Tin bóng đá - HLV Riedl: “Tôi chẳng biết gì về Olympic Qatar”

Tin bóng đá - Nhập cuộc gấp rút để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Olympic Qatar và Olympic Saudi Arabia, nhưng HLV Riedl vẫn phải nhận nhiều tin xấu. Đó là tình hình chấn thương của Châu Phong Hoà, trong khi đó, những cầu thủ khác vẫn chưa có thể lực tốt nhất.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Đó là vấn đề đội bóng của tôi. Nhưng tôi ngại nhất chính là sự mệt mỏi về tâm lý của các cầu thủ. Cứ như trận Hòa Phát HN - Đà Nẵng vừa qua, chúng ta phải chứng kiến một trận đấu tồi tệ. Có thể thời điểm này đã vào cuối mùa bóng nên ngoài việc cạn kiệt thể lực, các cầu thủ còn mệt mỏi cả tâm lý. Tôi sẽ phải điều chỉnh, xác định kỹ càng tâm lý cho các học trò. Bởi những cầu thủ của tôi, ngoài vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, họ sẽ phải đá vòng loại World Cup 2010, SEA Games 24. Nghĩa là tất cả phải chiến đấu miệt mài cho đến tận tháng 12. Chúng ta sẽ có rất ít ngày nghĩ, vì vậy phải chuẩn bị sẵn sàng về thể lực lẫn tinh thần để thi đấu.

* Thua Olympic Nhật Bản ở trận đấu đầu tiên, nếu Olympic Việt Nam không có điểm trong 2 trận kế tiếp, cơ hội đi tiếp của đội bóng do ông dẫn dắt coi như sẽ đóng lại?

Đúng. Thật sự thì 2 trận đấu gặp Olympic Qatar và Olympic Saudi Arabia là 2 thách thức cực kỳ khó khăn của Olympic Việt Nam. Tôi hiểu rằng, nếu thua cả 2 trận thì chúng tôi chẳng còn động lực nào nữa để thi đấu. Thế nên, đá trên sân nhà, chúng tôi phải cố gắng giành chiến thắng. Tất nhiên, thắng Olympic Qatar và Olympic Saudi Arabia không đơn giản, vì 2 đội này cùng với Olympic Nhật Bản đều có đẳng cấp và trình độ vượt trội so với Olympic Việt Nam.

* Có một vấn đề, chuyến làm “điệp viên” của trợ lý Trần Công Minh để thăm dò 2 đối thủ của Olympic Việt Nam đã thất bại. Sau cú đi hụt ấy, ông đã tìm hiểu được gì về Olympic Qatar?

Nói thật là tôi chẳng biết gì về Olympic Qatar. Hình dung của tôi là các cầu thủ Olympic Qatar có thể hình cao lớn, nhanh nhẹn. Tôi không rõ họ có bao nhiêu cầu thủ từng khoác áo ĐTQG Qatar ở Asian Cup 2007. Vả lại, ĐTQG không phải là đội Olympic, và Olympic Qatar được dẫn dắt bởi một HLV khác cho nên không thể hình dung họ sẽ chơi như thế nào. Tôi đã cố nhờ VFF tìm cho cuốn băng hình trận Olympic Qatar - Olympic Saudi Arabia, nhưng bây giờ kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

* Gần như “mù tịt” thông tin về Olympic Qatar, trong khi đội bóng của ông bị đặt vào thế phải thắng nếu muốn những trận đấu kế tiếp không trở nên vô ích. Ông có giải pháp nào để giải quyết?

Không có thông tin đối thủ nên tôi phải tự có biện pháp tháo gỡ thôi. Tôi sẽ tập trung gia cố đội hình của mình cho thật tốt. Thực tế là tuyển Việt Nam từng đá rất hay trước Qatar, nhưng đội hình của Olympic Việt Nam chỉ có 3-4 cầu thủ dự trận đấu ấy. Vì vậy chẳng thế nói trước được điều gì. Tôi phải hoàn chỉnh đội hình và chuẩn bị tốt nhất tinh thần cho các học trò.

* Vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 thật ra chỉ là cơ hội rèn quân cho SEA Games 24, ông có thể tiết lộ mục tiêu chinh phục của U23 Việt Nam tại SEA Games 24?

Tôi sẽ đưa đội vào chung kết. Còn đổi thành màu vàng hay không, hãy để trận chung kết trả lời.Tin bong da - HLV Riedl: “Toi chang biet gi ve Olympic Qatar”


Tin bong da - Nhap cuoc gap rut de chuan bi cho cuoc tiep don Olympic Qatar va Olympic Saudi Arabia, nhung HLV Riedl van phai nhan nhieu tin xau. Do la tinh hinh chan thuong cua Chau Phong Hoa, trong khi do, nhung cau thu khac van chua co the luc tot nhat.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Do la van de doi bong cua toi. Nhung toi ngai nhat chinh la su met moi ve tam ly cua cac cau thu. Cu nhu tran Hoa Phat HN - Da Nang vua qua, chung ta phai chung kien mot tran dau toi te. Co the thoi diem nay da vao cuoi mua bong nen ngoai viec can kiet the luc, cac cau thu con met moi ca tam ly. Toi se phai dieu chinh, xac dinh ky cang tam ly cho cac hoc tro. Boi nhung cau thu cua toi, ngoai vong loai Olympic Bac Kinh 2008, ho se phai da vong loai World Cup 2010, SEA Games 24. Nghia la tat ca phai chien dau miet mai cho den tan thang 12. Chung ta se co rat it ngay nghi, vi vay phai chuan bi san sang ve the luc lan tinh than de thi dau.

* Thua Olympic Nhat Ban o tran dau dau tien, neu Olympic Viet Nam khong co diem trong 2 tran ke tiep, co hoi di tiep cua doi bong do ong dan dat coi nhu se dong lai?

Dung. That su thi 2 tran dau gap Olympic Qatar va Olympic Saudi Arabia la 2 thach thuc cuc ky kho khan cua Olympic Viet Nam. Toi hieu rang, neu thua ca 2 tran thi chung toi chang con dong luc nao nua de thi dau. The nen, da tren san nha, chung toi phai co gang gianh chien thang. Tat nhien, thang Olympic Qatar va Olympic Saudi Arabia khong don gian, vi 2 doi nay cung voi Olympic Nhat Ban deu co dang cap va trinh do vuot troi so voi Olympic Viet Nam.

* Co mot van de, chuyen lam “diep vien” cua tro ly Tran Cong Minh de tham do 2 doi thu cua Olympic Viet Nam da that bai. Sau cu di hut ay, ong da tim hieu duoc gi ve Olympic Qatar?

Noi that la toi chang biet gi ve Olympic Qatar. Hinh dung cua toi la cac cau thu Olympic Qatar co the hinh cao lon, nhanh nhen. Toi khong ro ho co bao nhieu cau thu tung khoac ao DTQG Qatar o Asian Cup 2007. Va lai, DTQG khong phai la doi Olympic, va Olympic Qatar duoc dan dat boi mot HLV khac cho nen khong the hinh dung ho se choi nhu the nao. Toi da co nho VFF tim cho cuon bang hinh tran Olympic Qatar - Olympic Saudi Arabia, nhung bay gio ket qua van la con so 0 tron trinh.

* Gan nhu “mu tit” thong tin ve Olympic Qatar, trong khi doi bong cua ong bi dat vao the phai thang neu muon nhung tran dau ke tiep khong tro nen vo ich. Ong co giai phap nao de giai quyet?

Khong co thong tin doi thu nen toi phai tu co bien phap thao go thoi. Toi se tap trung gia co doi hinh cua minh cho that tot. Thuc te la tuyen Viet Nam tung da rat hay truoc Qatar, nhung doi hinh cua Olympic Viet Nam chi co 3-4 cau thu du tran dau ay. Vi vay chang the noi truoc duoc dieu gi. Toi phai hoan chinh doi hinh va chuan bi tot nhat tinh than cho cac hoc tro.

* Vong loai Olympic Bac Kinh 2008 that ra chi la co hoi ren quan cho SEA Games 24, ong co the tiet lo muc tieu chinh phuc cua U23 Viet Nam tai SEA Games 24?

Toi se dua doi vao chung ket. Con doi thanh mau vang hay khong, hay de tran chung ket tra loi.

Tin bóng đá - HLV Riedl: “Tôi chẳng biết gì về Olympic Qatar”

Tin bóng đá - Nhập cuộc gấp rút để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Olympic Qatar và Olympic Saudi Arabia, nhưng HLV Riedl vẫn phải nhận nhiều tin xấu. Đó là tình hình chấn thương của Châu Phong Hoà, trong khi đó, những cầu thủ khác vẫn chưa có thể lực tốt nhất.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá