Tin bóng đá - 3 yếu tố quyết định thành bại của tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018

Tin bóng đá - - Tây Ban Nha là một trong số ít những đội tuyển góp mặt tại VCK World Cup 2018 định hình được lối chơi từ lâu.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Từ năm 2008 đến 2012, Tây Ban Nha đã vô địch 3 giải đấu lớn, nhưng cũng chỉ bằng đó thời gian, họ lại đánh mất hoàn toàn sức mạnh với những thất bại ê chề tại World Cup 2014 và Euro 2016. Giờ đây, khi chuẩn bị cho VCK World Cup 2018, Tây Ban Nha vẫn đang loay hoay với các phương án tối ưu nhằm giúp họ lấy lại những gì đã mất.

Lối chơi cũ, bộ mặt mới

Nếu như Tây Ban Nha của 2008 gần như là một Barca thu nhỏ thì giờ đây 23 người trong danh sách đến Nga được trải đều cho Real Madrid, Barcelona và phần còn lại La Liga cũng như một vài người trở về từ nước ngoài.

3 yếu tố quyết định thành bại của tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018 - Bóng Đá

 Tây Ban Nha không ưa dùng những tiền vệ cánh thực thụ.

Nhiều khả năng Tây Ban Nha sẽ dùng ít nhất 5 tiền vệ trong đội hình. 5 người này sẽ gồm 3 tiền vệ trung tâm, 2 tiền vệ tấn công "số 10" và không có tiền vệ cánh thực thụ. Họ sẽ sử dụng hai hậu vệ cánh dâng cao như những tiền vệ với tốc độ của Jordi Alba và Dani Carvajal. Còn lại chỉ có một tiền đạo đúng nghĩa "số 9" sẽ là Diego Costa hoặc Iago Aspas.

Đội bóng đến từ xứ sở đấu bò đã không còn tiếp cận trận đấu như xưa, họ không kiểm soát bóng quá nhiều mặc dù tỉ lệ vẫn vượt trội so với đối thủ. Thay vào đó, họ đã biết cách chơi "thực tế" hơn và đặt hiệu quả trận đấu lên hàng đầu. 

Nhân sự không quá vượt trội

Nếu như 11 con người đá chính của năm 2008 là một tập thể vượt trội hoàn toàn so với các đội bóng còn lại thì giờ đây tuyển Tây Ban Nha đã không còn "bá đạo" như xưa dù họ vẫn sở hữu những tài năng xuất sắc.

23 cầu thủ được ông Lopetegui triệu tập lên tuyển được trải đều ở nhiều đội bóng và tất nhiên họ cũng có những vấn đề nhất định trong việc hiểu nhau trên sân. 

3 yếu tố quyết định thành bại của tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018 - Bóng Đá

 Barcelona đã không còn thống trị tại tuyển Tây Ban Nha.

Trong khi đó, những công thần còn lại như Sergio Ramos, Gerrard Pique hay Iniesta đều không thể vươn cao hơn nữa. Thậm chí Iniesta đã cho thấy dấu hiệu của tuổi tác với những thất bại muối mặt cùng Barcelona. Còn những gương mặt mới đều còn rất trẻ và không ai có thể đảm bảo họ sẽ toả sáng như kì vọng.

Đây là một điểm mà Tây Ban Nha không được đánh giá cao như Đức hay Brazil tại giải lần này.

Ảnh hưởng từ chính trị

Cách đây không lâu, Tây Ban Nha đã chìm trong những cuộc xung đột chính trị từ chính phủ với xứ Catalan. Điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của những thành viên trong đội. Nơi mà Real Madrid và Barcelona chưa bao giờ thực hoà hợp dù có những lúc họ cùng nhau vươn đến vinh quang.

Một đội bóng với những cái tôi lớn đến từ hai thể chế đối nghịch sẽ rất khó để "chung lưng đấu cật" sau những gì đã xảy ra với họ.

Kết luận

Tây Ban Nha hay bất cứ đội bóng nào đều có những mục tiêu và cơ hội riêng tại World Cup 2018. Vấn đề của Tây Ban Nha chưa bao giờ là nhân sự hay chiến thuật, nếu họ có thể cải thiện được những yếu tố tác động từ bên ngoài thì đây sẽ là một đội bóng rất đáng gờm tại giải lần này.

Vũ Quang Toản | 01:00 24/05/2018Tin bong da - 3 yeu to quyet dinh thanh bai cua tuyen Tay Ban Nha tai World Cup 2018


Tin bong da - - Tay Ban Nha la mot trong so it nhung doi tuyen gop mat tai VCK World Cup 2018 dinh hinh duoc loi choi tu lau.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Tu nam 2008 den 2012, Tay Ban Nha da vo dich 3 giai dau lon, nhung cung chi bang do thoi gian, ho lai danh mat hoan toan suc manh voi nhung that bai e che tai World Cup 2014 va Euro 2016. Gio day, khi chuan bi cho VCK World Cup 2018, Tay Ban Nha van dang loay hoay voi cac phuong an toi uu nham giup ho lay lai nhung gi da mat.

Loi choi cu, bo mat moi

Neu nhu Tay Ban Nha cua 2008 gan nhu la mot Barca thu nho thi gio day 23 nguoi trong danh sach den Nga duoc trai deu cho Real Madrid, Barcelona va phan con lai La Liga cung nhu mot vai nguoi tro ve tu nuoc ngoai.

3 yeu to quyet dinh thanh bai cua tuyen Tay Ban Nha tai World Cup 2018 - Bong Da

 Tay Ban Nha khong ua dung nhung tien ve canh thuc thu.

Nhieu kha nang Tay Ban Nha se dung it nhat 5 tien ve trong doi hinh. 5 nguoi nay se gom 3 tien ve trung tam, 2 tien ve tan cong "so 10" va khong co tien ve canh thuc thu. Ho se su dung hai hau ve canh dang cao nhu nhung tien ve voi toc do cua Jordi Alba va Dani Carvajal. Con lai chi co mot tien dao dung nghia "so 9" se la Diego Costa hoac Iago Aspas.

Doi bong den tu xu so dau bo da khong con tiep can tran dau nhu xua, ho khong kiem soat bong qua nhieu mac du ti le van vuot troi so voi doi thu. Thay vao do, ho da biet cach choi "thuc te" hon va dat hieu qua tran dau len hang dau. 

Nhan su khong qua vuot troi

Neu nhu 11 con nguoi da chinh cua nam 2008 la mot tap the vuot troi hoan toan so voi cac doi bong con lai thi gio day tuyen Tay Ban Nha da khong con "ba dao" nhu xua du ho van so huu nhung tai nang xuat sac.

23 cau thu duoc ong Lopetegui trieu tap len tuyen duoc trai deu o nhieu doi bong va tat nhien ho cung co nhung van de nhat dinh trong viec hieu nhau tren san. 

3 yeu to quyet dinh thanh bai cua tuyen Tay Ban Nha tai World Cup 2018 - Bong Da

 Barcelona da khong con thong tri tai tuyen Tay Ban Nha.

Trong khi do, nhung cong than con lai nhu Sergio Ramos, Gerrard Pique hay Iniesta deu khong the vuon cao hon nua. Tham chi Iniesta da cho thay dau hieu cua tuoi tac voi nhung that bai muoi mat cung Barcelona. Con nhung guong mat moi deu con rat tre va khong ai co the dam bao ho se toa sang nhu ki vong.

Day la mot diem ma Tay Ban Nha khong duoc danh gia cao nhu Duc hay Brazil tai giai lan nay.

Anh huong tu chinh tri

Cach day khong lau, Tay Ban Nha da chim trong nhung cuoc xung dot chinh tri tu chinh phu voi xu Catalan. Dieu nay rat co the se anh huong den tam ly cua nhung thanh vien trong doi. Noi ma Real Madrid va Barcelona chua bao gio thuc hoa hop du co nhung luc ho cung nhau vuon den vinh quang.

Mot doi bong voi nhung cai toi lon den tu hai the che doi nghich se rat kho de "chung lung dau cat" sau nhung gi da xay ra voi ho.

Ket luan

Tay Ban Nha hay bat cu doi bong nao deu co nhung muc tieu va co hoi rieng tai World Cup 2018. Van de cua Tay Ban Nha chua bao gio la nhan su hay chien thuat, neu ho co the cai thien duoc nhung yeu to tac dong tu ben ngoai thi day se la mot doi bong rat dang gom tai giai lan nay.

Vu Quang Toan | 01:00 24/05/2018

Tin bóng đá - 3 yếu tố quyết định thành bại của tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018

Tin bóng đá - - Tây Ban Nha là một trong số ít những đội tuyển góp mặt tại VCK World Cup 2018 định hình được lối chơi từ lâu.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá