Tin bóng đá - Ousmane Dembele: Khi tốc độ và kỹ thuật thượng thừa biến thành điểm yếu

Tin bóng đá - - Ousmane Dembele chính là một trong những cầu thủ có khả năng đi bóng hay nhất thế giới. Thế nhưng điểm mạnh này cũng lại liên quan trực tiếp đến điểm yếu của anh.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Bạn có biết vì sao Barca ký hợp đồng với Dembele? Đáp án là bởi với khả năng đi bóng đỉnh cao, tốc độ như một chiếc F1 và tiềm năng lớn lao để trở thành một cầu thủ thuận hai chân, BLĐ đội bóng xứ Catalan mong muốn cựu sao Borussia Dortmund sẽ trở thành sự thay thế hoàn hảo cho Neymar, qua đó hiện thực hóa tham vọng một lần nữa đem chiếc cúp bạc Champions League về phòng truyền thống của CLB.

Và dẫu cho đến thời điểm hiện tại một Neymar mới vẫn chưa xuất hiện tại Camp Nou, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng Dembele đã tiến bộ hơn rất nhiều. Thế nhưng thật không may, những phẩm chất được coi là điểm mạnh của cầu thủ người Pháp lại là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những điểm yếu của anh.

Ousmane Dembele, khi điểm mạnh cũng là điểm yếu - Bóng Đá

Dembele đã trưởng thành hơn rất nhiều. 

Trước hết là nói về vấn đề đi bóng. Dembele là một người có khả năng rê dắt tuyệt vời. Chỉ cần có đủ khoảng trống và thời gian, anh có thể đảo bóng vượt qua mọi hậu vệ. Thế nhưng cũng chính điều này làm số 11 của Barca đôi khi trở nên lưỡng lự giữa việc tiếp tục cầm bóng hay nhanh chóng phối hợp với các đồng đội. Và chỉ cần một tích tắc do dự thoáng qua như vậy cũng đủ để các cầu thủ đối phương lấy bóng trong chân anh. Ví dụ cụ thể thì vô vàn, đặc biệt là trong trận đấu trước Real Sociedad vừa qua.

Thứ hai là khả năng chơi bóng bằng cả hai chân. Có một thực tế là tiền đạo người Pháp rất hay phân vân không biết chọn chân nào để xử lý bóng. Khi thi đấu ở phần sân bên trái, để có thể dẫn bóng vào khu trung lộ thì thông thường dùng chân phải sẽ là thuận lợi hơn cả, và đó cũng là lý do tại sao hầu hết những cầu thủ thuận chân phải thường được bố trí thi đấu bên hành lang cánh trái. Tuy nhiên Dembele có vẻ cảm thấy khá không thoải mái với điều này. Còn khi được bố trí ở hành lang cánh phải, tiền đạo 21 tuổi này lại có xu hướng dốc biên rồi tạt hoặc căng bóng vào trong - lối chơi không phải sở trường của Barcelona. Bóng đá là môn thể thao tập thể, và rõ ràng Dembele cần tuân thủ ý đồ chiến thuật được HLV đưa ra thay vì chỉ dựa nhiều vào bản năng như hiện tại.

Ousmane Dembele, khi điểm mạnh cũng là điểm yếu - Bóng Đá

Sở hữu tiềm năng vô hạn nhưng Dembele vẫn còn nhiều điều cần cải thiện.

Thứ ba là tốc độ. Không thể phủ nhận nhà vô địch World Cup 2018 sở hữu tốc độ có thể nói là rất khủng khiếp. Dẫu vậy, một điều cần cải thiện trong cách đá hiện nay của Dembele đó là sự đơn điệu. Cầu thủ người Pháp đi bóng thuần túy dựa vào tốc độ chứ hoàn toàn không những pha chuyển hướng bóng ở tốc độ cao. 

Ở thời điểm hiện tại, Dembele có mặt trong đội hình chính là bởi khả năng thường xuyên tạo ra những "phép màu" của mình. Thế nhưng nếu muốn xây chắc vị trí ở Camp Nou, cũng như khai phá hết tiềm năng to lớn của mình thì điều trước tiên anh cần thực hiện đó là cố gắng duy trì sự ổn định, tiếp tục ghi bàn như những gì đã làm thời gian qua và khắc phục những yếu điểm của bản thân.

Anh Tú | 19:00 16/09/2018Tin bong da - Ousmane Dembele: Khi toc do va ky thuat thuong thua bien thanh diem yeu


Tin bong da - - Ousmane Dembele chinh la mot trong nhung cau thu co kha nang di bong hay nhat the gioi. The nhung diem manh nay cung lai lien quan truc tiep den diem yeu cua anh.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Ban co biet vi sao Barca ky hop dong voi Dembele? Dap an la boi voi kha nang di bong dinh cao, toc do nhu mot chiec F1 va tiem nang lon lao de tro thanh mot cau thu thuan hai chan, BLD doi bong xu Catalan mong muon cuu sao Borussia Dortmund se tro thanh su thay the hoan hao cho Neymar, qua do hien thuc hoa tham vong mot lan nua dem chiec cup bac Champions League ve phong truyen thong cua CLB.

Va dau cho den thoi diem hien tai mot Neymar moi van chua xuat hien tai Camp Nou, tuy nhien khong the phu nhan rang Dembele da tien bo hon rat nhieu. The nhung that khong may, nhung pham chat duoc coi la diem manh cua cau thu nguoi Phap lai la nguyen nhan truc tiep dan den nhung diem yeu cua anh.

Ousmane Dembele, khi diem manh cung la diem yeu - Bong Da

Dembele da truong thanh hon rat nhieu. 

Truoc het la noi ve van de di bong. Dembele la mot nguoi co kha nang re dat tuyet voi. Chi can co du khoang trong va thoi gian, anh co the dao bong vuot qua moi hau ve. The nhung cung chinh dieu nay lam so 11 cua Barca doi khi tro nen luong lu giua viec tiep tuc cam bong hay nhanh chong phoi hop voi cac dong doi. Va chi can mot tich tac do du thoang qua nhu vay cung du de cac cau thu doi phuong lay bong trong chan anh. Vi du cu the thi vo van, dac biet la trong tran dau truoc Real Sociedad vua qua.

Thu hai la kha nang choi bong bang ca hai chan. Co mot thuc te la tien dao nguoi Phap rat hay phan van khong biet chon chan nao de xu ly bong. Khi thi dau o phan san ben trai, de co the dan bong vao khu trung lo thi thong thuong dung chan phai se la thuan loi hon ca, va do cung la ly do tai sao hau het nhung cau thu thuan chan phai thuong duoc bo tri thi dau ben hanh lang canh trai. Tuy nhien Dembele co ve cam thay kha khong thoai mai voi dieu nay. Con khi duoc bo tri o hanh lang canh phai, tien dao 21 tuoi nay lai co xu huong doc bien roi tat hoac cang bong vao trong - loi choi khong phai so truong cua Barcelona. Bong da la mon the thao tap the, va ro rang Dembele can tuan thu y do chien thuat duoc HLV dua ra thay vi chi dua nhieu vao ban nang nhu hien tai.

Ousmane Dembele, khi diem manh cung la diem yeu - Bong Da

So huu tiem nang vo han nhung Dembele van con nhieu dieu can cai thien.

Thu ba la toc do. Khong the phu nhan nha vo dich World Cup 2018 so huu toc do co the noi la rat khung khiep. Dau vay, mot dieu can cai thien trong cach da hien nay cua Dembele do la su don dieu. Cau thu nguoi Phap di bong thuan tuy dua vao toc do chu hoan toan khong nhung pha chuyen huong bong o toc do cao. 

O thoi diem hien tai, Dembele co mat trong doi hinh chinh la boi kha nang thuong xuyen tao ra nhung "phep mau" cua minh. The nhung neu muon xay chac vi tri o Camp Nou, cung nhu khai pha het tiem nang to lon cua minh thi dieu truoc tien anh can thuc hien do la co gang duy tri su on dinh, tiep tuc ghi ban nhu nhung gi da lam thoi gian qua va khac phuc nhung yeu diem cua ban than.

Anh Tu | 19:00 16/09/2018

Tin bóng đá - Ousmane Dembele: Khi tốc độ và kỹ thuật thượng thừa biến thành điểm yếu

Tin bóng đá - - Ousmane Dembele chính là một trong những cầu thủ có khả năng đi bóng hay nhất thế giới. Thế nhưng điểm mạnh này cũng lại liên quan trực tiếp đến điểm yếu của anh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá