Tin bóng đá - ĐTVN chuẩn bị cho trận gặp UAE vòng loại World Cup 2010: Kiên nhẫn chờ Huy Hoàng

Tin bóng đá - Tôi biết, cả VN lẫn UAE đều không thể lọt đến VCK World Cup, nhưng những trận đấu như thế này sẽ tăng thêm uy tín của chúng ta. Vì vậy, ĐTQG phải là ưu tiên hàng đầu trong lúc này" - trong buổi tập đầu tiên của ĐTQG trên sân Nhổn chiều qua (1.10), ông Riedl nhấn mạnh tầm quan trọng của trận gặp UAE ngày 8.10.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Tập trung sức mạnh

"Sau trận gặp UAE, tôi sẽ cho một số VĐV nghỉ. Công Vinh, Thanh Bình, Vũ Phong, và có thể cả Anh Đức, không nằm trong danh sách đi Saudi Arabia dự vòng loại Olympic 2008. Họ cần được nghỉ ngơi sau 1 năm cày ải liên tục. Nhưng bây giờ thì tôi vẫn cần họ, vì chúng ta cần tập trung toàn bộ sức mạnh cho trận gặp UAE".

Cũng chính vì thế, ông Riedl cũng kiên nhẫn đợi trung vệ Huy Hoàng, dù sau khi từ chối lên tuyển không được, hôm qua, anh vắng mặt trong buổi tập đầu tiên của đội, với lý do: Xin phép lên muộn "vì việc gia đình".

Khi được hỏi: "Huy Hoàng nói với báo chí rằng anh không muốn lên tuyển nữa, nếu cứ cố gọi Huy Hoàng ngoài ý muốn của anh liệu có phải là điều hay?" - ông Riedl vẫn ra sức bảo vệ học trò: "Báo chí tin Huy Hoàng thì tôi cũng thế, cậu ấy đã nói với tôi sẽ quay lại. Nếu bác sĩ ĐT nói chấn thương của Hoàng không có vấn đề gì thì cậu ấy sẽ đá thôi. Không lẽ Hoàng lên tuyển chỉ để bắt tay tôi rồi đi về? Tôi sẽ nói chuyện với Hoàng ngay khi cậu ấy có mặt tối nay, nếu Hoàng vẫn nhất quyết xin nghỉ thì tôi mới tính phương án thay thế".

"Do thám UAE ở Thái Lan rất quan trọng"

"Ngày 3.10, tôi sẽ sang Bangkok xem UAE đá giao hữu với Thái Lan. Tôi biết rằng UAE đã có 2 trận gặp Singapore và Lebanon, tôi không được xem những trận đó, nhưng không sao, vì quan trọng là tôi muốn xem họ đá với những đội giống VN. Tôi tin rằng gặp Thái Lan, họ sẽ cho ra sân thành phần giống trận gặp VN".

"Ông có nghĩ gặp lại UAE sẽ khó khăn hơn khi ta gặp họ ở ASIAN Cup 2007?". "Các cầu thủ nên loại bỏ ra khỏi đầu mình chiến thắng 2-0 trước UAE ở ASIAN Cup bởi trong thế trận 50-50 đó, Quang Thanh và Công Vinh dù sao cũng may mắn. Thủ môn Dương Hồng Sơn đã có 1 ngày làm việc rất vất vả. Giờ gặp lại UAE, họ biết mình và mình cũng biết họ, chắc chắn sẽ khó khăn hơn nhiều. Tôi sẽ yêu cầu các cầu thủ xem lại băng hiệp 1 trận gặp UAE ở ASIAN Cup, hiệp mà chúng ta mắc rất nhiều lỗi để rút kinh nghiệm. Nhưng thú thật tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra nữa" - ông Riedl băn khoăn.

Những mối lo khác

"Tôi không muốn than phiền nhưng giá mà chúng tôi có thêm 1 tuần nữa để nghỉ ngơi thì tốt biết mấy. Sau trận cuối cùng ở V-League, trận play-off, rồi Cúp QG, cầu thủ của tôi cần điều đó. Bởi vậy, như các bạn thấy trong buổi tập hôm nay, tôi chỉ muốn họ tập nhẹ, lấy lại cảm giác bóng, ngày mai và ngày kia cũng thế thôi" - ông Riedl cho biết.

Cuối buổi tập chiều qua, HLV Riedl cũng đã nói chuyện riêng với bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền cùng đội trưởng Minh Phương về vấn đề sức khoẻ của tiền vệ đội ĐT.LA này. Các bác sĩ của ĐT vẫn hết sức lo ngại về tình trạng sức khoẻ của Minh Phương và khuyến cáo anh không nên vận động quá sức.Tin bong da - DTVN chuan bi cho tran gap UAE vong loai World Cup 2010: Kien nhan cho Huy Hoang


Tin bong da - Toi biet, ca VN lan UAE deu khong the lot den VCK World Cup, nhung nhung tran dau nhu the nay se tang them uy tin cua chung ta. Vi vay, DTQG phai la uu tien hang dau trong luc nay" - trong buoi tap dau tien cua DTQG tren san Nhon chieu qua (1.10), ong Riedl nhan manh tam quan trong cua tran gap UAE ngay 8.10.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Tap trung suc manh

"Sau tran gap UAE, toi se cho mot so VDV nghi. Cong Vinh, Thanh Binh, Vu Phong, va co the ca Anh Duc, khong nam trong danh sach di Saudi Arabia du vong loai Olympic 2008. Ho can duoc nghi ngoi sau 1 nam cay ai lien tuc. Nhung bay gio thi toi van can ho, vi chung ta can tap trung toan bo suc manh cho tran gap UAE".

Cung chinh vi the, ong Riedl cung kien nhan doi trung ve Huy Hoang, du sau khi tu choi len tuyen khong duoc, hom qua, anh vang mat trong buoi tap dau tien cua doi, voi ly do: Xin phep len muon "vi viec gia dinh".

Khi duoc hoi: "Huy Hoang noi voi bao chi rang anh khong muon len tuyen nua, neu cu co goi Huy Hoang ngoai y muon cua anh lieu co phai la dieu hay?" - ong Riedl van ra suc bao ve hoc tro: "Bao chi tin Huy Hoang thi toi cung the, cau ay da noi voi toi se quay lai. Neu bac si DT noi chan thuong cua Hoang khong co van de gi thi cau ay se da thoi. Khong le Hoang len tuyen chi de bat tay toi roi di ve? Toi se noi chuyen voi Hoang ngay khi cau ay co mat toi nay, neu Hoang van nhat quyet xin nghi thi toi moi tinh phuong an thay the".

"Do tham UAE o Thai Lan rat quan trong"

"Ngay 3.10, toi se sang Bangkok xem UAE da giao huu voi Thai Lan. Toi biet rang UAE da co 2 tran gap Singapore va Lebanon, toi khong duoc xem nhung tran do, nhung khong sao, vi quan trong la toi muon xem ho da voi nhung doi giong VN. Toi tin rang gap Thai Lan, ho se cho ra san thanh phan giong tran gap VN".

"Ong co nghi gap lai UAE se kho khan hon khi ta gap ho o ASIAN Cup 2007?". "Cac cau thu nen loai bo ra khoi dau minh chien thang 2-0 truoc UAE o ASIAN Cup boi trong the tran 50-50 do, Quang Thanh va Cong Vinh du sao cung may man. Thu mon Duong Hong Son da co 1 ngay lam viec rat vat va. Gio gap lai UAE, ho biet minh va minh cung biet ho, chac chan se kho khan hon nhieu. Toi se yeu cau cac cau thu xem lai bang hiep 1 tran gap UAE o ASIAN Cup, hiep ma chung ta mac rat nhieu loi de rut kinh nghiem. Nhung thu that toi cung khong biet dieu gi se xay ra nua" - ong Riedl ban khoan.

Nhung moi lo khac

"Toi khong muon than phien nhung gia ma chung toi co them 1 tuan nua de nghi ngoi thi tot biet may. Sau tran cuoi cung o V-League, tran play-off, roi Cup QG, cau thu cua toi can dieu do. Boi vay, nhu cac ban thay trong buoi tap hom nay, toi chi muon ho tap nhe, lay lai cam giac bong, ngay mai va ngay kia cung the thoi" - ong Riedl cho biet.

Cuoi buoi tap chieu qua, HLV Riedl cung da noi chuyen rieng voi bac si Nguyen Trong Hien cung doi truong Minh Phuong ve van de suc khoe cua tien ve doi DT.LA nay. Cac bac si cua DT van het suc lo ngai ve tinh trang suc khoe cua Minh Phuong va khuyen cao anh khong nen van dong qua suc.

Tin bóng đá - ĐTVN chuẩn bị cho trận gặp UAE vòng loại World Cup 2010: Kiên nhẫn chờ Huy Hoàng

Tin bóng đá - Tôi biết, cả VN lẫn UAE đều không thể lọt đến VCK World Cup, nhưng những trận đấu như thế này sẽ tăng thêm uy tín của chúng ta. Vì vậy, ĐTQG phải là ưu tiên hàng đầu trong lúc này" - trong buổi tập đầu tiên của ĐTQG trên sân Nhổn chiều qua (1.10), ông Riedl nhấn mạnh tầm quan trọng của trận gặp UAE ngày 8.10.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá