Tin bóng đá - Ngoại binh tức giận phản pháo phát ngôn của bầu Đức

Tin bóng đá - Hoàng Vũ Samson và Nguyễn Văn Bakel tỏ ra tức giận trước những chỉ trích “lên tuyển Việt Nam vì tiền”. Họ khẳng định mình chơi bóng vì tình yêu, danh dự và tương lai.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

 - Bóng Đá

 Nguyễn Van Bakel có gia đình ở Việt Nam, có vợ, có con là người Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà.

Câu chuyện cầu thủ nhập tịch lên tuyển lại tiếp tục được hâm nóng sau những chỉ trích của Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức cho rằng nhiều cầu thủ ngoại lên tuyển chỉ vì tiền, không vì tình yêu với màu áo Việt Nam.

Những chỉ trích của ông Đức đã khiến nhiều cầu thủ nhập tịch tức giận. Chân sút số 1 lịch sử V-League Hoàng Vũ Samson lên tiếng: “Không phải tất cả cầu thủ ngoại quốc đều thi đấu vì tiền. Tôi cũng thế. Tôi đá bóng vì sự nghiệp và tương lai của chính mình. Nếu một cầu thủ ra sân với tâm thế ấy, anh ta sẽ làm tất cả cho đội bóng và đất nước mình.

Cả thế giới đã nhập tịch cầu thủ nhưng người Việt Nam vẫn nghi ngờ chuyện này. Bóng đá sẽ không tiến lên được nếu họ vẫn giữ suy nghĩ ấy trong thế giới hiện đại ngày nay.”

Chung suy nghĩ với Samson, cầu thủ nhập tịch Nguyễn Văn Bakel (Thanh Hóa) nhấn mạnh: “Tôi hiểu một số người không tin cầu thủ nhập tịch có thể chiến đấu vì niềm tự hào của Việt Nam. Tôi cũng đã nghe vài câu chuyện không tốt về cầu thủ nhập tịch khi lên tuyển. Họ ra sân, khoác áo Việt Nam nhưng họ không hát quốc ca Việt Nam. Chuyện đó thực sự rất tệ.

Nhưng hoàn cảnh của tôi thì khác. Tôi có vợ là người Việt, con trai tôi, con gái tôi là người Việt. Nếu tôi có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam thì đó không phải là vì tiền. Đó là niềm vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi. Bởi Việt Nam là gia đình của tôi.”

Bản thân Samson và Van Bakel đều từng nhiều lần bày tỏ mong muốn khoác áo tuyển Việt Nam. Họ đều đã sống ở Việt Nam từ lâu, có bạn bè, người thân ở Việt Nam và đã đóng góp rất nhiều cho các đội bóng chủ quản là Hà Nội FC và Thanh Hóa. Samson ghi nhiều bàn hơn Công Vinh tại V-League, còn Van Bakel là trung vệ số một, đội trưởng của Thanh Hóa.

 - Bóng Đá

 Samson đã nhiều lần bày tỏ khát khao khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà.

Cá nhân Van Bakel còn có những lý do rất riêng khiến anh gắn bó với Việt Nam: “Tuổi thơ của tôi ở Hà Lan không hạnh phúc vì tôi lớn lên trong một gia đình đổ vỡ. Tới Việt Nam, tôi mới tìm được một gia đình, tôi mới tìm thấy tương lai.

Sẽ là vô cùng đặc biệt nếu tôi có thể khoác áo tuyển Việt Nam. Đó sẽ là cơ hội để tôi đền đáp những gì mình đã nhận được từ đất nước và con người Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam, tôi có thể chiến đấu cho Việt Nam trong các trận đấu và khiến họ tự hào.”

Dù vậy, cả Hoàng Vũ Samson và Van Bakel đều biết rằng sẽ khó có cơ hội cho họ ở đội tuyển. Van Bakel khẳng định: “Tôi không muốn thúc ép bản thân hay bất kỳ ai phải gọi tôi lên tuyển. Bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều hậu vệ chất lượng. Điều duy nhất tôi có thể khẳng định rằng: khoác áo tuyển Việt Nam là giấc mơ lớn của tôi.”

Nguồn: Zing.vn Thanh Hà | 16:41 19/06/2017 Tin liên quan Tin nên đọcTin bong da - Ngoai binh tuc gian phan phao phat ngon cua bau Duc


Tin bong da - Hoang Vu Samson va Nguyen Van Bakel to ra tuc gian truoc nhung chi trich “len tuyen Viet Nam vi tien”. Ho khang dinh minh choi bong vi tinh yeu, danh du va tuong lai.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

 - Bong Da

 Nguyen Van Bakel co gia dinh o Viet Nam, co vo, co con la nguoi Viet Nam. Anh: Thanh Ha.

Cau chuyen cau thu nhap tich len tuyen lai tiep tuc duoc ham nong sau nhung chi trich cua Pho Chu tich Lien doan Bong da Viet Nam (VFF) Doan Nguyen Duc. Ong Duc cho rang nhieu cau thu ngoai len tuyen chi vi tien, khong vi tinh yeu voi mau ao Viet Nam.

Nhung chi trich cua ong Duc da khien nhieu cau thu nhap tich tuc gian. Chan sut so 1 lich su V-League Hoang Vu Samson len tieng: “Khong phai tat ca cau thu ngoai quoc deu thi dau vi tien. Toi cung the. Toi da bong vi su nghiep va tuong lai cua chinh minh. Neu mot cau thu ra san voi tam the ay, anh ta se lam tat ca cho doi bong va dat nuoc minh.

Ca the gioi da nhap tich cau thu nhung nguoi Viet Nam van nghi ngo chuyen nay. Bong da se khong tien len duoc neu ho van giu suy nghi ay trong the gioi hien dai ngay nay.”

Chung suy nghi voi Samson, cau thu nhap tich Nguyen Van Bakel (Thanh Hoa) nhan manh: “Toi hieu mot so nguoi khong tin cau thu nhap tich co the chien dau vi niem tu hao cua Viet Nam. Toi cung da nghe vai cau chuyen khong tot ve cau thu nhap tich khi len tuyen. Ho ra san, khoac ao Viet Nam nhung ho khong hat quoc ca Viet Nam. Chuyen do thuc su rat te.

Nhung hoan canh cua toi thi khac. Toi co vo la nguoi Viet, con trai toi, con gai toi la nguoi Viet. Neu toi co co hoi khoac ao tuyen Viet Nam thi do khong phai la vi tien. Do la niem vinh du lon nhat trong su nghiep bong da cua toi. Boi Viet Nam la gia dinh cua toi.”

Ban than Samson va Van Bakel deu tung nhieu lan bay to mong muon khoac ao tuyen Viet Nam. Ho deu da song o Viet Nam tu lau, co ban be, nguoi than o Viet Nam va da dong gop rat nhieu cho cac doi bong chu quan la Ha Noi FC va Thanh Hoa. Samson ghi nhieu ban hon Cong Vinh tai V-League, con Van Bakel la trung ve so mot, doi truong cua Thanh Hoa.

 - Bong Da

 Samson da nhieu lan bay to khat khao khoac ao doi tuyen quoc gia Viet Nam. Anh: Thanh Ha.

Ca nhan Van Bakel con co nhung ly do rat rieng khien anh gan bo voi Viet Nam: “Tuoi tho cua toi o Ha Lan khong hanh phuc vi toi lon len trong mot gia dinh do vo. Toi Viet Nam, toi moi tim duoc mot gia dinh, toi moi tim thay tuong lai.

Se la vo cung dac biet neu toi co the khoac ao tuyen Viet Nam. Do se la co hoi de toi den dap nhung gi minh da nhan duoc tu dat nuoc va con nguoi Viet Nam. Toi yeu Viet Nam, toi co the chien dau cho Viet Nam trong cac tran dau va khien ho tu hao.”

Du vay, ca Hoang Vu Samson va Van Bakel deu biet rang se kho co co hoi cho ho o doi tuyen. Van Bakel khang dinh: “Toi khong muon thuc ep ban than hay bat ky ai phai goi toi len tuyen. Bong da Viet Nam van con nhieu hau ve chat luong. Dieu duy nhat toi co the khang dinh rang: khoac ao tuyen Viet Nam la giac mo lon cua toi.”

Nguon: Zing.vn Thanh Ha | 16:41 19/06/2017 Tin lien quan Tin nen doc

Tin bóng đá - Ngoại binh tức giận phản pháo phát ngôn của bầu Đức

Tin bóng đá - Hoàng Vũ Samson và Nguyễn Văn Bakel tỏ ra tức giận trước những chỉ trích “lên tuyển Việt Nam vì tiền”. Họ khẳng định mình chơi bóng vì tình yêu, danh dự và tương lai.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá