Tin bóng đá - Olympic VN cần điều chỉnh như thế nào?

Tin bóng đá - Với những gì đã thể hiện ở trận hòa Olympic Qatar, đội quân của ông Riedl đã trình diễn một lối chơi tự tin, phấn khích, mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ và hứa hẹn một tín hiệu tốt cho trận đấu tối 12.9 với Ả Rập Xê Út. Thế nhưng để có được một ấn tượng thực sự từ cách chơi, đội tuyển rất cần có những thay đổi tích cực bắt đầu từ đội hình.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Trả lời chúng tôi hôm qua, HLV Riedl đã để lộ khả năng sẽ sắp xếp lại một số vị trí chiến thuật làm sao vừa phù hợp với khả năng tốt nhất của các tuyển thủ, vừa phải bảo đảm đội hình gắn kết mạnh hơn và thi đấu có "lửa" hơn. Trên tinh thần đó, chúng tôi thử đưa ra những đề nghị của mình.

Trước hết, hành lang trái cần phải được gia cố. Tuyển thủ Võ Nhật Tân chỉ mới 2 trận chơi chính thức nhưng đã thi đấu rất cố gắng ở vị trí hậu vệ trái. Nhưng bàn thua trước Qatar không thể đổ hết lỗi cho anh mà còn do sự thiếu hỗ trợ của tiền vệ trái Mai Tiến Thành. Chơi ở trận Qatar, cầu thủ Thanh Hóa này gần như không chú tâm phòng thủ (nhiều khi mất bóng) để giúp cho Nhật Tân như cách Vũ Phong bên phải nhiều lần về giữ cự ly hợp lý với Đoàn Việt Cường.

Do Cường có kinh nghiệm xử lý hơn Tân và nhiều lần anh đã chứng minh điều đó một cách khéo léo ở trận Qatar, nên chăng theo chúng tôi nếu HLV Rield vẫn muốn giữ Mai Tiến Thành đá chính ở tiền vệ trái thì nên đổi Việt Cường sang trái và đưa Nhật Tân sang phải. Khi đó bản lĩnh của Việt Cường sẽ không làm cho cánh trái bị chao đảo khi Tiến Thành chưa thể một sớm một chiều khắc phục được cách chơi chỉ quen về tấn công của anh. Còn bên phải, với cách chơi của Vũ Phong hay một cầu thủ nào khác cũng có thể giúp được cho Nhật Tân yên tâm phần nào.

Khu tiền vệ trung tâm cũng phải có điều chỉnh. Ngoài Công Minh, Duy Nam, trong tay ông Riedl hiện chỉ có Quý Sửu đá trục giữa, nhưng Sửu cũng chưa hẳn là giải pháp ưng ý mà BHL đội tuyển muốn chọn thay cho Công Minh ở trận tối mai. Theo chúng tôi, BHL hãy thử Vũ Phong đá tiền vệ trung tâm, sẽ cùng với Công Vinh đá lùi tạo nên một trục phối hợp tấn công từ chính diện và phát động ra hai cánh mạnh mẽ. Phong có thể lực tốt, công thủ toàn diện, có tầm bao quát tốt, đá giữa còn phát huy được những quả sút xa mà anh từng ghi bàn vào lưới Indonesia. Trong điều kiện đội tuyển đang thiếu một tiền vệ tấn công giỏi thì đưa Vũ Phong vào vị trí trung tâm cùng với Duy Nam thời điểm này, tôi nghĩ sẽ có lợi nhiều hơn.

Sẽ có ý kiến đặt ra, Vũ Phong đá giữa thì ai thay anh bên hành lang phải? BHL đội tuyển sẽ không khó để chỉ ra Anh Đức. Trước hết Đức đã có nhiều trận đá tiền vệ phải, và trận rồi với Qatar, anh chơi tiền đạo cắm tỏ ra không sắc bén khi còn vụng về trước cầu môn. Nếu kéo Anh Đức về biên phải sẽ giúp anh phát huy tầm vóc của mình hỗ trợ phòng ngự cho Nhật Tân, khi đó nên tận dụng Phan Thanh Bình đá cắm như cách chơi mà tuyển VN từng đá với UAE và Qatar ở Asian Cup. Điều mấu chốt là chúng ta cần nhiều cầu thủ có kinh nghiệm để cho đội hình mạnh đều.

Tóm lại, dư luận đang rất mong đội tuyển Olympic VN có những điều chỉnh phù hợp để tối mai người hâm mộ sẽ lại có dịp bùng nổ thật sự, sẽ có dịp nhìn thấy và tự hào với những tiến bộ về chất của các chàng trai áo đỏ trên sân nhà.Tin bong da - Olympic VN can dieu chinh nhu the nao?


Tin bong da - Voi nhung gi da the hien o tran hoa Olympic Qatar, doi quan cua ong Riedl da trinh dien mot loi choi tu tin, phan khich, mang lai nhieu cam xuc cho nguoi ham mo va hua hen mot tin hieu tot cho tran dau toi 12.9 voi A Rap Xe Ut. The nhung de co duoc mot an tuong thuc su tu cach choi, doi tuyen rat can co nhung thay doi tich cuc bat dau tu doi hinh.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Tra loi chung toi hom qua, HLV Riedl da de lo kha nang se sap xep lai mot so vi tri chien thuat lam sao vua phu hop voi kha nang tot nhat cua cac tuyen thu, vua phai bao dam doi hinh gan ket manh hon va thi dau co "lua" hon. Tren tinh than do, chung toi thu dua ra nhung de nghi cua minh.

Truoc het, hanh lang trai can phai duoc gia co. Tuyen thu Vo Nhat Tan chi moi 2 tran choi chinh thuc nhung da thi dau rat co gang o vi tri hau ve trai. Nhung ban thua truoc Qatar khong the do het loi cho anh ma con do su thieu ho tro cua tien ve trai Mai Tien Thanh. Choi o tran Qatar, cau thu Thanh Hoa nay gan nhu khong chu tam phong thu (nhieu khi mat bong) de giup cho Nhat Tan nhu cach Vu Phong ben phai nhieu lan ve giu cu ly hop ly voi Doan Viet Cuong.

Do Cuong co kinh nghiem xu ly hon Tan va nhieu lan anh da chung minh dieu do mot cach kheo leo o tran Qatar, nen chang theo chung toi neu HLV Rield van muon giu Mai Tien Thanh da chinh o tien ve trai thi nen doi Viet Cuong sang trai va dua Nhat Tan sang phai. Khi do ban linh cua Viet Cuong se khong lam cho canh trai bi chao dao khi Tien Thanh chua the mot som mot chieu khac phuc duoc cach choi chi quen ve tan cong cua anh. Con ben phai, voi cach choi cua Vu Phong hay mot cau thu nao khac cung co the giup duoc cho Nhat Tan yen tam phan nao.

Khu tien ve trung tam cung phai co dieu chinh. Ngoai Cong Minh, Duy Nam, trong tay ong Riedl hien chi co Quy Suu da truc giua, nhung Suu cung chua han la giai phap ung y ma BHL doi tuyen muon chon thay cho Cong Minh o tran toi mai. Theo chung toi, BHL hay thu Vu Phong da tien ve trung tam, se cung voi Cong Vinh da lui tao nen mot truc phoi hop tan cong tu chinh dien va phat dong ra hai canh manh me. Phong co the luc tot, cong thu toan dien, co tam bao quat tot, da giua con phat huy duoc nhung qua sut xa ma anh tung ghi ban vao luoi Indonesia. Trong dieu kien doi tuyen dang thieu mot tien ve tan cong gioi thi dua Vu Phong vao vi tri trung tam cung voi Duy Nam thoi diem nay, toi nghi se co loi nhieu hon.

Se co y kien dat ra, Vu Phong da giua thi ai thay anh ben hanh lang phai? BHL doi tuyen se khong kho de chi ra Anh Duc. Truoc het Duc da co nhieu tran da tien ve phai, va tran roi voi Qatar, anh choi tien dao cam to ra khong sac ben khi con vung ve truoc cau mon. Neu keo Anh Duc ve bien phai se giup anh phat huy tam voc cua minh ho tro phong ngu cho Nhat Tan, khi do nen tan dung Phan Thanh Binh da cam nhu cach choi ma tuyen VN tung da voi UAE va Qatar o Asian Cup. Dieu mau chot la chung ta can nhieu cau thu co kinh nghiem de cho doi hinh manh deu.

Tom lai, du luan dang rat mong doi tuyen Olympic VN co nhung dieu chinh phu hop de toi mai nguoi ham mo se lai co dip bung no that su, se co dip nhin thay va tu hao voi nhung tien bo ve chat cua cac chang trai ao do tren san nha.

Tin bóng đá - Olympic VN cần điều chỉnh như thế nào?

Tin bóng đá - Với những gì đã thể hiện ở trận hòa Olympic Qatar, đội quân của ông Riedl đã trình diễn một lối chơi tự tin, phấn khích, mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ và hứa hẹn một tín hiệu tốt cho trận đấu tối 12.9 với Ả Rập Xê Út. Thế nhưng để có được một ấn tượng thực sự từ cách chơi, đội tuyển rất cần có những thay đổi tích cực bắt đầu từ đội hình.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá