Tin bóng đá - Hòa Phát HN phải đấu trận play - off: Nhà giàu cũng khóc

Tin bóng đá - Thất bại đau đớn trước HAGL với tỷ số tủi nhục đúng bằng một ván tennis, Hòa Phát HN phải đi play-off trong khi nhiều người nghĩ rằng lẽ ra suất ấy phải là của người anh em HN.ACB.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Thế nhưng, nhiều người am hiểu cho rằng: “HPHN đi play-off chẳng có gì là lạ. Họ thất bại bởi chính cách dùng tiền và dùng người”.

Có vẻ như việc đoạt chiếc Cúp Quốc gia mùa bóng 2006 đã khiến lãnh đạo HPHN ảo tưởng về sức mạnh của mình.

Ngay trong lễ xuất quân mùa giải 2007, HPHN hồ hởi tuyên bố sẽ chi khoảng 23 tỷ đồng cho các mục tiêu của đội bóng, từ V-League đến Cúp Quốc gia rồi Cúp châu Á.

Chẳng ai hồ nghi về sức mạnh tài chính của HPHN nhưng người ta không tin tưởng lắm về mục tiêu của họ, bởi tiền chưa phải là yếu tố có tính chất quyết định mang lại thành công.

Và HPHN đã bắt đầu chứng tỏ cách tiêu tiền vô tội vạ của mình. Đầu tiên là chuyến tập huấn tại Singapore mang dáng vẻ du lịch nhiều hơn là chất lượng một chuyến hành quân chuẩn bị cho trận đánh lớn.

Nhưng việc bổ sung lực lượng của HPHN mới là kỳ lạ. Để nhận được sự phục vụ của Das Silva, HPHN phải chi khoản tiền chuyển nhượng lên tới 60.000 USD mặc dù tất cả số tiền ấy, tất nhiên là rơi vào túi Das Silva cả, chưa kể mức lương rất ưu đãi 6.000 USD/tháng.

Để có Alphonce, HPHN cũng phải bỏ khoảng 30.000 USD tiền chuyển nhượng cùng một mức lương hấp dẫn.

Dù có thể chấp nhận những khoản tiền tỷ để lấy ngoại binh nhưng cách lấy nội binh của HPHN cũng gây ngạc nhiên cho giới chuyên môn. Một loạt các cầu thủ sắp bị coi là hàng thải ở SLNA như Hải Nam, Ngọc Tú, Công Minh được rước về với giá chuyển nhượng không dưới 300 triệu đồng mỗi cầu thủ, rồi Xuân Thành, Cao Sỹ Cường.

Mới đây, cựu HLV Vương Tiến Dũng đã bật mí một chuyện rất khó tin: Dù là HLV trưởng nhưng ông Dũng lại đứng ngoài những vụ chuyển nhượng đầu mùa của HPHN.

Ông Vương Tiến Dũng tiết lộ: “Các cầu thủ Nghệ An thì tôi không trực tiếp lấy về. Trước đó, tôi cũng biết Ngọc Tú hay bị đau, Hải Nam thì không còn suất ở đội chính SLNA nữa nên rất băn khoăn. Nhưng không biết hai cầu thủ này lý giải thế nào mà lãnh đội HP.HN gật đầu”.

Song nói thế nào thì ông Vương Tiến Dũng cũng nên tự trách mình trước, bởi người mà ông lấy về, tưởng là sẽ chơi tốt như Cao Sỹ Cường - học trò ruột của ông Dũng lại là một nỗi thất vọng lớn.

Cái cách lấy người, dùng tiền đi tập huấn kiểu “Công tử Bạc Liêu” đã chẳng mang lại lợi lộc gì cho HPHN.

Ông Trần Bình Sự chỉ sai một đáp án

Khi lên thay HLV Vương Tiến Dũng, ông Trần Bình Sự đã đưa ra phép tính rằng phải cần 12 điểm cho 8 trận đấu còn lại là HPHN an toàn. Không hiểu ông Sự tính toán thế nào mà đúng thật, HPHN từ chỗ 18 điểm lên tới 30 điểm (vừa đúng con tính của ông Sự) nhưng lại không an toàn.

Người ta cứ râm ran chuyện ông Sự đã phải cạy cục đi xin đội này đội kia điểm, thế mới chỉ là tin đồn. Nhưng sự thật là trận nào thì HPHN cũng chơi không có chút lửa, cứ vật vờ. Lối đá trên sân thì chia nửa: Nội và ngoại. Trên hàng công, Das Silva chỉ thích phối hợp với William, còn với cầu thủ nội thì đừng hòng.

Trong phép tính của ông Sự, có một chỗ sai rất nhỏ nhưng nó ảnh hưởng đến đại cục. Đó là ông và cả lãnh đạo HPHN đã không nhìn ra các cầu thủ HPHN muốn gì.

Và đến trận đấu với HAGL thì mọi chuyện xem ra đã rõ ràng. Người ta không thể hiểu nổi trong một trận đấu có tính chất sống còn đến thế, HPHN lại chơi non kém đến hớ hênh.

Và HPHN đã đi play-off như đúng cách tính toán của một vài cầu thủ trong đội. Những đứa con nhà giàu luôn có cách để bố mẹ phải chi tiền. Trong trường hợp của HPHN thì trận play-off là một cách.Tin bong da - Hoa Phat HN phai dau tran play - off: Nha giau cung khoc


Tin bong da - That bai dau don truoc HAGL voi ty so tui nhuc dung bang mot van tennis, Hoa Phat HN phai di play-off trong khi nhieu nguoi nghi rang le ra suat ay phai la cua nguoi anh em HN.ACB.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

The nhung, nhieu nguoi am hieu cho rang: “HPHN di play-off chang co gi la la. Ho that bai boi chinh cach dung tien va dung nguoi”.

Co ve nhu viec doat chiec Cup Quoc gia mua bong 2006 da khien lanh dao HPHN ao tuong ve suc manh cua minh.

Ngay trong le xuat quan mua giai 2007, HPHN ho hoi tuyen bo se chi khoang 23 ty dong cho cac muc tieu cua doi bong, tu V-League den Cup Quoc gia roi Cup chau A.

Chang ai ho nghi ve suc manh tai chinh cua HPHN nhung nguoi ta khong tin tuong lam ve muc tieu cua ho, boi tien chua phai la yeu to co tinh chat quyet dinh mang lai thanh cong.

Va HPHN da bat dau chung to cach tieu tien vo toi va cua minh. Dau tien la chuyen tap huan tai Singapore mang dang ve du lich nhieu hon la chat luong mot chuyen hanh quan chuan bi cho tran danh lon.

Nhung viec bo sung luc luong cua HPHN moi la ky la. De nhan duoc su phuc vu cua Das Silva, HPHN phai chi khoan tien chuyen nhuong len toi 60.000 USD mac du tat ca so tien ay, tat nhien la roi vao tui Das Silva ca, chua ke muc luong rat uu dai 6.000 USD/thang.

De co Alphonce, HPHN cung phai bo khoang 30.000 USD tien chuyen nhuong cung mot muc luong hap dan.

Du co the chap nhan nhung khoan tien ty de lay ngoai binh nhung cach lay noi binh cua HPHN cung gay ngac nhien cho gioi chuyen mon. Mot loat cac cau thu sap bi coi la hang thai o SLNA nhu Hai Nam, Ngoc Tu, Cong Minh duoc ruoc ve voi gia chuyen nhuong khong duoi 300 trieu dong moi cau thu, roi Xuan Thanh, Cao Sy Cuong.

Moi day, cuu HLV Vuong Tien Dung da bat mi mot chuyen rat kho tin: Du la HLV truong nhung ong Dung lai dung ngoai nhung vu chuyen nhuong dau mua cua HPHN.

Ong Vuong Tien Dung tiet lo: “Cac cau thu Nghe An thi toi khong truc tiep lay ve. Truoc do, toi cung biet Ngoc Tu hay bi dau, Hai Nam thi khong con suat o doi chinh SLNA nua nen rat ban khoan. Nhung khong biet hai cau thu nay ly giai the nao ma lanh doi HP.HN gat dau”.

Song noi the nao thi ong Vuong Tien Dung cung nen tu trach minh truoc, boi nguoi ma ong lay ve, tuong la se choi tot nhu Cao Sy Cuong - hoc tro ruot cua ong Dung lai la mot noi that vong lon.

Cai cach lay nguoi, dung tien di tap huan kieu “Cong tu Bac Lieu” da chang mang lai loi loc gi cho HPHN.

Ong Tran Binh Su chi sai mot dap an

Khi len thay HLV Vuong Tien Dung, ong Tran Binh Su da dua ra phep tinh rang phai can 12 diem cho 8 tran dau con lai la HPHN an toan. Khong hieu ong Su tinh toan the nao ma dung that, HPHN tu cho 18 diem len toi 30 diem (vua dung con tinh cua ong Su) nhung lai khong an toan.

Nguoi ta cu ram ran chuyen ong Su da phai cay cuc di xin doi nay doi kia diem, the moi chi la tin don. Nhung su that la tran nao thi HPHN cung choi khong co chut lua, cu vat vo. Loi da tren san thi chia nua: Noi va ngoai. Tren hang cong, Das Silva chi thich phoi hop voi William, con voi cau thu noi thi dung hong.

Trong phep tinh cua ong Su, co mot cho sai rat nho nhung no anh huong den dai cuc. Do la ong va ca lanh dao HPHN da khong nhin ra cac cau thu HPHN muon gi.

Va den tran dau voi HAGL thi moi chuyen xem ra da ro rang. Nguoi ta khong the hieu noi trong mot tran dau co tinh chat song con den the, HPHN lai choi non kem den ho henh.

Va HPHN da di play-off nhu dung cach tinh toan cua mot vai cau thu trong doi. Nhung dua con nha giau luon co cach de bo me phai chi tien. Trong truong hop cua HPHN thi tran play-off la mot cach.

Tin bóng đá - Hòa Phát HN phải đấu trận play - off: Nhà giàu cũng khóc

Tin bóng đá - Thất bại đau đớn trước HAGL với tỷ số tủi nhục đúng bằng một ván tennis, Hòa Phát HN phải đi play-off trong khi nhiều người nghĩ rằng lẽ ra suất ấy phải là của người anh em HN.ACB.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá