Tin bóng đá - Minh Phương vẫn đang “loay hoay” ở SHB Đà Nẵng

Tin bóng đá - 6 trận 6 đội hình khác nhau, dường như HLV Nguyễn Minh Phương chưa thể tìm ra được những sự lựa chọn tối ưu để tạo nên sự ổn định cho SHB Đà Nẵng.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Khởi đầu không quá tệ sau 4 vòng đấu đầu tiên, nhưng SHB Đà Nẵng của HLV Nguyễn Minh Phương đang cho thấy sự chững lại ở những trận gần đây trước Hà Nội FC và HAGL khi đều nhận phải thất bại.

 - Bóng Đá

 Minh Phương vẫn chưa tìm ra đội hình tối ưu cho SHB Đà Nẵng. Ảnh: Viết Định.

Điều đáng nói là SHB Đà Nẵng lúc này chưa có được sự ổn định cần thiết trong đội hình lẫn lối chơi, bởi trong 6 vòng đấu đã qua, Minh Phương đều đã có những xáo trộn đáng kể về lực lượng.

Ở trận đấu hôm qua trên sân Pleiku, Minh Phương đã có đến 6 sự thay đổi về nhân sự khi trao cơ hội cho Tiến Dụng, Văn Điệp, Thanh Thịnh, Duy Lam, Merlo, Văn Thắng ra sân ngay từ đầu để thay thế cho Minh Tâm, Việt Anh, Văn Long, Nhật Tân, Thanh Hải và Anh Quang. Đó là điều ít thấy ở bất kỳ đội bóng nào tại V-League thời điểm hiện tại.

Lý giải về điều này, HLV Nguyễn Minh Phương cho biết: “Tôi chỉ trao cơ hội cho những ai tập luyện chăm chỉ, thể hiện tốt trong các buổi tập chứ không hề có sự phân biệt nào ở đây, tôi muốn các học trò đều có cơ hội để ra sân và thể hiện bản thân mình, đặc biệt là cầu thủ trẻ.”

Đó là điều lý giải dễ chấp nhận nhất, vì lực lượng SHB Đà Nẵng mùa này không có quá nhiều sự bổ sung đáng kể, Minh Phương buộc phải “liệu cơm gắp mắm” khi thử nghiệm những cầu thủ trẻ để tìm ra được sự lựa chọn ưng ý nhất để kết hợp với những đàn anh.

 - Bóng Đá

 Một mình Đức Chinh là không đủ để gánh vác hàng công SHB Đà Nẵng. Ảnh: Viết Định.

Một lý do nữa khiến SHB Đà Nẵng chơi không tốt gần đây là do tiền đạo người Brazil, Diogo và Đỗ Merlo đang không có phong độ tốt, điều này buộc Minh Phương phải trông cậy rất nhiều vào Đức Chinh. Tuy nhiên, một mình Chinh “đen” là không đủ để gánh vác được hàng công của đội bóng sông Hàn.

Sự bất ổn về lực lượng lẫn lối chơi đang khiến SHB Đà Nẵng gặp khó, điều cần thiết lúc này là Minh Phương nên tìm ra được một đội hình cùng sơ đồ chiến thuật ưng ý nhất, dựa trên điểm mạnh của các cầu thủ đang có trong tay để vận hành nó, còn nếu cứ vẫn loay hoay thay đổi thì e rằng sẽ rất lâu.

Khó khăn chắc chắn vẫn còn rất nhiều đối với Minh Phương ở phía trước, bởi V-League 2018 mới chỉ trôi qua được 6 vòng đấu đầu tiên. Nếu không thể cải thiện được thành tích lẫn thứ hạng của SHB Đà Nẵng trong những trận tiếp theo thì rất nhiều khả năng, cựu tiền vệ tài năng ĐT Việt Nam sẽ gặp không ít chỉ trích từ người hâm mộ Đà thành, những người vốn dĩ hiền hậu nhưng sẽ trở nên rất khó tính vì lối chơi không được cải thiện của đội nhà.

Tịnh Đế - VuiCungBongDa - TTVN | 10:40 22/04/2018Tin bong da - Minh Phuong van dang “loay hoay” o SHB Da Nang


Tin bong da - 6 tran 6 doi hinh khac nhau, duong nhu HLV Nguyen Minh Phuong chua the tim ra duoc nhung su lua chon toi uu de tao nen su on dinh cho SHB Da Nang.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Khoi dau khong qua te sau 4 vong dau dau tien, nhung SHB Da Nang cua HLV Nguyen Minh Phuong dang cho thay su chung lai o nhung tran gan day truoc Ha Noi FC va HAGL khi deu nhan phai that bai.

 - Bong Da

 Minh Phuong van chua tim ra doi hinh toi uu cho SHB Da Nang. Anh: Viet Dinh.

Dieu dang noi la SHB Da Nang luc nay chua co duoc su on dinh can thiet trong doi hinh lan loi choi, boi trong 6 vong dau da qua, Minh Phuong deu da co nhung xao tron dang ke ve luc luong.

O tran dau hom qua tren san Pleiku, Minh Phuong da co den 6 su thay doi ve nhan su khi trao co hoi cho Tien Dung, Van Diep, Thanh Thinh, Duy Lam, Merlo, Van Thang ra san ngay tu dau de thay the cho Minh Tam, Viet Anh, Van Long, Nhat Tan, Thanh Hai va Anh Quang. Do la dieu it thay o bat ky doi bong nao tai V-League thoi diem hien tai.

Ly giai ve dieu nay, HLV Nguyen Minh Phuong cho biet: “Toi chi trao co hoi cho nhung ai tap luyen cham chi, the hien tot trong cac buoi tap chu khong he co su phan biet nao o day, toi muon cac hoc tro deu co co hoi de ra san va the hien ban than minh, dac biet la cau thu tre.”

Do la dieu ly giai de chap nhan nhat, vi luc luong SHB Da Nang mua nay khong co qua nhieu su bo sung dang ke, Minh Phuong buoc phai “lieu com gap mam” khi thu nghiem nhung cau thu tre de tim ra duoc su lua chon ung y nhat de ket hop voi nhung dan anh.

 - Bong Da

 Mot minh Duc Chinh la khong du de ganh vac hang cong SHB Da Nang. Anh: Viet Dinh.

Mot ly do nua khien SHB Da Nang choi khong tot gan day la do tien dao nguoi Brazil, Diogo va Do Merlo dang khong co phong do tot, dieu nay buoc Minh Phuong phai trong cay rat nhieu vao Duc Chinh. Tuy nhien, mot minh Chinh “den” la khong du de ganh vac duoc hang cong cua doi bong song Han.

Su bat on ve luc luong lan loi choi dang khien SHB Da Nang gap kho, dieu can thiet luc nay la Minh Phuong nen tim ra duoc mot doi hinh cung so do chien thuat ung y nhat, dua tren diem manh cua cac cau thu dang co trong tay de van hanh no, con neu cu van loay hoay thay doi thi e rang se rat lau.

Kho khan chac chan van con rat nhieu doi voi Minh Phuong o phia truoc, boi V-League 2018 moi chi troi qua duoc 6 vong dau dau tien. Neu khong the cai thien duoc thanh tich lan thu hang cua SHB Da Nang trong nhung tran tiep theo thi rat nhieu kha nang, cuu tien ve tai nang DT Viet Nam se gap khong it chi trich tu nguoi ham mo Da thanh, nhung nguoi von di hien hau nhung se tro nen rat kho tinh vi loi choi khong duoc cai thien cua doi nha.

Tinh De - VuiCungBongDa - TTVN | 10:40 22/04/2018

Tin bóng đá - Minh Phương vẫn đang “loay hoay” ở SHB Đà Nẵng

Tin bóng đá - 6 trận 6 đội hình khác nhau, dường như HLV Nguyễn Minh Phương chưa thể tìm ra được những sự lựa chọn tối ưu để tạo nên sự ổn định cho SHB Đà Nẵng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá