Tin bóng đá - Sau tất cả, Mesut Ozil gửi tâm thư đáp trả chỉ trích

Tin bóng đá - - Mesut Ozil lần đầu lên tiếng về scandal khiến anh gặp không ít rắc rối trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2018.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Trong thất bại của tuyển Đức tại World Cup 2018, truyền thông quê nhà chỉ đích danh Mesut Ozil là một trong những nguyên nhân khiến đội tuyển thất bại nặng nề khi thể hiện phong độ khá phập phù. Chưa kể, anh còn gặp áp lực không ít khi cùng Gundogan bất ngờ xuất hiện trong tấm ảnh với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước thềm World Cup.

Sau tất cả, Mesut Ozil gửi tâm thư đáp trả chỉ trích - Bóng Đá

 Bức ảnh gây bão của Ozil.

Ai cũng biết, Ozil mang 2 dòng máu Thổ Nhĩ Kỳ và Đức. Việc chụp ảnh chung với Tổng thống Erdogan khiến Ozil bị nhiều người lên án. Tổng thống Erdogan là một nhân vật gây tranh cãi bởi những quyết định có phần độc đoán. Ông cũng là tâm điểm trong cuộc đảo chính lật đổ chính phủ đương nhiệm không thành ở Thổ vào năm 2016 vốn đã chứng kiến máu đổ trên đường phố Istanbul.

Sau tất cả, thông qua trang cá nhân Twitter, Mesut Ozil lên tiếng làm rõ: "Vài tuần qua giúp tôi có thời gian để suy nghĩ về những sự kiện đã xảy ra thời gian gần đây. Vì thế, tôi muốn chia sẻ quan điểm và cảm nghĩ của tôi về những gì đã diễn ra.

Như nhiều người, tổ tiên của tôi không chỉ thuộc duy nhất một quốc gia. Trong khi lớn lên ở Đức, gia đình tôi lại có nguồn gốc ở Thổ. Trái tim của tôi chia đôi, một cho Đức và một cho Thổ. Suốt quãng thời gian trẻ thơ, mẹ tôi luôn dạy tôi phải luôn tôn trọng và không được quên nơi tôi sinh ra. Đó là giá trị mà tôi còn gìn giữ cho đến ngày nay.

Hồi tháng 5, tôi gặp Tổng thống Erdogan ở London trong một sự kiện từ thiện và giáo dục. Chúng tôi lần đầu gặp nhau năm 2010 khi Erdogan và Angela Merkel theo dõi trận đấu giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ ở Berlin. Kể từ thời điểm đó, chúng tôi đã chạm mặt nhau rất nhiều lần trên chặn đường đã đi qua.

Sau tất cả, Mesut Ozil gửi tâm thư đáp trả chỉ trích - Bóng Đá

 Ozil từng gặp gỡ Erdogan trước đó.

Tôi ý thức rằng, bức hình chụp chung đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ truyền thông Đức. Khi mà nhiều người tố cáo tôi dối trá, thì bức ảnh đó chẳng mang bất kỳ mục đích chính trị nào cả. Như đã nói, mẹ tôi sẽ không cho phép tôi đánh mất đi tổ tiên, di sản và truyền thống của gia đình. Với tôi, chụp hình chung với Erdogan không hề liên quan đến chính trị hay cuộc bầu cử nào. Tôi chỉ tôn trọng người đứng đầu ở đất nước của gia đình tôi.

Công việc của tôi là bóng đá, không phải chính trị, và sự gặp nhau của chúng tôi chẳng hề là sự chứng thực về một chính sách nào cả. Sự thật là chúng tôi chỉ nói về một chủ đề duy nhất, như thường lệ, đó là bóng đá. Ông ấy cũng từng là một cầu thủ khi còn trẻ.

Mặc dù truyền thông Đức đã vẽ ra một bức tranh khác đi, sự thật là nếu tôi không gặp Erdogan thì đó sẽ là một sự thiếu tôn trọng đối với nguồn gốc của tổ tiên tôi, điều mà tôi tự hào ở hiện tại. Tôi chẳng bận tâm ai là Tổng thống, điều quan trọng đằng sau, đó là cuộc gặp với một vị nguyên thủ quốc gia. 

Dành sự tôn trọng cho những chính khách là một quan điểm mà tôi chắc chắn Nữ hoàng cũng như Thủ tướng Anh, Theresa May sẽ có cùng quan điểm khi họ tiếp đón Erdogan tại London. Dù có là Tổng thống Thổ hay Đức, tôi cũng sẽ chụp bức hình đó."

Video tài năng của Mesut Ozil:

Tiểu Lam | 20:54 22/07/2018Tin bong da - Sau tat ca, Mesut Ozil gui tam thu dap tra chi trich


Tin bong da - - Mesut Ozil lan dau len tieng ve scandal khien anh gap khong it rac roi trong suot thoi gian dien ra World Cup 2018.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Trong that bai cua tuyen Duc tai World Cup 2018, truyen thong que nha chi dich danh Mesut Ozil la mot trong nhung nguyen nhan khien doi tuyen that bai nang ne khi the hien phong do kha phap phu. Chua ke, anh con gap ap luc khong it khi cung Gundogan bat ngo xuat hien trong tam anh voi tong thong Tho Nhi Ky truoc them World Cup.

Sau tat ca, Mesut Ozil gui tam thu dap tra chi trich - Bong Da

 Buc anh gay bao cua Ozil.

Ai cung biet, Ozil mang 2 dong mau Tho Nhi Ky va Duc. Viec chup anh chung voi Tong thong Erdogan khien Ozil bi nhieu nguoi len an. Tong thong Erdogan la mot nhan vat gay tranh cai boi nhung quyet dinh co phan doc doan. Ong cung la tam diem trong cuoc dao chinh lat do chinh phu duong nhiem khong thanh o Tho vao nam 2016 von da chung kien mau do tren duong pho Istanbul.

Sau tat ca, thong qua trang ca nhan Twitter, Mesut Ozil len tieng lam ro: "Vai tuan qua giup toi co thoi gian de suy nghi ve nhung su kien da xay ra thoi gian gan day. Vi the, toi muon chia se quan diem va cam nghi cua toi ve nhung gi da dien ra.

Nhu nhieu nguoi, to tien cua toi khong chi thuoc duy nhat mot quoc gia. Trong khi lon len o Duc, gia dinh toi lai co nguon goc o Tho. Trai tim cua toi chia doi, mot cho Duc va mot cho Tho. Suot quang thoi gian tre tho, me toi luon day toi phai luon ton trong va khong duoc quen noi toi sinh ra. Do la gia tri ma toi con gin giu cho den ngay nay.

Hoi thang 5, toi gap Tong thong Erdogan o London trong mot su kien tu thien va giao duc. Chung toi lan dau gap nhau nam 2010 khi Erdogan va Angela Merkel theo doi tran dau giua Duc va Tho Nhi Ky o Berlin. Ke tu thoi diem do, chung toi da cham mat nhau rat nhieu lan tren chan duong da di qua.

Sau tat ca, Mesut Ozil gui tam thu dap tra chi trich - Bong Da

 Ozil tung gap go Erdogan truoc do.

Toi y thuc rang, buc hinh chup chung da vap phai phan ung manh me tu truyen thong Duc. Khi ma nhieu nguoi to cao toi doi tra, thi buc anh do chang mang bat ky muc dich chinh tri nao ca. Nhu da noi, me toi se khong cho phep toi danh mat di to tien, di san va truyen thong cua gia dinh. Voi toi, chup hinh chung voi Erdogan khong he lien quan den chinh tri hay cuoc bau cu nao. Toi chi ton trong nguoi dung dau o dat nuoc cua gia dinh toi.

Cong viec cua toi la bong da, khong phai chinh tri, va su gap nhau cua chung toi chang he la su chung thuc ve mot chinh sach nao ca. Su that la chung toi chi noi ve mot chu de duy nhat, nhu thuong le, do la bong da. Ong ay cung tung la mot cau thu khi con tre.

Mac du truyen thong Duc da ve ra mot buc tranh khac di, su that la neu toi khong gap Erdogan thi do se la mot su thieu ton trong doi voi nguon goc cua to tien toi, dieu ma toi tu hao o hien tai. Toi chang ban tam ai la Tong thong, dieu quan trong dang sau, do la cuoc gap voi mot vi nguyen thu quoc gia. 

Danh su ton trong cho nhung chinh khach la mot quan diem ma toi chac chan Nu hoang cung nhu Thu tuong Anh, Theresa May se co cung quan diem khi ho tiep don Erdogan tai London. Du co la Tong thong Tho hay Duc, toi cung se chup buc hinh do."

Video tai nang cua Mesut Ozil:

Tieu Lam | 20:54 22/07/2018

Tin bóng đá - Sau tất cả, Mesut Ozil gửi tâm thư đáp trả chỉ trích

Tin bóng đá - - Mesut Ozil lần đầu lên tiếng về scandal khiến anh gặp không ít rắc rối trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2018.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá