Tin bóng đá - U22 Việt Nam cần cân bằng giữa tấn công và phòng ngự

Tin bóng đá - (VuiCungBongDa) - SEA Games 29 đã cận kề và HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng một phần nào đó tìm được cho mình đội hình tối ưu nhất có thể. Nhưng liệu trong những tính toán ấy, khả năng tấn công và phòng ngự của U22 Việt Nam đã được cân bằng?Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Kỳ đại hội trên đất Malaysia chỉ còn được tính bằng ngày và có lẽ Hữu Thắng cũng đã chọn được 20 gương mặt xuất sắc nhất để có thể trao cơ hội ở SEA Games 29. U22 Việt Nam đã có những trận giao hữu nhẹ nhàng trong chuyến tập huấn ở Hàn Quốc, họ liên tiếp đánh bại Mokpo City và Busan FC lần lượt với tỉ số 4-1, 6-1. Nếu chỉ nhìn vào kết quả, có lẽ nhiều người lại “ảo tưởng” rằng đoàn quân của chúng ta  đã trở nên hoàn hảo.

Nhưng không, trong lúc hàng công đang cho thấy được sự yên tâm nhất định với Công Phượng và Đức Chinh thì hàng phòng ngự vẫn còn bộc lộ những sơ hở nhất định. Đặc biệt là vị trí Tiến Dũng và Văn Khánh, nếu ai đó có thể theo dõi trận đấu này thì dễ dàng nhận ra điều ấy, bộ đôi trung vệ số 1 của U22 Viêt Nam đã “bỏ quên” tiền đạo đối phương ở trong vòng cấm, để tạo cơ hội cho họ ghi bàn ở phút 10.

 - Bóng Đá

 Sử dụng Tuấn Anh hay Duy Mạnh đá cặp với Xuân Trường là bài toán không dễ giải đối với Hữu Thắng.

Đáng nói, trình độ hai đội bóng này nếu nói không ngoa thì cũng chưa bằng các đội hạng nhất của Việt Nam, tuy nhiên hàng phòng ngự của U22 Việt Nam vẫn để lọt lưới đến hai lần. Thắng to nhưng vẫn lo là vì thế.

Thật sự, hai trận giao hữu ở trong chuyến tập huấn của U22 Việt Nam không mang nhiều ý nghĩa cọ xát và rút kinh nghiệm, phép thử mạnh cho hàng phòng ngự để tìm ra những điểm khắc phục vẫn chưa có được, bởi đây là điểm yếu nhất trong đội hình chúng ta.

U22 Việt Nam sẽ trải qua 5 trận đấu đầu ở vòng bảng, chắc hẳn Hữu Thắng đã có được những sự lựa chọn tốt nhất để đối đầu với các đối thủ khác nhau, lúc nào ưu tiên tấn công và lúc nào phòng ngự đều có thể đã được tính đến.

Nếu chơi tấn công, nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ sử dụng bộ đôi Tuấn Anh và Xuân Trường ở hàng tiền vệ để tăng thêm khả năng kiểm soát bóng của U22 Việt Nam nhờ vào kỹ thuật và sự thông minh từ bộ đôi này. Nhưng điều này sẽ là “con dao hai lưỡi” khi gặp đối thủ chơi thiên về sức mạnh để hạn chế được sự nguy hiểm từ hai cầu thủ của HAGL, từ đó đặt hàng phòng ngự U22 Việt Nam vào tình trạng báo động.

 - Bóng Đá

 Xuân Trường, Tuấn Anh thừa kỹ thuật nhưng lại thiếu đi sức mạnh cần thiết.

Điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi Xuân Trường và Tuấn Anh là mẫu tiền vệ thiên về kỹ thuật và đầu óc chứ không phải thể lực. Vì vậy, họ sẽ gặp khó nếu gặp đối thủ đá quá rắn, nên việc tính toán sao cho hợp lý để cân bằng được cũng sẽ khiến Hữu Thắng đau đầu.

Sử dụng Tuấn Anh và Xuân Trường thì hàng phòng ngự sẽ phải gặp nhiều khó khăn, còn dùng Duy Mạnh hoặc Đông Triều để kết hợp với một trong hai cầu thủ đó thì khả năng tấn công bị hạn chế. Làm sao cân bằng được giữa hai tuyến này là một bài toán khiến Hữu Thắng tìm lời giải.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 07:30 13/08/2017 Tin liên quan Tin nên đọcTin bong da - U22 Viet Nam can can bang giua tan cong va phong ngu


Tin bong da - (VuiCungBongDa) - SEA Games 29 da can ke va HLV Nguyen Huu Thang cung mot phan nao do tim duoc cho minh doi hinh toi uu nhat co the. Nhung lieu trong nhung tinh toan ay, kha nang tan cong va phong ngu cua U22 Viet Nam da duoc can bang?Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Ky dai hoi tren dat Malaysia chi con duoc tinh bang ngay va co le Huu Thang cung da chon duoc 20 guong mat xuat sac nhat de co the trao co hoi o SEA Games 29. U22 Viet Nam da co nhung tran giao huu nhe nhang trong chuyen tap huan o Han Quoc, ho lien tiep danh bai Mokpo City va Busan FC lan luot voi ti so 4-1, 6-1. Neu chi nhin vao ket qua, co le nhieu nguoi lai “ao tuong” rang doan quan cua chung ta  da tro nen hoan hao.

Nhung khong, trong luc hang cong dang cho thay duoc su yen tam nhat dinh voi Cong Phuong va Duc Chinh thi hang phong ngu van con boc lo nhung so ho nhat dinh. Dac biet la vi tri Tien Dung va Van Khanh, neu ai do co the theo doi tran dau nay thi de dang nhan ra dieu ay, bo doi trung ve so 1 cua U22 Viet Nam da “bo quen” tien dao doi phuong o trong vong cam, de tao co hoi cho ho ghi ban o phut 10.

 - Bong Da

 Su dung Tuan Anh hay Duy Manh da cap voi Xuan Truong la bai toan khong de giai doi voi Huu Thang.

Dang noi, trinh do hai doi bong nay neu noi khong ngoa thi cung chua bang cac doi hang nhat cua Viet Nam, tuy nhien hang phong ngu cua U22 Viet Nam van de lot luoi den hai lan. Thang to nhung van lo la vi the.

That su, hai tran giao huu o trong chuyen tap huan cua U22 Viet Nam khong mang nhieu y nghia co xat va rut kinh nghiem, phep thu manh cho hang phong ngu de tim ra nhung diem khac phuc van chua co duoc, boi day la diem yeu nhat trong doi hinh chung ta.

U22 Viet Nam se trai qua 5 tran dau dau o vong bang, chac han Huu Thang da co duoc nhung su lua chon tot nhat de doi dau voi cac doi thu khac nhau, luc nao uu tien tan cong va luc nao phong ngu deu co the da duoc tinh den.

Neu choi tan cong, nha cam quan xu Nghe se su dung bo doi Tuan Anh va Xuan Truong o hang tien ve de tang them kha nang kiem soat bong cua U22 Viet Nam nho vao ky thuat va su thong minh tu bo doi nay. Nhung dieu nay se la “con dao hai luoi” khi gap doi thu choi thien ve suc manh de han che duoc su nguy hiem tu hai cau thu cua HAGL, tu do dat hang phong ngu U22 Viet Nam vao tinh trang bao dong.

 - Bong Da

 Xuan Truong, Tuan Anh thua ky thuat nhung lai thieu di suc manh can thiet.

Dieu do hoan toan de hieu boi Xuan Truong va Tuan Anh la mau tien ve thien ve ky thuat va dau oc chu khong phai the luc. Vi vay, ho se gap kho neu gap doi thu da qua ran, nen viec tinh toan sao cho hop ly de can bang duoc cung se khien Huu Thang dau dau.

Su dung Tuan Anh va Xuan Truong thi hang phong ngu se phai gap nhieu kho khan, con dung Duy Manh hoac Dong Trieu de ket hop voi mot trong hai cau thu do thi kha nang tan cong bi han che. Lam sao can bang duoc giua hai tuyen nay la mot bai toan khien Huu Thang tim loi giai.

Viet Dinh - The thao Viet Nam | 07:30 13/08/2017 Tin lien quan Tin nen doc

Tin bóng đá - U22 Việt Nam cần cân bằng giữa tấn công và phòng ngự

Tin bóng đá - (VuiCungBongDa) - SEA Games 29 đã cận kề và HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng một phần nào đó tìm được cho mình đội hình tối ưu nhất có thể. Nhưng liệu trong những tính toán ấy, khả năng tấn công và phòng ngự của U22 Việt Nam đã được cân bằng?
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá