Tin bóng đá - Hoàng đi, Quyến sẽ ra sao?

Tin bóng đá - (VietNamNet) - Bấy lâu nay, cuộc sống của Văn Quyến ở Sông Lam luôn có dấu ấn của Huy Hoàng. Không ít người băn khoăn tự hỏi Quyến sẽ ra sao khi Hoàng đã dứt áo rời xứ Nghệ…Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Cái bóng của Huy Hoàng

Từ ngày quả bóng đưa Quyến lột xác từ chú bé chăn bò trở thành "sao", nó cũng gắn luôn cuộc đời Quyến với Hoàng. Gần chục năm cùng nhau trên bến dưới thuyền, quá đủ để Quyến "béo" tôn vinh Hoàng "cẩn" như "đại ca" của mình. Cũng chẳng khác bao nhiêu so với việc Hoàng từng tự nguyện làm "đệ" của đàn anh Hữu Thắng.

Với Quyến, Hoàng không chỉ là một người đồng đội, không chỉ là một người anh, mà đôi lúc còn đóng vai trò nhang nhác như... cha của Quyến. Thì đấy, tính quanh năm, những ngày Quyến ở với mẹ Niềm chỉ đếm được trên đầu ngón tay, còn lại "nằm" đội 1 Sông Lam và đội tuyển là chính.

Bằng tài năng, kinh nghiệm và sự khôn khéo trong cuộc sống, Hoàng dìu dắt Quyến cả trên sân bóng lẫn ở ngoài đời. Hoàng là chỗ dựa để Quyến sẻ chia từ chuyện bóng đá đến những cuộc tình...

Với Quyến, Hoàng không có sự nâng niu. Song người ta thấy rõ ở đó là một cánh tay bảo bọc, tuy thô ráp, sần sùi và có vẻ "xã hội đen" một chút nhưng chất chứa nhiều trách nhiệm.

Thành phố Vinh chỉ cách nhà Quyến chưa đầy 20 km, nhưng ít khi Quyến về nhà. Thời vàng son, xe đẹp, tiền rủng rỉnh, Quyến sống vương giả, nay Vinh, mai có "cảm hứng", thoắt cái đã ra Hà Nội. Hoàng ở bên cạnh Quyến.

Rồi đến lúc Quyến sa cơ, phải ngồi trại giam, Hoàng cũng là một trong những người thường xuyên lui tới an ủi mẹ Niềm. Khi Quyến nhận án, về nhà, tập tành dật dờ ở các đội trẻ, mọi chế độ bị cắt hết, lại là Hoàng ở bên cạnh Quyến.

Nhịp sống của "thằng béo" trong những ngày thụ án kỷ luật của Liên đoàn hầu như cũng không thay đổi nhiều so với trước. Vẫn dong xe ăn sáng ở những quán hạng sang, vẫn ngồi cafe tối ở những tụ điểm "chơi" nhất thành Vinh. Và không thể vắng bóng Hoàng.

Trước mùa V-League 2007, dư luận đã râm ran tin đồn Hoàng rời xứ Nghệ để thành đạt hơn trong cuộc mưu sinh. Nhưng cuối cùng thì Hoàng ở lại, vì tin vào những lời hứa đãi ngộ từ cấp trên, và vì muốn Quyến có một chỗ dựa để làm lại từ đầu.

Nỗi lo lạc lõng giữa quê nhà

Nhưng như nhiều người đã từng phân tích, Hoàng không thể cứ bám mãi lấy Sông Lam để sống bằng... niềm tin, trong khi tuổi nghề không còn dài nữa. Cái giá xấp xỉ 2 tỉ đồng "lót tay" đã cuốn Hoàng đi khỏi xứ Nghệ.

Giới cầu thủ nhiều người khâm phục Hoàng ở cái sự biết chơi và cũng biết giữ mình. "Giang hồ" chẳng kém cạnh ai, nhưng nhìn vào những tài sản mà Hoàng đang sở hữu: nhà, đất, ôtô trị giá cả vài chục ngàn đô... thì thấy Hoàng sống thực tế như thế nào.

Thực tế chứ không viển vông như Quyến. Quyến chỉ biết chơi cho thoả sức, mà không cần biết những gì đang chờ đợi phía sau.

Nay thì Hoàng đi, để Quyến ở lại với một tương lai vô định. Quả là vô định, khi mà ngay cả những người luôn cảm thông nhất với Quyến, như "bố" Chiêm, như các anh, các chú trên đội chính, cũng chẳng mấy hài lòng về thái độ tập luyện của "thằng béo".

Theo đánh giá của nhiều người, điều nguy hiểm nhất là Quyến vẫn chưa tự nhận thức được rằng mình bây giờ không còn là gì cả. Lãnh đội SLNA thử thách Quyến một thời gian dài bằng cách cho Quyến tập cùng đội trẻ, nhưng có vẻ như với Quyến, bản tính khó dời. "Thằng béo" tỏ ra chán nản, tập tành được chăng hay chớ và ngày càng... phục phịch hơn.

Bây giờ thì Quyến đã được chuyển lên tập xen kẽ giữa cả đội 1 và đội trẻ, hưởng lương 35.000 đồng/ngày. Thời gian mãn hạn treo giò của VFF cũng không còn xa. Tuy nhiên, có một thực tế không thể nào phủ nhận, đó là các đồng đội không mấy ai ưa Quyến.

Anh cả Huy Hoàng đi trước, những người từng sát cánh bên Quyến nhiều năm như Hồng Sơn, Xuân Thắng, Văn Vinh... cũng tiếp bước theo chân. Sông Lam của tương lai là một Sông Lam trẻ, Sông Lam của một thế hệ từng say mê Văn Quyến, nhưng giờ lại coi bài học của Quyến như một tấm gương tày liếp.

Hỏi Quyến về chuyện đi hay ở của Hoàng, "thằng béo" nhấm nhẳng: "Anh Hoàng có nói chi đâu, em biết thông tin này qua báo chí thôi". Rồi Quyến nói tiếp: "Anh đi là chuyện của anh, em còn hợp đồng với Sông Lam thì em cứ theo cho hết".

Quyến bảo rằng có một số đội bóng cũng đã ngỏ lời đón Quyến về khi hết án kỷ luật, nhưng đó là chuyện còn dài, chưa tính đến. Chợt nhớ có lần Hoàng từng bộc bạch rằng trước sau gì thằng Quyến cũng phải đi tìm một bến đỗ khác thôi, bởi Sông Lam bây giờ không còn là thời của nó nữa rồi.

Có lẽ là Hoàng đúng. Và biết đâu, cái dứt áo của Hoàng hôm nay chẳng mở ra những con đường khác cho Quyến về sau???Tin bong da - Hoang di, Quyen se ra sao?


Tin bong da - (VietNamNet) - Bay lau nay, cuoc song cua Van Quyen o Song Lam luon co dau an cua Huy Hoang. Khong it nguoi ban khoan tu hoi Quyen se ra sao khi Hoang da dut ao roi xu Nghe…Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Cai bong cua Huy Hoang

Tu ngay qua bong dua Quyen lot xac tu chu be chan bo tro thanh "sao", no cung gan luon cuoc doi Quyen voi Hoang. Gan chuc nam cung nhau tren ben duoi thuyen, qua du de Quyen "beo" ton vinh Hoang "can" nhu "dai ca" cua minh. Cung chang khac bao nhieu so voi viec Hoang tung tu nguyen lam "de" cua dan anh Huu Thang.

Voi Quyen, Hoang khong chi la mot nguoi dong doi, khong chi la mot nguoi anh, ma doi luc con dong vai tro nhang nhac nhu... cha cua Quyen. Thi day, tinh quanh nam, nhung ngay Quyen o voi me Niem chi dem duoc tren dau ngon tay, con lai "nam" doi 1 Song Lam va doi tuyen la chinh.

Bang tai nang, kinh nghiem va su khon kheo trong cuoc song, Hoang diu dat Quyen ca tren san bong lan o ngoai doi. Hoang la cho dua de Quyen se chia tu chuyen bong da den nhung cuoc tinh...

Voi Quyen, Hoang khong co su nang niu. Song nguoi ta thay ro o do la mot canh tay bao boc, tuy tho rap, san sui va co ve "xa hoi den" mot chut nhung chat chua nhieu trach nhiem.

Thanh pho Vinh chi cach nha Quyen chua day 20 km, nhung it khi Quyen ve nha. Thoi vang son, xe dep, tien rung rinh, Quyen song vuong gia, nay Vinh, mai co "cam hung", thoat cai da ra Ha Noi. Hoang o ben canh Quyen.

Roi den luc Quyen sa co, phai ngoi trai giam, Hoang cung la mot trong nhung nguoi thuong xuyen lui toi an ui me Niem. Khi Quyen nhan an, ve nha, tap tanh dat do o cac doi tre, moi che do bi cat het, lai la Hoang o ben canh Quyen.

Nhip song cua "thang beo" trong nhung ngay thu an ky luat cua Lien doan hau nhu cung khong thay doi nhieu so voi truoc. Van dong xe an sang o nhung quan hang sang, van ngoi cafe toi o nhung tu diem "choi" nhat thanh Vinh. Va khong the vang bong Hoang.

Truoc mua V-League 2007, du luan da ram ran tin don Hoang roi xu Nghe de thanh dat hon trong cuoc muu sinh. Nhung cuoi cung thi Hoang o lai, vi tin vao nhung loi hua dai ngo tu cap tren, va vi muon Quyen co mot cho dua de lam lai tu dau.

Noi lo lac long giua que nha

Nhung nhu nhieu nguoi da tung phan tich, Hoang khong the cu bam mai lay Song Lam de song bang... niem tin, trong khi tuoi nghe khong con dai nua. Cai gia xap xi 2 ti dong "lot tay" da cuon Hoang di khoi xu Nghe.

Gioi cau thu nhieu nguoi kham phuc Hoang o cai su biet choi va cung biet giu minh. "Giang ho" chang kem canh ai, nhung nhin vao nhung tai san ma Hoang dang so huu: nha, dat, oto tri gia ca vai chuc ngan do... thi thay Hoang song thuc te nhu the nao.

Thuc te chu khong vien vong nhu Quyen. Quyen chi biet choi cho thoa suc, ma khong can biet nhung gi dang cho doi phia sau.

Nay thi Hoang di, de Quyen o lai voi mot tuong lai vo dinh. Qua la vo dinh, khi ma ngay ca nhung nguoi luon cam thong nhat voi Quyen, nhu "bo" Chiem, nhu cac anh, cac chu tren doi chinh, cung chang may hai long ve thai do tap luyen cua "thang beo".

Theo danh gia cua nhieu nguoi, dieu nguy hiem nhat la Quyen van chua tu nhan thuc duoc rang minh bay gio khong con la gi ca. Lanh doi SLNA thu thach Quyen mot thoi gian dai bang cach cho Quyen tap cung doi tre, nhung co ve nhu voi Quyen, ban tinh kho doi. "Thang beo" to ra chan nan, tap tanh duoc chang hay cho va ngay cang... phuc phich hon.

Bay gio thi Quyen da duoc chuyen len tap xen ke giua ca doi 1 va doi tre, huong luong 35.000 dong/ngay. Thoi gian man han treo gio cua VFF cung khong con xa. Tuy nhien, co mot thuc te khong the nao phu nhan, do la cac dong doi khong may ai ua Quyen.

Anh ca Huy Hoang di truoc, nhung nguoi tung sat canh ben Quyen nhieu nam nhu Hong Son, Xuan Thang, Van Vinh... cung tiep buoc theo chan. Song Lam cua tuong lai la mot Song Lam tre, Song Lam cua mot the he tung say me Van Quyen, nhung gio lai coi bai hoc cua Quyen nhu mot tam guong tay liep.

Hoi Quyen ve chuyen di hay o cua Hoang, "thang beo" nham nhang: "Anh Hoang co noi chi dau, em biet thong tin nay qua bao chi thoi". Roi Quyen noi tiep: "Anh di la chuyen cua anh, em con hop dong voi Song Lam thi em cu theo cho het".

Quyen bao rang co mot so doi bong cung da ngo loi don Quyen ve khi het an ky luat, nhung do la chuyen con dai, chua tinh den. Chot nho co lan Hoang tung boc bach rang truoc sau gi thang Quyen cung phai di tim mot ben do khac thoi, boi Song Lam bay gio khong con la thoi cua no nua roi.

Co le la Hoang dung. Va biet dau, cai dut ao cua Hoang hom nay chang mo ra nhung con duong khac cho Quyen ve sau???

Tin bóng đá - Hoàng đi, Quyến sẽ ra sao?

Tin bóng đá - (VietNamNet) - Bấy lâu nay, cuộc sống của Văn Quyến ở Sông Lam luôn có dấu ấn của Huy Hoàng. Không ít người băn khoăn tự hỏi Quyến sẽ ra sao khi Hoàng đã dứt áo rời xứ Nghệ…
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá