Tin bóng đá - ĐT Tây Ban Nha: Enrique muốn cải cách chứ không phải cách mạng!

Tin bóng đá - LĐBĐ Tây Ban Nha vừa qua đã tổ chức buổi họp báo ra mắt tân huấn luyện viên trưởng Luis Enrique, một cái tên mang theo nhiều hi vọng cho bóng đá xứ bò tót.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Bước vào World Cup 2018, đội tuyển Tây Ban Nha đối mặt với nhiều rắc rối cả trong lẫn ngoài sân cỏ, từ việc mâu thuẫn giữa các cầu thủ đến vần đề huấn luyện viên, những lùm xùm khiến hành trành tìm lại "ngai vàng" 8 năm trước trở nên chông gai hơn bao giờ hết.

ĐT Tây Ban Nha: Enrique muốn cải cách chứ không phải cách mạng! - Bóng Đá

Đội tuyển Tây Ban Nha thay huấn luyện viên 24h trước khi World Cup khởi tranh.

24 tiếng trước giờ World Cup khai màn, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui do ông này đã đồng ý gia nhập Real Madrid sau ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dù vẫn còn đến hai năm trong hợp đồng với liên đoàn. Ngay sau đó, Lopetegui chính thức là người của Madrid, trong khi đó, Fernando Hierro được giao trọng trách dẫn dắt những "chú bò tót" trinh chiến tại miền đất của "gấu Nga".

Tuy vậy, thời gian quá ngắn cùng với đó là chưa hiểu rõ từng cầu thủ đã khiến La Roja có một kỳ World Cup được coi là "tệ hại" khi bị loại ngay từ vòng 16 đội trước đội chủ nhà Nga. Một thành tích khó chấp nhận với một tập thể nhiều ngôi sao như Tây Ban Nha. Như một hệ quả tất yêu, Hierro bị sa thải, người tiếp theo nắm giữ áp lực tại đội tuyển quốc gia không ai khác là Luis Enrique.

ĐT Tây Ban Nha: Enrique muốn cải cách chứ không phải cách mạng! - Bóng Đá

Luis Enrique chính thức ra mắt đội tuyển Tây Ban Nha.

Một cái tên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha, chiến lược gia 48 tuổi là nhân tố quan trọng trong chiến tích giành cú ăn 5 ở mùa giải 2014/15 của "Gã khổng lồ" Barcelona. Với những thành tích trong quá khứ cũng như triết lý bóng đá phù hợp với truyền thống của La Roja, đây được coi là một một quân bài đúng đắn của chủ tịch Luis Rubiales.

Ngồi vào vị trí đầy áp lực này, cựu huấn luyện viên của Barca hiểu được trách nhiệm của mình, thế nên trong cuộc họp báo ra mắt mới đây, tân thuyền trưởng đã có những phát ngôn hết sức thận trọng về hành trình sắp tới với nhà vô địch World Cup 2010.

"Tôi không phải là một người thích từ "thất bại", nhưng kết quả ở đây thực sự đang không tốt. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều nợ các cầu thủ một lời cảm ơn."

"Sẽ không có một cuộc cách mạng nào ở đây, đơn giản chỉ là vài sự thay đổi và cải cách để giúp đội tuyển tốt hơn trong tương lai. Các cầu thủ đã chinh chiến cùng nhau nhiều năm và điều họ cần là sự tự tin và công bằng giữa các cá nhân với nhau."

ĐT Tây Ban Nha: Enrique muốn cải cách chứ không phải cách mạng! - Bóng Đá

Enrique có những phát biểu tương đối thận trọng về tương lai của đội tuyển.

Khi được hỏi về việc học được bài học gì từ hai người tiền nhiệm, cựu thuyền trưởng Barca đáp lại:

"Ranh giới giữa thành công và thất bại là rất mong manh, và tôi chỉ muốn nói là họ đã làm hết sức có thể."

"Dù có những tên tuổi chất lượng nhưng việc trải qua ba giải đấu lớn (World Cup 2010, EURO 2016 và World Cup 2018) mà không có được danh hiệu thật khó khăn, và điều đó cũng cho thấy được thách thức trên con đường chinh phục những vinh quang kia."

"Chúng tôi sẽ làm việc với nhau, phân tích từng cá nhân để hiểu rõ nhau hơn và trên hết tìm ra hướng đi đúng đắn cho đội tuyển trong tương lai."

Enrique được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo của La Roja như cách ông đã vực dậy Blaugrana ở giai đoạn hậu Pep Guardiola. Tuy nhiên, kỳ vọng cũng sẽ đi đôi với áp lực, hai năm tiếp theo trong hợp đồng được dự đoán là quãng thời gian khó khăn với chiến lược gia 48 tuổi. Những bước đi được theo sát, người hâm mộ chắc chắn sẽ ủng hộ ông hết mình.

Tùng Nguyễn | 23:02 19/07/2018Tin bong da - DT Tay Ban Nha: Enrique muon cai cach chu khong phai cach mang!


Tin bong da - LDBD Tay Ban Nha vua qua da to chuc buoi hop bao ra mat tan huan luyen vien truong Luis Enrique, mot cai ten mang theo nhieu hi vong cho bong da xu bo tot.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Buoc vao World Cup 2018, doi tuyen Tay Ban Nha doi mat voi nhieu rac roi ca trong lan ngoai san co, tu viec mau thuan giua cac cau thu den van de huan luyen vien, nhung lum xum khien hanh tranh tim lai "ngai vang" 8 nam truoc tro nen chong gai hon bao gio het.

DT Tay Ban Nha: Enrique muon cai cach chu khong phai cach mang! - Bong Da

Doi tuyen Tay Ban Nha thay huan luyen vien 24h truoc khi World Cup khoi tranh.

24 tieng truoc gio World Cup khai man, LDBD Tay Ban Nha (RFEF) quyet dinh sa thai HLV Julen Lopetegui do ong nay da dong y gia nhap Real Madrid sau ngay hoi bong da lon nhat hanh tinh du van con den hai nam trong hop dong voi lien doan. Ngay sau do, Lopetegui chinh thuc la nguoi cua Madrid, trong khi do, Fernando Hierro duoc giao trong trach dan dat nhung "chu bo tot" trinh chien tai mien dat cua "gau Nga".

Tuy vay, thoi gian qua ngan cung voi do la chua hieu ro tung cau thu da khien La Roja co mot ky World Cup duoc coi la "te hai" khi bi loai ngay tu vong 16 doi truoc doi chu nha Nga. Mot thanh tich kho chap nhan voi mot tap the nhieu ngoi sao nhu Tay Ban Nha. Nhu mot he qua tat yeu, Hierro bi sa thai, nguoi tiep theo nam giu ap luc tai doi tuyen quoc gia khong ai khac la Luis Enrique.

DT Tay Ban Nha: Enrique muon cai cach chu khong phai cach mang! - Bong Da

Luis Enrique chinh thuc ra mat doi tuyen Tay Ban Nha.

Mot cai ten quen thuoc voi nguoi ham mo bong da Tay Ban Nha, chien luoc gia 48 tuoi la nhan to quan trong trong chien tich gianh cu an 5 o mua giai 2014/15 cua "Ga khong lo" Barcelona. Voi nhung thanh tich trong qua khu cung nhu triet ly bong da phu hop voi truyen thong cua La Roja, day duoc coi la mot mot quan bai dung dan cua chu tich Luis Rubiales.

Ngoi vao vi tri day ap luc nay, cuu huan luyen vien cua Barca hieu duoc trach nhiem cua minh, the nen trong cuoc hop bao ra mat moi day, tan thuyen truong da co nhung phat ngon het suc than trong ve hanh trinh sap toi voi nha vo dich World Cup 2010.

"Toi khong phai la mot nguoi thich tu "that bai", nhung ket qua o day thuc su dang khong tot. Tuy nhien, tat ca chung ta deu no cac cau thu mot loi cam on."

"Se khong co mot cuoc cach mang nao o day, don gian chi la vai su thay doi va cai cach de giup doi tuyen tot hon trong tuong lai. Cac cau thu da chinh chien cung nhau nhieu nam va dieu ho can la su tu tin va cong bang giua cac ca nhan voi nhau."

DT Tay Ban Nha: Enrique muon cai cach chu khong phai cach mang! - Bong Da

Enrique co nhung phat bieu tuong doi than trong ve tuong lai cua doi tuyen.

Khi duoc hoi ve viec hoc duoc bai hoc gi tu hai nguoi tien nhiem, cuu thuyen truong Barca dap lai:

"Ranh gioi giua thanh cong va that bai la rat mong manh, va toi chi muon noi la ho da lam het suc co the."

"Du co nhung ten tuoi chat luong nhung viec trai qua ba giai dau lon (World Cup 2010, EURO 2016 va World Cup 2018) ma khong co duoc danh hieu that kho khan, va dieu do cung cho thay duoc thach thuc tren con duong chinh phuc nhung vinh quang kia."

"Chung toi se lam viec voi nhau, phan tich tung ca nhan de hieu ro nhau hon va tren het tim ra huong di dung dan cho doi tuyen trong tuong lai."

Enrique duoc ky vong se thay doi dien mao cua La Roja nhu cach ong da vuc day Blaugrana o giai doan hau Pep Guardiola. Tuy nhien, ky vong cung se di doi voi ap luc, hai nam tiep theo trong hop dong duoc du doan la quang thoi gian kho khan voi chien luoc gia 48 tuoi. Nhung buoc di duoc theo sat, nguoi ham mo chac chan se ung ho ong het minh.

Tung Nguyen | 23:02 19/07/2018

Tin bóng đá - ĐT Tây Ban Nha: Enrique muốn cải cách chứ không phải cách mạng!

Tin bóng đá - LĐBĐ Tây Ban Nha vừa qua đã tổ chức buổi họp báo ra mắt tân huấn luyện viên trưởng Luis Enrique, một cái tên mang theo nhiều hi vọng cho bóng đá xứ bò tót.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá