Tin bóng đá - Quan chức Đức thừa nhận sai lầm trong scandal với Ozil

Tin bóng đá - - Sau nhiều rùm beng thời gian qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Reinhard Grindel đã có phát biểu chính thức.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Một trong những nhân vật dẫn đến scandal từ giã tuyển quốc gia vừa qua của tiền vệ Mesut Ozil, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Reinhard Grindel mới đây đã lên tiếng thừa nhận sai lầm cá nhân trong khâu xử lý vụ việc.

Quan chức Đức thừa nhận sai lầm trong scandal với Ozil - Bóng Đá

 Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Reinhard Grindel.

Tuy nhiên, người đàn ông 56 tuổi này phủ nhận những cáo buộc của ngôi sao đang chơi cho Arsenal về những hành động "phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng" từ ông và các quan chức khác trong liên đoàn bóng đá nước này. Ngoài ra ông Grindel cũng cho biết bản thân ông đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ bức tâm thư trên của Ozil.

Trở lại với vụ việc, tiền vệ Mesut Ozil đã đăng tải bức tâm thư vào Chủ nhật tuần trước, trong đó anh thông báo về quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, cũng như cáo buộc nhiều quan chức bóng đá Đức đã đối xử với anh bằng thái độ phân biệt chủng tộc xoay quanh bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Đặc biệt, ngôi sao sinh năm 1988 đã tố cáo đích thân Chủ tịch Grindel đã không có hành động ủng hộ anh trong suốt quãng thời gian diễn ra World Cup vừa qua.

Tuy nhiên mới đây ông Grindel, trong một phát ngôn từ Liên đoàn bóng đá Đức vào hôm nay, đã cho rằng ông rất tiếc khi bức ảnh nêu trên lại được đưa ra để cáo buộc về nạn phân biệt chủng tộc như lời của Ozil trước đó:

"Tôi không thể giả vờ như bản thân không bị ảnh hưởng bởi những cáo buộc trên. Nhưng tôi còn lấy làm tiếc hơn cho những đồng nghiệp của mình, những nhân viên tại Liên đoàn khi họ bị lôi vào cáo buộc này."

"Tôi kịch liệt phản đối những cáo buộc trên nhằm vào cả Liên đoàn và cá nhân tôi."

"Những giá trị của Liên đoàn cũng như là của cá nhân tôi: Sự đa dạng, đoàn kết, chống sự phân biệt và hòa nhập luôn là những giá trị và niềm tin gắn liền với trái tim tôi."

"Nhìn nhận lại sự việc, đáng ra tôi phải dứt khoát hơn trong việc xử lý những cáo buộc như vậy nhằm vào bản thân và cả liên đoàn. Bất kỳ hành động phân biệt chủng tộc nào cũng không được cho phép dưới bất kỳ trường hợp nào tại Đức."

"Điều này tương tự với Jerome Boateng, với Mesut Ozil hay với tất cả những cầu thủ khác có gốc gác nhập cư vào Đức."

Quan chức Đức thừa nhận sai lầm trong scandal với Ozil - Bóng Đá

 Mesut Ozil đang tập trung cùng Arsenal trong chuyến du đấu hè tại SIngapore.

Thêm vào đó, ông Grindel cũng cho rằng scandal này là một bài học đắt giá cho ông về cách ứng xử trong các trường hợp nhạy cảm như vậy, nhằm hoàn thiện hơn về tổ chức để nước Đức có một kỳ Euro 2024 thật sự thành công.

Về phần Ozil, bỏ qua những buồn phiền thời gian qua, ngôi sao này đang trải qua những buổi tập vui vẻ với câu lạc bộ chủ quản Arsenal tại Singapore trong tour du đấu mùa hè.

Minh Đức | 23:35 26/07/2018Tin bong da - Quan chuc Duc thua nhan sai lam trong scandal voi Ozil


Tin bong da - - Sau nhieu rum beng thoi gian qua, Chu tich Lien doan bong da Duc Reinhard Grindel da co phat bieu chinh thuc.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Mot trong nhung nhan vat dan den scandal tu gia tuyen quoc gia vua qua cua tien ve Mesut Ozil, Chu tich Lien doan bong da Duc Reinhard Grindel moi day da len tieng thua nhan sai lam ca nhan trong khau xu ly vu viec.

Quan chuc Duc thua nhan sai lam trong scandal voi Ozil - Bong Da

 Chu tich Lien doan bong da Duc Reinhard Grindel.

Tuy nhien, nguoi dan ong 56 tuoi nay phu nhan nhung cao buoc cua ngoi sao dang choi cho Arsenal ve nhung hanh dong "phan biet chung toc va thieu ton trong" tu ong va cac quan chuc khac trong lien doan bong da nuoc nay. Ngoai ra ong Grindel cung cho biet ban than ong da phai hung chiu nhieu chi trich tu buc tam thu tren cua Ozil.

Tro lai voi vu viec, tien ve Mesut Ozil da dang tai buc tam thu vao Chu nhat tuan truoc, trong do anh thong bao ve quyet dinh gia tu su nghiep thi dau quoc te, cung nhu cao buoc nhieu quan chuc bong da Duc da doi xu voi anh bang thai do phan biet chung toc xoay quanh buc anh chup chung voi Tong thong Tho Nhi Ky Recep Tayyip Erdogan. Dac biet, ngoi sao sinh nam 1988 da to cao dich than Chu tich Grindel da khong co hanh dong ung ho anh trong suot quang thoi gian dien ra World Cup vua qua.

Tuy nhien moi day ong Grindel, trong mot phat ngon tu Lien doan bong da Duc vao hom nay, da cho rang ong rat tiec khi buc anh neu tren lai duoc dua ra de cao buoc ve nan phan biet chung toc nhu loi cua Ozil truoc do:

"Toi khong the gia vo nhu ban than khong bi anh huong boi nhung cao buoc tren. Nhung toi con lay lam tiec hon cho nhung dong nghiep cua minh, nhung nhan vien tai Lien doan khi ho bi loi vao cao buoc nay."

"Toi kich liet phan doi nhung cao buoc tren nham vao ca Lien doan va ca nhan toi."

"Nhung gia tri cua Lien doan cung nhu la cua ca nhan toi: Su da dang, doan ket, chong su phan biet va hoa nhap luon la nhung gia tri va niem tin gan lien voi trai tim toi."

"Nhin nhan lai su viec, dang ra toi phai dut khoat hon trong viec xu ly nhung cao buoc nhu vay nham vao ban than va ca lien doan. Bat ky hanh dong phan biet chung toc nao cung khong duoc cho phep duoi bat ky truong hop nao tai Duc."

"Dieu nay tuong tu voi Jerome Boateng, voi Mesut Ozil hay voi tat ca nhung cau thu khac co goc gac nhap cu vao Duc."

Quan chuc Duc thua nhan sai lam trong scandal voi Ozil - Bong Da

 Mesut Ozil dang tap trung cung Arsenal trong chuyen du dau he tai SIngapore.

Them vao do, ong Grindel cung cho rang scandal nay la mot bai hoc dat gia cho ong ve cach ung xu trong cac truong hop nhay cam nhu vay, nham hoan thien hon ve to chuc de nuoc Duc co mot ky Euro 2024 that su thanh cong.

Ve phan Ozil, bo qua nhung buon phien thoi gian qua, ngoi sao nay dang trai qua nhung buoi tap vui ve voi cau lac bo chu quan Arsenal tai Singapore trong tour du dau mua he.

Minh Duc | 23:35 26/07/2018

Tin bóng đá - Quan chức Đức thừa nhận sai lầm trong scandal với Ozil

Tin bóng đá - - Sau nhiều rùm beng thời gian qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Reinhard Grindel đã có phát biểu chính thức.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá