Tin bóng đá - Nếu Vũ Phong là nhạc trưởng của Olympic VN…

Tin bóng đá - Nhắc đến trận hòa tức tưởi trước O.Ả Rập Xê Út vào tối qua (12.9) người hâm mộ có thể tiếc rẻ vì vận may đã không mỉm cười với các cầu thủ áo đỏ. Điều đó cho thấy, những cơ hội kiểu như hai lần đối mặt thủ thành Ali Waleed của Công Vinh là thực sự quý giá đến nhường nào. Và người tạo ra hai cơ hội ấy không ai khác hơn chính là Vũ Phong - Cầu thủ được xem là hiện tượng của bóng đá VN trong giai đoạn hiện nay.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Dù không ghi được bàn thắng nào trong trận đấu tối qua nhưng Vũ Phong tiếp tục là ngòi nổ đáng sợ của O.VN.

Sự tận tụy, khôn ngoan bên hành lang cánh phải của Vũ Phong đã khiến cho hàng phòng ngự đối phương luôn phải lùi khá thấp để ngăn chặn. Khả năng sút xa tuyệt vời của Vũ Phong tiếp tục được phát huy khi cú đá như trái phá của anh ở những giờ phút đã làm khung thành của đối phương rung lên vì bóng trúng xà ngang. Ngoài ra, khả năng chuyền bóng có điểm rơi chính xác của cầu thủ đang thi đấu cho Bình Dương này cũng giúp cho Công Vinh đánh đầu ghi bàn mở tỷ số. Những ưu điểm sở trường được phát huy tối đa nhưng khả năng kiến thiết của Vũ Phong mới chính là điều đáng nói ở trận cầu trên.

Phút 83, trong một pha dốc bóng từ giữa sân, Vũ Phong tinh tế chọc khe để Công Vinh thoát xuống đối mặt với thủ môn đội bạn. 6 phút sau đó, từ phần sân nhà, cũng chính Vũ Phong đã tung một đường chuyền nhạy cảm để Công Vinh đua tốc độ và sửa bóng vào góc xa khung thành. Tiếc rằng, cú dứt điểm của Công Vinh lại bay vọt xà ngang trong gang tấc. Hai đường chuyền nhạy cảm đến không ngờ từ trung lộ của một cầu thủ chuyên dùng tốc độ và sự tinh quái ở hai cánh đã tạo nên một nét mới thật đặc biệt.

Có thể nói, ở cấp độ đội tuyển, chắc chắn Vũ Phong không đủ sức cạnh tranh với bộ đôi Tài Em - Minh Phương nhưng tại đội tuyển Olympic, mọi thứ hoàn toàn có thể khác. Công Minh và Duy Nam được dùng để đánh chặn trong những trận cầu mà O.VN chơi tấn công. Công Vinh - một tiền đạo thực thụ lại được kéo xuống để chơi với vai trò lôi kéo lẫn kiến thiết là nhiều hơn. Dường như điiều đó có phần phí phạm khi đội tuyển tự cột chặt mình trong lối đá biên.

Công Vinh là đầu tàu ở tuyển Olympic nhưng vắng anh trên hàng công, rõ ràng khả năng dứt điểm của đội bóng yếu đi trông thấy. Anh Đức chưa thực sự chứng tỏ mình là cầu thủ cho những bàn thắng với sự vô duyên đến cẩu thả của mình. Ngay cả khi Vinh thi đấu đúng với sở trường, bài toán trên hàng tiền đạo của đội tuyển sẽ đại diện VN tham dự SEA Games 24 sắp tới vẫn còn nhiều chuyện để bàn. Do vậy, khi mà khả năng tổ chức của Công Vinh còn cần được trui rèn nhiều thì tại sao không cho Vũ Phong một cơ hội?

Với sự cọ xát liên tục với các đội bóng mạnh của châu lục, phong độ và khả năng của Vũ Phong đang được hoàn thiện nhanh chóng. Và nếu có tại sao không cho Vũ Phong cơ hội để kiểm chứng mình? Tấn Tài tại Asian Cup vẫn chơi không đến nỗi tệ và nếu tin vào cầu thủ gốc Khánh Hòa này và chuyển Vũ Phong vào giữa thì cánh phải của đội tuyển vẫn sẽ được đảm bảo còn những miếng tấn công của O.VN chắc chắn sẽ được đa dạng hơn rất nhiều. Nếu vẫn giao cho Vũ Phong vai diễn ở cánh phải thì HLV A.Riedl nên cho phép cậu học trò của mình có nhiều đất để diễn hơn nữa. Khi cần, anh có thể chơi bó vào trong hơn để kiến thiết bóng cho đồng đội.

Với tình hình hiện nay, chắc hẳn từ đây đến SEA Games 24 diễn ra, có thể ông Riedl sẽ tìm được một chân sút đáng gờm hơn để bổ sung nhưng với một nhạc trưởng đúng nghĩa ở giữa sân thì hơi e rằng quá khó. Vậy tại sao không thử nghiệm Vũ Phong, vừa hoàn thiện khả năng của cầu thủ này vừa tự hoàn thiện chính lối chơi và nhân sự của đội tuyển?Tin bong da - Neu Vu Phong la nhac truong cua Olympic VN…


Tin bong da - Nhac den tran hoa tuc tuoi truoc O.A Rap Xe Ut vao toi qua (12.9) nguoi ham mo co the tiec re vi van may da khong mim cuoi voi cac cau thu ao do. Dieu do cho thay, nhung co hoi kieu nhu hai lan doi mat thu thanh Ali Waleed cua Cong Vinh la thuc su quy gia den nhuong nao. Va nguoi tao ra hai co hoi ay khong ai khac hon chinh la Vu Phong - Cau thu duoc xem la hien tuong cua bong da VN trong giai doan hien nay.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Du khong ghi duoc ban thang nao trong tran dau toi qua nhung Vu Phong tiep tuc la ngoi no dang so cua O.VN.

Su tan tuy, khon ngoan ben hanh lang canh phai cua Vu Phong da khien cho hang phong ngu doi phuong luon phai lui kha thap de ngan chan. Kha nang sut xa tuyet voi cua Vu Phong tiep tuc duoc phat huy khi cu da nhu trai pha cua anh o nhung gio phut da lam khung thanh cua doi phuong rung len vi bong trung xa ngang. Ngoai ra, kha nang chuyen bong co diem roi chinh xac cua cau thu dang thi dau cho Binh Duong nay cung giup cho Cong Vinh danh dau ghi ban mo ty so. Nhung uu diem so truong duoc phat huy toi da nhung kha nang kien thiet cua Vu Phong moi chinh la dieu dang noi o tran cau tren.

Phut 83, trong mot pha doc bong tu giua san, Vu Phong tinh te choc khe de Cong Vinh thoat xuong doi mat voi thu mon doi ban. 6 phut sau do, tu phan san nha, cung chinh Vu Phong da tung mot duong chuyen nhay cam de Cong Vinh dua toc do va sua bong vao goc xa khung thanh. Tiec rang, cu dut diem cua Cong Vinh lai bay vot xa ngang trong gang tac. Hai duong chuyen nhay cam den khong ngo tu trung lo cua mot cau thu chuyen dung toc do va su tinh quai o hai canh da tao nen mot net moi that dac biet.

Co the noi, o cap do doi tuyen, chac chan Vu Phong khong du suc canh tranh voi bo doi Tai Em - Minh Phuong nhung tai doi tuyen Olympic, moi thu hoan toan co the khac. Cong Minh va Duy Nam duoc dung de danh chan trong nhung tran cau ma O.VN choi tan cong. Cong Vinh - mot tien dao thuc thu lai duoc keo xuong de choi voi vai tro loi keo lan kien thiet la nhieu hon. Duong nhu diieu do co phan phi pham khi doi tuyen tu cot chat minh trong loi da bien.

Cong Vinh la dau tau o tuyen Olympic nhung vang anh tren hang cong, ro rang kha nang dut diem cua doi bong yeu di trong thay. Anh Duc chua thuc su chung to minh la cau thu cho nhung ban thang voi su vo duyen den cau tha cua minh. Ngay ca khi Vinh thi dau dung voi so truong, bai toan tren hang tien dao cua doi tuyen se dai dien VN tham du SEA Games 24 sap toi van con nhieu chuyen de ban. Do vay, khi ma kha nang to chuc cua Cong Vinh con can duoc trui ren nhieu thi tai sao khong cho Vu Phong mot co hoi?

Voi su co xat lien tuc voi cac doi bong manh cua chau luc, phong do va kha nang cua Vu Phong dang duoc hoan thien nhanh chong. Va neu co tai sao khong cho Vu Phong co hoi de kiem chung minh? Tan Tai tai Asian Cup van choi khong den noi te va neu tin vao cau thu goc Khanh Hoa nay va chuyen Vu Phong vao giua thi canh phai cua doi tuyen van se duoc dam bao con nhung mieng tan cong cua O.VN chac chan se duoc da dang hon rat nhieu. Neu van giao cho Vu Phong vai dien o canh phai thi HLV A.Riedl nen cho phep cau hoc tro cua minh co nhieu dat de dien hon nua. Khi can, anh co the choi bo vao trong hon de kien thiet bong cho dong doi.

Voi tinh hinh hien nay, chac han tu day den SEA Games 24 dien ra, co the ong Riedl se tim duoc mot chan sut dang gom hon de bo sung nhung voi mot nhac truong dung nghia o giua san thi hoi e rang qua kho. Vay tai sao khong thu nghiem Vu Phong, vua hoan thien kha nang cua cau thu nay vua tu hoan thien chinh loi choi va nhan su cua doi tuyen?

Tin bóng đá - Nếu Vũ Phong là nhạc trưởng của Olympic VN…

Tin bóng đá - Nhắc đến trận hòa tức tưởi trước O.Ả Rập Xê Út vào tối qua (12.9) người hâm mộ có thể tiếc rẻ vì vận may đã không mỉm cười với các cầu thủ áo đỏ. Điều đó cho thấy, những cơ hội kiểu như hai lần đối mặt thủ thành Ali Waleed của Công Vinh là thực sự quý giá đến nhường nào. Và người tạo ra hai cơ hội ấy không ai khác hơn chính là Vũ Phong - Cầu thủ được xem là hiện tượng của bóng đá VN trong giai đoạn hiện nay.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá