Tin bóng đá - GĐĐH Vinakansai Ninh Bình Nguyễn Quốc Phong: "Chúng tôi không phá giá thị trường..."

Tin bóng đá - Tin CLB hạng Nhất Vinakansai Ninh Bình bỏ ra 3,5 tỉ đồng để mua Công Vinh, 1,8 tỉ lót tay Huy Hoàng, 500 triệu cho Cao Xuân Thắng, nhóm cầu thủ SLNA... đã làm rung chuyển làng bóng khi mùa chuyển nhượng 2008 mới chỉ bắt đầu.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Vinakansai Ninh Bình nhắm đến mục đích gì mà tung quả bom tấn trước mùa chuyển nhượng như vậy? Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Phong cho biết:

- Thật sự chúng tôi cũng hơi bất ngờ khi nghe tin đó. Một mặt thì chúng tôi vui, vì đó là tín hiệu chứng tỏ Vinakansai Ninh Bình được dư luận quan tâm và cầu thủ cũng đặt niềm tin muốn phát triển sự nghiệp ở CLB. Nhưng mặt khác, chúng tôi cũng phải khẳng định rằng, Vinakansai Ninh Bình luôn tôn trọng các CLB khác, không có chuyện phá giá thị trường như thế đâu.

- Tức là không có chuyện các ông mua Huy Hoàng 1,8 tỉ đồng hay Công Vinh 3,5 tỉ, Xuân Thắng 500 triệu...?

- Đúng thế. Không có chuyện đó. Đúng là họ là những cầu thủ mà chúng tôi rất thích, ở những vị trí mà Vinakansai Ninh Bình đang thiếu. Tuy nhiên, đến giờ phút này, chúng tôi chưa có cuộc tiếp xúc trực tiếp với bất cứ cầu thủ SLNA nào, hay với lãnh đạo CLB SLNA. Quan điểm của chúng tôi là, nếu định lấy cầu thủ, thì dù họ còn hay không còn hợp đồng với SLNA, cũng phải đặt vấn đề với CLB trước đã.

- Nhưng nếu có ý định mua Huy Hoàng hay Công Vinh thật thì các ông có chấp nhận mức giá như thế không?

- Chắc chắn là không bao giờ, vì mức giá như thế là quá cao.

- Nếu có một CLB nào khác chịu được mức giá đó thì ông nghĩ thế nào?

- Tôi nghĩ rất hiếm CLB VN nào có đủ tiềm năng để sở hữu một cầu thủ với mức giá chót vót đó. Tất nhiên, đó hẳn là một cầu thủ có chất lượng, nhưng như thế cũng có 2 mặt của vấn đề: Sẽ rất tệ nếu cầu thủ ấy có suy nghĩ lệch lạc, rằng nếu không có anh ta thì CLB sẽ không làm được gì cả, như vậy sẽ bóp chết tài năng của anh ta. Mặt khác, cũng có thể anh ta phải chơi có trách nhiệm hơn. Nhưng tôi sợ rằng cái mặt trái kia sẽ có tác động nhiều hơn.

- Trong tương lai gần, Vinakansai Ninh Bình có ý định tiếp xúc với các cầu thủ SLNA kể trên?

- Chúng tôi cũng định nghe ngóng thêm một thời gian ngắn nữa rồi sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo SLNA.

- Vậy thì không rõ thông tin trên được đưa ra với mục đích gì, hay là để "làm giá" chăng?

- Tôi cũng không hiểu tại sao nữa, thú thực tôi và chủ tịch CLB cũng hết sức ngạc nhiên khi nghe thông tin này.

- Mùa bóng năm ngoái, Vinakansai Ninh Bình chi khoảng trên 23 tỉ đồng, đó là một con số mơ ước, ngay cả với một CLB ở V-League. Năm nay, nghe nói các ông cũng có ngân quỹ 6,7 tỉ đồng cho "shopping"? Cũng mạnh tay đấy chứ?

- Năm nay chúng tôi dự trù một ngân sách tương đương hoặc hơn thế. Muốn nhắm đến những cầu thủ có chất lượng tốt thì 6 hay 7 tỉ mới chỉ là con số bình thường đầu mùa giải thôi, có thể còn hơn thế nữa ấy chứ. Nguồn tài chính thì chúng tôi không ngại bởi nó nằm trong chiến lược phát triển của Vinakansai, và còn có sự hỗ trợ của UBND tỉnh nữa.

- Mạnh tay thế nhưng mùa rồi các ông cũng chưa thể lên hạng được? Vậy mục đích của Vinakansai Ninh Bình mùa này là gì?

- Chưa bao giờ làm bóng đá, chúng tôi còn thiếu kinh nghiệm. Vả lại khi mua Sơn ĐTLA, cầu thủ của chúng tôi đến từ 3 vùng miền khác nhau, hiểu được nhau còn hạn chế. Nhưng mùa này, ước mơ của Vinakansai Ninh Bình là lấy một vé ở V- League.

- Xin cảm ơn ông.Tin bong da - GDDH Vinakansai Ninh Binh Nguyen Quoc Phong: "Chung toi khong pha gia thi truong..."


Tin bong da - Tin CLB hang Nhat Vinakansai Ninh Binh bo ra 3,5 ti dong de mua Cong Vinh, 1,8 ti lot tay Huy Hoang, 500 trieu cho Cao Xuan Thang, nhom cau thu SLNA... da lam rung chuyen lang bong khi mua chuyen nhuong 2008 moi chi bat dau.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Vinakansai Ninh Binh nham den muc dich gi ma tung qua bom tan truoc mua chuyen nhuong nhu vay? Trao doi voi PV, ong Nguyen Quoc Phong cho biet:

- That su chung toi cung hoi bat ngo khi nghe tin do. Mot mat thi chung toi vui, vi do la tin hieu chung to Vinakansai Ninh Binh duoc du luan quan tam va cau thu cung dat niem tin muon phat trien su nghiep o CLB. Nhung mat khac, chung toi cung phai khang dinh rang, Vinakansai Ninh Binh luon ton trong cac CLB khac, khong co chuyen pha gia thi truong nhu the dau.

- Tuc la khong co chuyen cac ong mua Huy Hoang 1,8 ti dong hay Cong Vinh 3,5 ti, Xuan Thang 500 trieu...?

- Dung the. Khong co chuyen do. Dung la ho la nhung cau thu ma chung toi rat thich, o nhung vi tri ma Vinakansai Ninh Binh dang thieu. Tuy nhien, den gio phut nay, chung toi chua co cuoc tiep xuc truc tiep voi bat cu cau thu SLNA nao, hay voi lanh dao CLB SLNA. Quan diem cua chung toi la, neu dinh lay cau thu, thi du ho con hay khong con hop dong voi SLNA, cung phai dat van de voi CLB truoc da.

- Nhung neu co y dinh mua Huy Hoang hay Cong Vinh that thi cac ong co chap nhan muc gia nhu the khong?

- Chac chan la khong bao gio, vi muc gia nhu the la qua cao.

- Neu co mot CLB nao khac chiu duoc muc gia do thi ong nghi the nao?

- Toi nghi rat hiem CLB VN nao co du tiem nang de so huu mot cau thu voi muc gia chot vot do. Tat nhien, do han la mot cau thu co chat luong, nhung nhu the cung co 2 mat cua van de: Se rat te neu cau thu ay co suy nghi lech lac, rang neu khong co anh ta thi CLB se khong lam duoc gi ca, nhu vay se bop chet tai nang cua anh ta. Mat khac, cung co the anh ta phai choi co trach nhiem hon. Nhung toi so rang cai mat trai kia se co tac dong nhieu hon.

- Trong tuong lai gan, Vinakansai Ninh Binh co y dinh tiep xuc voi cac cau thu SLNA ke tren?

- Chung toi cung dinh nghe ngong them mot thoi gian ngan nua roi se co cuoc lam viec voi lanh dao SLNA.

- Vay thi khong ro thong tin tren duoc dua ra voi muc dich gi, hay la de "lam gia" chang?

- Toi cung khong hieu tai sao nua, thu thuc toi va chu tich CLB cung het suc ngac nhien khi nghe thong tin nay.

- Mua bong nam ngoai, Vinakansai Ninh Binh chi khoang tren 23 ti dong, do la mot con so mo uoc, ngay ca voi mot CLB o V-League. Nam nay, nghe noi cac ong cung co ngan quy 6,7 ti dong cho "shopping"? Cung manh tay day chu?

- Nam nay chung toi du tru mot ngan sach tuong duong hoac hon the. Muon nham den nhung cau thu co chat luong tot thi 6 hay 7 ti moi chi la con so binh thuong dau mua giai thoi, co the con hon the nua ay chu. Nguon tai chinh thi chung toi khong ngai boi no nam trong chien luoc phat trien cua Vinakansai, va con co su ho tro cua UBND tinh nua.

- Manh tay the nhung mua roi cac ong cung chua the len hang duoc? Vay muc dich cua Vinakansai Ninh Binh mua nay la gi?

- Chua bao gio lam bong da, chung toi con thieu kinh nghiem. Va lai khi mua Son DTLA, cau thu cua chung toi den tu 3 vung mien khac nhau, hieu duoc nhau con han che. Nhung mua nay, uoc mo cua Vinakansai Ninh Binh la lay mot ve o V- League.

- Xin cam on ong.

Tin bóng đá - GĐĐH Vinakansai Ninh Bình Nguyễn Quốc Phong: "Chúng tôi không phá giá thị trường..."

Tin bóng đá - Tin CLB hạng Nhất Vinakansai Ninh Bình bỏ ra 3,5 tỉ đồng để mua Công Vinh, 1,8 tỉ lót tay Huy Hoàng, 500 triệu cho Cao Xuân Thắng, nhóm cầu thủ SLNA... đã làm rung chuyển làng bóng khi mùa chuyển nhượng 2008 mới chỉ bắt đầu.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá