Tin bóng đá - Bóng đá Thái Lan vẫn “trên cơ” Việt Nam

Tin bóng đá - (VuiCungBongDa) - Tuy chỉ mới là trận đầu tiên ở giải U21 Quốc Tế, nhưng có thể thấy rằng người Thái, trong bóng đá, đã tiến xa hơn chúng ta rất nhiều.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Ở giải U21 Quốc Tế năm nay, đội U21 Thái Lan được cho là cử sang đội hình khá mạnh với tham vọng vô địch. Bên cạnh đó, đội tuyển chọn U21 Báo Thanh niên Việt Nam cũng không hề xoàng xĩnh, bởi phần đông trong đội hình là các cầu thủ của HAGL vừa vô địch giải U21 Quốc gia. Những lý do đó khiến trận cầu Thái Lan - Việt Nam lại càng được chú ý, người hâm mộ mong chờ trận thư hùng này để xem bóng đá trẻ của Việt Nam đã tiến bộ hơn chưa, và liệu có thể bằng hoặc vượt người Thái trong nhiều năm tới hay không?

 - Bóng Đá

 U21 Việt Nam thua U21 Thái Lan trong ngày ra quân giải U21 Quốc tế 2017. Ảnh: Viết Định.

Tuy nhiên, sau trận đấu thì câu trả lời lại gây thất vọng cho nhiều người. Đừng chỉ nhìn vào thế trận có phần trội hơn, nhiều cơ hội hơn và bóng chạm xà ngang, cột dọc nhiều hơn mà cho rằng U21 Việt Nam đã thể hiện tốt trước người Thái, e rằng sự thật có phần ngược lại.

Có lẽ, trong một trận đấu ở giải trẻ, không nên bàn quá nhiều về chiến thuật, lối chơi, mà điều quan trọng nhất vẫn là các cầu thủ thể hiện như thế nào. U21 Thái Lan là đội khách, mới sang Việt Nam nên tất nhiên sẽ có “độ trễ” nhất định trong việc vào guồng thi đấu, cũng như chưa thể làm quen với điều kiện sân bãi, ... nhưng các cầu thủ vẫn bản lĩnh và cực kỳ tự tin khi xung trận.

Dù là lúc tràn lên tấn công hay lui về phòng ngự, cái hay của họ là dường như cầu thủ luôn tin vào những pha xử lý của mình. Một ví dụ nhỏ, trong điều kiện bị ép sân, nhưng U21 Thái Lan vẫn bình tĩnh dùng bẫy việt vị rất nhiều lần đã chứng tỏ bản lĩnh của họ lớn như thế nào.

Còn các cầu thủ Việt Nam thì sao? Họ có thể đá bóng rất bài bản, hiểu ý nhau, có ý tưởng với bóng rất tốt. Nhưng, những tình huống xử lý lại không được thanh thoát. Đây là những cầu thủ được đào tạo từ nhỏ, dĩ nhiên họ có thể làm tốt hơn như thế, nhưng cuối cùng lại không thể, điều đó cho thấy có thể họ thiếu tự tin vào bản thân, cũng như có chút gì đó áp lực, nặng nề trong tâm lý, khiến cho đôi chân không thể hiện như ý.

Đối với việc đào tạo trẻ, tạo ra một lứa cầu thủ có thể lực, có kỹ thuật, có tư duy đã là rất khó, nhưng tạo ra những con người đầy bản lĩnh và tự tin còn khó hơn nữa. Qua nhiều năm đứng trên đỉnh Đông Nam Á, người Thái cũng đã tạo ra những cầu thủ như vậy. Không phải lúc nào họ cũng có được những thế hệ cầu thủ tài năng, chẳng hạn như đội hình đi SEA Games vừa rồi còn bị chê bai khá nhiều, nhưng họ vẫn có thể vô địch, bởi những cầu thủ tự tin như thế.

 - Bóng Đá

 Bóng đá Việt Nam còn phải đuổi theo người Thái dài. Ảnh: Viết Định.

Bóng đá Việt đã liên tiếp thất bại những năm gần đây, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các cầu thủ. Cộng với “truyền thống” thắng thì tung hô, thua thì vùi dập càng khiến cho sự tự tin nơi các cầu thủ dần mất đi. Cho nên, nếu phải so sánh với bóng đá Thái, thì có lẽ khoảng cách giữa hai nền bóng đã vẫn còn xa, khi giờ đây chúng ta mới bắt đầu chú tâm nhiều đến kỹ chiến thuật, tư duy cho cầu thủ thì họ đã rèn đến bản lĩnh nhà vô địch cho lứa trẻ của họ mất rồi.

Đây quả thực là một sự thật không dễ nuốt trôi, nhưng cũng là cần thiết để những người có trách nhiệm với bóng đá nước nhà buộc phải tìm kiếm những giải pháp, nếu không muốn bóng đá Việt Nam tụt hậu so với khu vực.

(Bạn đọc: Phan Huỳnh Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

VuiCungBongDa - TTVN | 21:00 13/12/2017 Tin liên quan Tin nên đọcTin bong da - Bong da Thai Lan van “tren co” Viet Nam


Tin bong da - (VuiCungBongDa) - Tuy chi moi la tran dau tien o giai U21 Quoc Te, nhung co the thay rang nguoi Thai, trong bong da, da tien xa hon chung ta rat nhieu.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

O giai U21 Quoc Te nam nay, doi U21 Thai Lan duoc cho la cu sang doi hinh kha manh voi tham vong vo dich. Ben canh do, doi tuyen chon U21 Bao Thanh nien Viet Nam cung khong he xoang xinh, boi phan dong trong doi hinh la cac cau thu cua HAGL vua vo dich giai U21 Quoc gia. Nhung ly do do khien tran cau Thai Lan - Viet Nam lai cang duoc chu y, nguoi ham mo mong cho tran thu hung nay de xem bong da tre cua Viet Nam da tien bo hon chua, va lieu co the bang hoac vuot nguoi Thai trong nhieu nam toi hay khong?

 - Bong Da

 U21 Viet Nam thua U21 Thai Lan trong ngay ra quan giai U21 Quoc te 2017. Anh: Viet Dinh.

Tuy nhien, sau tran dau thi cau tra loi lai gay that vong cho nhieu nguoi. Dung chi nhin vao the tran co phan troi hon, nhieu co hoi hon va bong cham xa ngang, cot doc nhieu hon ma cho rang U21 Viet Nam da the hien tot truoc nguoi Thai, e rang su that co phan nguoc lai.

Co le, trong mot tran dau o giai tre, khong nen ban qua nhieu ve chien thuat, loi choi, ma dieu quan trong nhat van la cac cau thu the hien nhu the nao. U21 Thai Lan la doi khach, moi sang Viet Nam nen tat nhien se co “do tre” nhat dinh trong viec vao guong thi dau, cung nhu chua the lam quen voi dieu kien san bai, ... nhung cac cau thu van ban linh va cuc ky tu tin khi xung tran.

Du la luc tran len tan cong hay lui ve phong ngu, cai hay cua ho la duong nhu cau thu luon tin vao nhung pha xu ly cua minh. Mot vi du nho, trong dieu kien bi ep san, nhung U21 Thai Lan van binh tinh dung bay viet vi rat nhieu lan da chung to ban linh cua ho lon nhu the nao.

Con cac cau thu Viet Nam thi sao? Ho co the da bong rat bai ban, hieu y nhau, co y tuong voi bong rat tot. Nhung, nhung tinh huong xu ly lai khong duoc thanh thoat. Day la nhung cau thu duoc dao tao tu nho, di nhien ho co the lam tot hon nhu the, nhung cuoi cung lai khong the, dieu do cho thay co the ho thieu tu tin vao ban than, cung nhu co chut gi do ap luc, nang ne trong tam ly, khien cho doi chan khong the hien nhu y.

Doi voi viec dao tao tre, tao ra mot lua cau thu co the luc, co ky thuat, co tu duy da la rat kho, nhung tao ra nhung con nguoi day ban linh va tu tin con kho hon nua. Qua nhieu nam dung tren dinh Dong Nam A, nguoi Thai cung da tao ra nhung cau thu nhu vay. Khong phai luc nao ho cung co duoc nhung the he cau thu tai nang, chang han nhu doi hinh di SEA Games vua roi con bi che bai kha nhieu, nhung ho van co the vo dich, boi nhung cau thu tu tin nhu the.

 - Bong Da

 Bong da Viet Nam con phai duoi theo nguoi Thai dai. Anh: Viet Dinh.

Bong da Viet da lien tiep that bai nhung nam gan day, dieu nay anh huong khong nho den tam ly cac cau thu. Cong voi “truyen thong” thang thi tung ho, thua thi vui dap cang khien cho su tu tin noi cac cau thu dan mat di. Cho nen, neu phai so sanh voi bong da Thai, thi co le khoang cach giua hai nen bong da van con xa, khi gio day chung ta moi bat dau chu tam nhieu den ky chien thuat, tu duy cho cau thu thi ho da ren den ban linh nha vo dich cho lua tre cua ho mat roi.

Day qua thuc la mot su that khong de nuot troi, nhung cung la can thiet de nhung nguoi co trach nhiem voi bong da nuoc nha buoc phai tim kiem nhung giai phap, neu khong muon bong da Viet Nam tut hau so voi khu vuc.

(Ban doc: Phan Huynh Tuan)

* Bai viet the hien quan diem ca nhan cua ban doc.

Moi ban doc tiep tuc chia se nhung binh luan, cam xuc ve cac nhan vat, su kien, cac giai bong da bang cach email ve banbientap@bongda.com.vn. Cac quy dinh ve cong tac, vui long doc tai day.

Tran trong,

Ban bien tap Bao The thao Viet Nam

VuiCungBongDa - TTVN | 21:00 13/12/2017 Tin lien quan Tin nen doc

Tin bóng đá - Bóng đá Thái Lan vẫn “trên cơ” Việt Nam

Tin bóng đá - (VuiCungBongDa) - Tuy chỉ mới là trận đầu tiên ở giải U21 Quốc Tế, nhưng có thể thấy rằng người Thái, trong bóng đá, đã tiến xa hơn chúng ta rất nhiều.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá