Tin bóng đá - HP.HN-AG: Tử chiến tại "ải" Chi Lăng

Tin bóng đá - Rất thú vị, cuộc đấu giữa một bên đang tràn trề nhuệ khí sẽ tạo nên một bước ngoặt lớn sau 10 năm ngụp lặn tại ao làng. Còn bên kia, cũng chỉ còn một con đường: phải thắng để trở lại và báo thù. "Ải" Chi Lăng chiều nay (28/9) hứa hẹn sẽ được chứng kiến một cuộc chiến… đẫm mồ hôi.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Gần một tuần trước, cứ ngỡ chỉ cần cù cưa kiếm đủ một trận "hoà" để "phát", ai ngờ trước một "ông kẹ" HA.GL có máu mặt lại được "đeo" theo cái thượng lệnh phải "giết" đối phuơng, HP.HN đã bị "no đòn" với trận thua vỡ mặt 1-6. Với họ đấy là một mối thù khó nuốt trôi.

Nhưng cuộc chơi là vậy, cái "đấu trường" khi mà tiếng nói của chuyên môn chỉ là thứ yếu, quan trọng là phải "ngoại giao" tốt thì mới hy vọng sống sót, HP.HN đã phải ôm hận, lãnh trọn định mệnh nghiệt ngã mang tên play-off.

Khi HP.HN thay tướng, Trần Bình Sự ngồi vào cái ghế của người tiền nhiệm Vương Tiến Dũng, thành tích của đại diện Thủ đô lập tức "thay" đổi. Bằng chứng là "kỷ lục" 4 trận liên tiếp bất bại, như một tiến hiệu mừng khởi đầu cho một sự đào thoát.

Đáng tiếc ở thời điểm "lâm chung", HP.HN chỉ còn biết tự trách mình. Không thể có trọn vẹn 3 điểm trước "chiến hữu" TCDK.SLNA, HP.HN chỉ còn biết "ném" số phận của mình cho may rủi. Và như một điều tất yếu, trước bàn dân thiên hạ đang soi đủ kiểu, HA.GL đã không ra tay nghĩa hiệp như cái năm họ từng cứu Hải Phòng.

Có lẽ cũng đã lường trước được sự bạc bẽo của cái thế "thân cô thế cô", trước ngày xuống Pleiku đá trận khoá sổ, lãnh đội HP.HN đã đặt phòng trước tại khách sạn Công Đoàn. Đá xong với HA.GL lập tứcbinh đoàn Hoà Phát rút luôn về Đà Nẵng để tập trung cho trận play-off.

"Kinh nghiệm, và một chút cái gọi là đẳng cấp chúng tôi vẫn nhỉnh hơn đối thủ, điều này thì ai cũng biết. Nhưng, đối thủ của chúng là một An Giang đang rất hưng phấn về tinh thần, đó là trở ngại rất lớn đối với chúng tôi", ông Sự "gỗ" đã chia sẻ với chúng tôi như thế khi dự đoán về trận đấu.

Có thể, ông Sự vẫn đang tin về những cái "nhỉnh hơn" của một đại diện đang chinh chiến tại V-League, sẽ là một lợi thế trước giờ xung trận, nhưng với một người từng trải hơn 20 năm trong nghề như ông và hơn hết, ông cũng nắm rõ cái "bệnh" của HP.HN trong cả mùa giải vừa qua.

Cứ nhìn cái cảnh Ánh Cường và Williams tranh nhau sút phạt, rồi Như Thuần như đi bộ trong trận đấu trước với HA.GL đủ biết ở Hoà Phát đã từng "bết" như thế nào. Nhưng liệu mấy ngày vừa qua "tướng" Sự đã bình thường hoá được tinh thần của các cầu thủ hay chưa.

Tin vui cho Hoà Phát khi trận này cả 2 trụ cột là Alphonse và Da Silva đều sẽ trở lại. Có Alphonse án ngữ trước khung thành, niềm tin chiến thắng sẽ được "gia cố" chắc chắn hơn.

Thế nhưng, ở bên kia chiến tuyến, An Giang đang tràn đầy sức trẻ của HLV Nhan Thiện Nhân cũng không phải là "khúc xương" dễ gặm. Chiến thắng sít sao 1-0 vào những phút cuối trước Thể Công Viettel đã vừa đủ giúp đại diện đến từ miền Tây qua mặt Đồng Nai để ra Đà Nẵng đá play-off.

Vượt hơn 1000km ra miền Trung, với An Giang đấy là cả canh bạc lớn, nhưng "chúng tôi chẳng có gì để mất trong trận đấu này, nhưng nên nhớ yếu tố bất ngờ luôn là điều mang lại sức hấp dẫn cho bóng đá. Trong một buổi chiều may mắn, biết đâu chúng tôi sẽ chiến thắng", rất hứng khởi, HLV Nhan Thiện Nhân đã bộc bạch trước giờ bóng lăn.

Ưu thế của An Giang là được xếp vào kèo duới, nên sự thoải mái về tâm lý sẽ thuộc về họ, hệt như "anh bạn" H.Huế mùa trước, và biết đâu ải Chi Lăng sẽ là mành đất lành với họ.

Nói về khoản thưởng, nếu như cho đến bây giờ vẫn chưa có con số "cụ thể" được tiết lộ từ phía bầu Tuấn của HP.HN, nhưng với An Giang, trước ngày ra Đà Nẵng, lãnh đạo tỉnh nhà đã treo thưởng 500 triệu đồng, và đặc biệt một Mạnh Thường Quân đã hứa thưởng 200 triệu đồng nếu giành được quyền thăng hạng. Qúa hay với An Giang, họ sẽ lại có thêm một "động lực" nữa để "cháy" đến cùng cho ước mơ vượt "ao làng" sau 10 năm ngụp lặn tại hạng Nhất.

Tin mới nhất, chiều nay các khán đài sân Chi Lăng sẽ được phủ đầy những CĐV của Hoà Phát, khi CLB này đã chi ra 5 triệu đồng thuê lực luợng CĐV Đà Nẵng đến sân cổ vũ. Lại cộng thêm gần 300 CĐV là cán bộ, công nhân đang làm việc tại tập đoàn Hoà Phát từ Hà Nội vào Đà Nẵng cổ vũ cho đội nhà. Tất cả đã sẵn sang, một mùa giải đáng quên của HP.HN sẽ được khép lại bằng trận chiến sinh-tử.Tin bong da - HP.HN-AG: Tu chien tai "ai" Chi Lang


Tin bong da - Rat thu vi, cuoc dau giua mot ben dang tran tre nhue khi se tao nen mot buoc ngoat lon sau 10 nam ngup lan tai ao lang. Con ben kia, cung chi con mot con duong: phai thang de tro lai va bao thu. "Ai" Chi Lang chieu nay (28/9) hua hen se duoc chung kien mot cuoc chien… dam mo hoi.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Gan mot tuan truoc, cu ngo chi can cu cua kiem du mot tran "hoa" de "phat", ai ngo truoc mot "ong ke" HA.GL co mau mat lai duoc "deo" theo cai thuong lenh phai "giet" doi phuong, HP.HN da bi "no don" voi tran thua vo mat 1-6. Voi ho day la mot moi thu kho nuot troi.

Nhung cuoc choi la vay, cai "dau truong" khi ma tieng noi cua chuyen mon chi la thu yeu, quan trong la phai "ngoai giao" tot thi moi hy vong song sot, HP.HN da phai om han, lanh tron dinh menh nghiet nga mang ten play-off.

Khi HP.HN thay tuong, Tran Binh Su ngoi vao cai ghe cua nguoi tien nhiem Vuong Tien Dung, thanh tich cua dai dien Thu do lap tuc "thay" doi. Bang chung la "ky luc" 4 tran lien tiep bat bai, nhu mot tien hieu mung khoi dau cho mot su dao thoat.

Dang tiec o thoi diem "lam chung", HP.HN chi con biet tu trach minh. Khong the co tron ven 3 diem truoc "chien huu" TCDK.SLNA, HP.HN chi con biet "nem" so phan cua minh cho may rui. Va nhu mot dieu tat yeu, truoc ban dan thien ha dang soi du kieu, HA.GL da khong ra tay nghia hiep nhu cai nam ho tung cuu Hai Phong.

Co le cung da luong truoc duoc su bac beo cua cai the "than co the co", truoc ngay xuong Pleiku da tran khoa so, lanh doi HP.HN da dat phong truoc tai khach san Cong Doan. Da xong voi HA.GL lap tucbinh doan Hoa Phat rut luon ve Da Nang de tap trung cho tran play-off.

"Kinh nghiem, va mot chut cai goi la dang cap chung toi van nhinh hon doi thu, dieu nay thi ai cung biet. Nhung, doi thu cua chung la mot An Giang dang rat hung phan ve tinh than, do la tro ngai rat lon doi voi chung toi", ong Su "go" da chia se voi chung toi nhu the khi du doan ve tran dau.

Co the, ong Su van dang tin ve nhung cai "nhinh hon" cua mot dai dien dang chinh chien tai V-League, se la mot loi the truoc gio xung tran, nhung voi mot nguoi tung trai hon 20 nam trong nghe nhu ong va hon het, ong cung nam ro cai "benh" cua HP.HN trong ca mua giai vua qua.

Cu nhin cai canh Anh Cuong va Williams tranh nhau sut phat, roi Nhu Thuan nhu di bo trong tran dau truoc voi HA.GL du biet o Hoa Phat da tung "bet" nhu the nao. Nhung lieu may ngay vua qua "tuong" Su da binh thuong hoa duoc tinh than cua cac cau thu hay chua.

Tin vui cho Hoa Phat khi tran nay ca 2 tru cot la Alphonse va Da Silva deu se tro lai. Co Alphonse an ngu truoc khung thanh, niem tin chien thang se duoc "gia co" chac chan hon.

The nhung, o ben kia chien tuyen, An Giang dang tran day suc tre cua HLV Nhan Thien Nhan cung khong phai la "khuc xuong" de gam. Chien thang sit sao 1-0 vao nhung phut cuoi truoc The Cong Viettel da vua du giup dai dien den tu mien Tay qua mat Dong Nai de ra Da Nang da play-off.

Vuot hon 1000km ra mien Trung, voi An Giang day la ca canh bac lon, nhung "chung toi chang co gi de mat trong tran dau nay, nhung nen nho yeu to bat ngo luon la dieu mang lai suc hap dan cho bong da. Trong mot buoi chieu may man, biet dau chung toi se chien thang", rat hung khoi, HLV Nhan Thien Nhan da boc bach truoc gio bong lan.

Uu the cua An Giang la duoc xep vao keo duoi, nen su thoai mai ve tam ly se thuoc ve ho, het nhu "anh ban" H.Hue mua truoc, va biet dau ai Chi Lang se la manh dat lanh voi ho.

Noi ve khoan thuong, neu nhu cho den bay gio van chua co con so "cu the" duoc tiet lo tu phia bau Tuan cua HP.HN, nhung voi An Giang, truoc ngay ra Da Nang, lanh dao tinh nha da treo thuong 500 trieu dong, va dac biet mot Manh Thuong Quan da hua thuong 200 trieu dong neu gianh duoc quyen thang hang. Qua hay voi An Giang, ho se lai co them mot "dong luc" nua de "chay" den cung cho uoc mo vuot "ao lang" sau 10 nam ngup lan tai hang Nhat.

Tin moi nhat, chieu nay cac khan dai san Chi Lang se duoc phu day nhung CDV cua Hoa Phat, khi CLB nay da chi ra 5 trieu dong thue luc luong CDV Da Nang den san co vu. Lai cong them gan 300 CDV la can bo, cong nhan dang lam viec tai tap doan Hoa Phat tu Ha Noi vao Da Nang co vu cho doi nha. Tat ca da san sang, mot mua giai dang quen cua HP.HN se duoc khep lai bang tran chien sinh-tu.

Tin bóng đá - HP.HN-AG: Tử chiến tại "ải" Chi Lăng

Tin bóng đá - Rất thú vị, cuộc đấu giữa một bên đang tràn trề nhuệ khí sẽ tạo nên một bước ngoặt lớn sau 10 năm ngụp lặn tại ao làng. Còn bên kia, cũng chỉ còn một con đường: phải thắng để trở lại và báo thù. "Ải" Chi Lăng chiều nay (28/9) hứa hẹn sẽ được chứng kiến một cuộc chiến… đẫm mồ hôi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá