do bộ phận chuyên môn của AFC thực hiện nên chúng tôi không được biết và cũng không thể tác động hay can thiệp".

Tuy nhiên, phải thừa nhận thực tế rằng dù có tên trong bản danh sách đề cử nhưng cơ hội có tên ở "bảng phong thần" của AFC là cực khó với cả Công Vinh lẫn Anh Đức.

Bởi bóng đá VN vẫn còn ở một khoảng cách khá xa với các ông lớn của châu lục, dù rằng trong cuộc bầu chọn năm 2007 này, Việt Nam đứng ở nhóm 3 với 2 ứng viên, xếp trên cả những tên tuổi như Australia, Trung Quốc, UAE, Bahrain, Uzbekistan, CHDCND Triều Tiên, Tajikistan với chỉ duy nhất 1 ứng viên.

ĐKVĐ ASIAN Cup Iraq đứng ở vị trí số một với 5 ứng viên, xếp sau lần lượt là Nhật Bản với 4 ứng viên, á quân Saudi Arabia với 3 ứng viên. Nhóm 2 ứng viên ngoài Việt Nam còn có Iran, Hàn Quốc, Thái Lan, Kuwait, Oman và Syria.

Bản danh sách này chỉ vừa được hoàn tất sau khi lượt trận thứ 2 của vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008 kết thúc vào ngày 8/9 vừa qua nhằm có được cái nhìn xác thực nhất về phong độ của từng cầu thủ được lựa chọn.

Theo quy định của AFC, để có tên trong bản danh sách sơ bộ gồm 33 cầu thủ này, mỗi ứng viên sẽ phải nhận được ít nhất 40 điểm thông qua việc tham dự các giải đấu do AFC hoặc FIFA tổ chức trong năm nay.

Trước đó, trong mỗi và mọi trận đấu diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 11 năm 2007, các giám sát của AFC sẽ chịu trách nhiệm đề cử một cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu (MVP - Most Valuable Player) để dành cho cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm.

Mỗi cầu thủ được bộ phận kỹ thuật AFC lựa chọn sẽ được cho điểm theo tính chất của từng giải đấu mà cầu thủ này tham dự trong năm 2007, và người chiến thắng sẽ là ứng viên nhận được số điểm cao nhất.Tin bong da - Cong Vinh, Anh Duc duoc AFC ton vinh


Tin bong da - (VietNamNet) - Cap tien dao Le Cong Vinh va Nguyen Anh Duc cua DTQG va DT Olympic VN da co ten trong so 33 cau thu la ung vien cho danh hieu Cau thu xuat sac nhat trong nam cua LDBD chau A (AFC).Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Neu nhu viec Cong Vinh co mat trong ban danh sach 33 ung vien la dieu khong phai ban cai boi phong do noi bat cua tien dao nay trong ca sac ao DTQG lan DT Olympic trong suot 2 nam gan day, thi su xuat hien cua Anh Duc co the coi la mot bat ngo, boi chan sut nay thuong chi vao san tu ghe du bi va khong dong vai tro chu chot trong thanh cong cua DTQG cung nhu DT Olympic.

Tham chi, ngay ca HLV truong Binh Duong Le Thuy Hai, CLB chu quan cua Anh Duc, cung rat bat ngo khi duoc thong bao rang Anh Duc da co ten trong danh sach 33 ung vien cho danh hieu Cau thu xuat sac nhat trong nam cua AFC.

Ong Hai noi: "Neu nhu chon Vu Phong thi toi con co the hieu duoc, nhung Anh Duc thi that su bat ngo, vi ngay ca o Binh Duong thi cau ay cung chua co vi tri chinh thuc". Giong nhu ong Le Thuy Hai, TTK LDBD VN Tran Quoc Tuan cung to ra bat ngo khi biet tin Anh Duc duoc lua chon cung Cong Vinh trong ban danh sach 33 cau thu hay nhat chau A nam 2007.

Ong Tuan cho biet: "Ban danh sach nay do bo phan chuyen mon cua AFC thuc hien nen chung toi khong duoc biet va cung khong the tac dong hay can thiep".

Tuy nhien, phai thua nhan thuc te rang du co ten trong ban danh sach de cu nhung co hoi co ten o "bang phong than" cua AFC la cuc kho voi ca Cong Vinh lan Anh Duc.

Boi bong da VN van con o mot khoang cach kha xa voi cac ong lon cua chau luc, du rang trong cuoc bau chon nam 2007 nay, Viet Nam dung o nhom 3 voi 2 ung vien, xep tren ca nhung ten tuoi nhu Australia, Trung Quoc, UAE, Bahrain, Uzbekistan, CHDCND Trieu Tien, Tajikistan voi chi duy nhat 1 ung vien.

DKVD ASIAN Cup Iraq dung o vi tri so mot voi 5 ung vien, xep sau lan luot la Nhat Ban voi 4 ung vien, a quan Saudi Arabia voi 3 ung vien. Nhom 2 ung vien ngoai Viet Nam con co Iran, Han Quoc, Thai Lan, Kuwait, Oman va Syria.

Ban danh sach nay chi vua duoc hoan tat sau khi luot tran thu 2 cua vong loai thu 3 Olympic Bac Kinh 2008 ket thuc vao ngay 8/9 vua qua nham co duoc cai nhin xac thuc nhat ve phong do cua tung cau thu duoc lua chon.

Theo quy dinh cua AFC, de co ten trong ban danh sach so bo gom 33 cau thu nay, moi ung vien se phai nhan duoc it nhat 40 diem thong qua viec tham du cac giai dau do AFC hoac FIFA to chuc trong nam nay.

Truoc do, trong moi va moi tran dau dien ra trong khoang thoi gian tu thang 1 toi thang 11 nam 2007, cac giam sat cua AFC se chiu trach nhiem de cu mot cau thu cho danh hieu Cau thu xuat sac nhat tran dau (MVP - Most Valuable Player) de danh cho cuoc bau chon Cau thu xuat sac nhat trong nam.

Moi cau thu duoc bo phan ky thuat AFC lua chon se duoc cho diem theo tinh chat cua tung giai dau ma cau thu nay tham du trong nam 2007, va nguoi chien thang se la ung vien nhan duoc so diem cao nhat.

Tin bóng đá - Công Vinh, Anh Đức được AFC tôn vinh

Tin bóng đá - (VietNamNet) - Cặp tiền đạo Lê Công Vinh và Nguyễn Anh Đức của ĐTQG và ĐT Olympic VN đã có tên trong số 33 cầu thủ là ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của LĐBĐ châu Á (AFC).
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá