Tin bóng đá - Những chuyện không vui "nhặt" ở lễ trao Còi vàng

Tin bóng đá - Đó chỉ là một lễ trao thưởng đơn thuần, ít có ý nghĩa tôn vinh như cái tên giải thưởng này. Buổi lễ đó kéo dài hơn 30 phút trong không khí trầm buồn và cũng có không ít chuyện kém vui xung quanh.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Theo chương trình dự kiến, lễ công bố và trao thưởng các danh hiệu Trọng tài năm 2007 kéo dài từ 15h50 đến 17h00 mới kết thúc. Tuy nhiên, được đúng nửa tiếng thì giải tán.

Các thủ tục, nghi lễ được đơn giản hóa đến mức tối đa. Trưởng BTC V-League và giải hạng Nhất 2007 Dương Ngiệp Khôi, Chủ tịch Hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi, đại diện nhà tài trợ Tôn Hoa Sen chỉ nhanh gọn vài câu phát biểu rồi đọc kết quả bầu chọn.

Rất kỳ lạ, dù đã có kết quả chi tiết nhưng ông Mùi lại không thông báo, chỉ ngắn gọn tên và danh hiệu.

Còi vàng Dương Văn Hiền phát biểu "dăm câu ba điều" rất khách sáo rồi về chỗ, các trọng tài đứng lên nhận giải thưởng, lưu lại ít phút chụp ảnh với nhau làm kỷ niệm rồi ngay sau đó, người của VFF đột ngột nói lời cảm ơn, kết thúc buổi lễ.

Không có tiết mục hỏi đáp, phỏng vấn như thông lệ. Nó bị cắt ngay từ khâu lên chương trình. Có lẽ trong cái không khí đìu hiu như thế, BTC muốn tránh những câu hỏi xoáy vào những chuyện "nhạy cảm" của giới trọng tài mùa giải này mà dư luận còn bức xúc, điều có thể sẽ khiến buổi lễ còn tệ hơn nữa.

Rất nhiều người có mặt trong buổi lễ trao giải thưởng Còi vàng cảm thấy hụt hẫng vì tính chất thủ tục của nó. Không có một chút gì đó của sự trang trọng hay tôn vinh, đó đơn giản chỉ là một buổi trao thưởng sau khi người ta đã "đẻ" ra cái giải thưởng và tiến hành bình bầu.

Cái lạ thứ 2, là trong lễ trao thưởng cho trọng tài, ngoài 10 cái tên có trong danh sách đề cử để bầu chọn, không có sự xuất hiện của bất cứ một trọng tài nào. Không thể lấy lý do kinh phí hay đường xá, công việc để biện minh cho sự vắng mặt kỳ cục này, bởi các trọng tài ở ngay Hà Nội cũng không có mặt.

Đáng lên án nhất là sự thiếu vắng của Chiếc còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng. Được biết, ông Hùng vắng mặt bởi không có giấy mời tham dự. Không thể tin nổi và không thể hiểu nổi các quan chức VFF, HĐTT đã nghĩ gì? Người đại diện cho giới trọng tài mới được tôn vinh 1 năm trước, trong một buổi lễ như thế này lại không được mời.

Còn cá nhân Dương Mạnh Hùng, dù tuyên bố "vì cái chung, không cần mời cũng đến", cuối cùng đã không đến để chúc mừng các đồng nghiệp. Ông đã không vượt khỏi những vấn đề của bản thân mình.

Vì những lý do cá nhân, người ta công khai tỏ ra thiếu tôn trọng nhau cũng như cái danh hiệu cao quý Còi vàng này.Nhưng điều đáng buồn nhất lại nằm ở phần kết thúc. Sau lễ trao giải thưởng, tất cả rút hết và cả khán phòng còn lại mỗi Còi vàng 2007 Dương Văn Hiền.

Ông Hiền kể về những cú phốt ở mùa giải vừa qua, nói về những nỗi đau và hơn 1 lần nhắc đi nhắc lại lời khuyên của vợ ông: "Bỏ nghề đi anh!". Ông nói mà rơm rớm nước mắt.Tin bong da - Nhung chuyen khong vui "nhat" o le trao Coi vang


Tin bong da - Do chi la mot le trao thuong don thuan, it co y nghia ton vinh nhu cai ten giai thuong nay. Buoi le do keo dai hon 30 phut trong khong khi tram buon va cung co khong it chuyen kem vui xung quanh.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Theo chuong trinh du kien, le cong bo va trao thuong cac danh hieu Trong tai nam 2007 keo dai tu 15h50 den 17h00 moi ket thuc. Tuy nhien, duoc dung nua tieng thi giai tan.

Cac thu tuc, nghi le duoc don gian hoa den muc toi da. Truong BTC V-League va giai hang Nhat 2007 Duong Ngiep Khoi, Chu tich Hoi dong trong tai Nguyen Van Mui, dai dien nha tai tro Ton Hoa Sen chi nhanh gon vai cau phat bieu roi doc ket qua bau chon.

Rat ky la, du da co ket qua chi tiet nhung ong Mui lai khong thong bao, chi ngan gon ten va danh hieu.

Coi vang Duong Van Hien phat bieu "dam cau ba dieu" rat khach sao roi ve cho, cac trong tai dung len nhan giai thuong, luu lai it phut chup anh voi nhau lam ky niem roi ngay sau do, nguoi cua VFF dot ngot noi loi cam on, ket thuc buoi le.

Khong co tiet muc hoi dap, phong van nhu thong le. No bi cat ngay tu khau len chuong trinh. Co le trong cai khong khi diu hiu nhu the, BTC muon tranh nhung cau hoi xoay vao nhung chuyen "nhay cam" cua gioi trong tai mua giai nay ma du luan con buc xuc, dieu co the se khien buoi le con te hon nua.

Rat nhieu nguoi co mat trong buoi le trao giai thuong Coi vang cam thay hut hang vi tinh chat thu tuc cua no. Khong co mot chut gi do cua su trang trong hay ton vinh, do don gian chi la mot buoi trao thuong sau khi nguoi ta da "de" ra cai giai thuong va tien hanh binh bau.

Cai la thu 2, la trong le trao thuong cho trong tai, ngoai 10 cai ten co trong danh sach de cu de bau chon, khong co su xuat hien cua bat cu mot trong tai nao. Khong the lay ly do kinh phi hay duong xa, cong viec de bien minh cho su vang mat ky cuc nay, boi cac trong tai o ngay Ha Noi cung khong co mat.

Dang len an nhat la su thieu vang cua Chiec coi vang 2006 Duong Manh Hung. Duoc biet, ong Hung vang mat boi khong co giay moi tham du. Khong the tin noi va khong the hieu noi cac quan chuc VFF, HDTT da nghi gi? Nguoi dai dien cho gioi trong tai moi duoc ton vinh 1 nam truoc, trong mot buoi le nhu the nay lai khong duoc moi.

Con ca nhan Duong Manh Hung, du tuyen bo "vi cai chung, khong can moi cung den", cuoi cung da khong den de chuc mung cac dong nghiep. Ong da khong vuot khoi nhung van de cua ban than minh.

Vi nhung ly do ca nhan, nguoi ta cong khai to ra thieu ton trong nhau cung nhu cai danh hieu cao quy Coi vang nay.Nhung dieu dang buon nhat lai nam o phan ket thuc. Sau le trao giai thuong, tat ca rut het va ca khan phong con lai moi Coi vang 2007 Duong Van Hien.

Ong Hien ke ve nhung cu phot o mua giai vua qua, noi ve nhung noi dau va hon 1 lan nhac di nhac lai loi khuyen cua vo ong: "Bo nghe di anh!". Ong noi ma rom rom nuoc mat.

Tin bóng đá - Những chuyện không vui "nhặt" ở lễ trao Còi vàng

Tin bóng đá - Đó chỉ là một lễ trao thưởng đơn thuần, ít có ý nghĩa tôn vinh như cái tên giải thưởng này. Buổi lễ đó kéo dài hơn 30 phút trong không khí trầm buồn và cũng có không ít chuyện kém vui xung quanh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá