Tin bóng đá - Quốc Vượng: Ngôi sao sau song sắt

Tin bóng đá - Chúng tôi rời Hà Nội vào một đêm khuya mưa gió. Sau ô cửa kính là những làn mưa nặng hạt khiến tâm trí mỗi người trĩu nặng.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Tự nhủ mình là người hạnh phúc bởi được sống, được yêu và làm việc trong một môi trường tốt. Nhưng sẽ hạnh phúc hơn nếu mang lại cho ai đó, dù chỉ là một niềm vui nho nhỏ. Vậy nên chúng tôi quyết định rời khỏi Hà Thành trong thời điểm mà tất cả đều muốn sum vầy bên gia đình, bên người thân để vào Nghệ An, lên huyện Thanh Chương xa tít tắp, thăm cựu tuyển thủ Quốc Vượng.

Đường vô xứ Nghệ quanh quanh

4h30 sáng ngày rằm tháng Tám, chúng tôi có mặt tại thành phố Vinh. Thành phố yên tĩnh lạ. Chỉ có vài chiếc xe tải lao nhanh trong làn mưa trắng xoá. Chưa kịp chợp mắt thì trời đã sáng bảnh và Giám đốc điều hành CLB TCDK.SLNA Hồ Văn Chiêm cùng người trợ tá Nguyễn Đình Nghĩa đã có mặt để “tiễn” chúng tôi lên thăm Quốc Vượng. Anh lái xe Lê Kỳ Dũng cũng là người thân thuộc với bóng đá xứ Nghệ (anh trai của HLV Lê Kỳ Phương) nên có khối chuyện về thời thơ ấu của Quốc Vượng được đề cập trong suốt hành trình.

Các bạn đồng nghiệp của tôi tấm tắc khen những cung đường mềm mại như nhung ngang qua huyện Nam Đàn quê Bác. Hai bên đường, mướt mát những cánh đồng xanh biếc và dãy núi Chung thấp thoáng cả ngàn đời bao bọc vùng đất địa linh nhân kiệt. Trong tôi bỗng trỗi dậy những cảm xúc rất lạ. Có thể là do được tận mắt chứng kiến vùng đất “thiêng”. Nhưng quan trọng hơn, được cảm nhận sức bật từ mảnh đất gian khó này.

Tôi bỗng nhớ đến những Văn Quyến, Quốc Vượng, Công Vinh, Văn Vinh hay rất nhiều ngôi sao xứ Nghệ khác. Họ có xuất phát điểm không bằng những đồng nghiệp ở thị thành, nhưng “đất nghèo” lại là nơi những tài năng đâm chồi nảy lộc.

Tôi thực sự ấn tượng với những ngôi trường bên đường quốc lộ. Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói không còn đỏ tươi như câu thơ thời niên thiếu mỗi chúng tôi từng thuộc lòng mà đã bị mầu thời gian che phủ. Ấy vậy mà bên cạnh những ngôi trường cũ kỹ ấy vẫn có những sân vận động vuông vắn, cỏ mọc xanh. Tôi bỗng hiểu, vì sao xứ Nghệ lắm nhân tài bóng đá đến vậy! Thật thú vị khi sân bóng đá đặt gần ngôi trường. Đó là sự sắp xếp mà không phải thành phố nào cũng có được. Đó cũng là ước mơ của rất nhiều những người làm bóng đá - hãy cho các em học tri thức văn hoá cùng kỹ năng chơi bóng. Bỗng tự nhủ, giá như...

Biển trời cách mặt

Tôi chưa từng một lần đến các trại giam. Và có lẽ, chẳng ai cảm thấy tự hào khi có “kinh nghiệm” đến nơi này. Đó là chuyện vạn bất đắc dĩ, nhưng khi có mặt tại nơi mà những con người lầm lỗi đang nuôi hy vọng làm lại cuộc đời thì mới hiểu thế nào là “cách ly”. Bỗng nhớ đến câu thơ của Hồ Chủ tịch: “Gần nhau trong tấc gang/Mà biển trời cách mặt”.

10h30 sáng, đoàn chúng tôi có mặt tại Trại giam số 6, Bộ Công an, đặt tại huyện Thanh Chương. Đã hết giờ thăm phạm nhân nên tất cả phải “vật vờ” vài tiếng đồng hồ để chờ đến buổi chiều. Nhưng cũng phải mất thêm 4 giờ đồng hồ nữa chúng tôi mới được nhìn thấy Quốc Vượng. Và trong khoảng thời gian đó, mới thấy được thế nào là giá trị của sự tự do. Nếu các đồng đội của Quốc Vượng có dịp đến thăm anh, họ sẽ thấy mình hạnh phúc. Hạnh phúc bởi có cơ hội được cống hiến hết tuổi thanh xuân và nhận được từ xã hội quá nhiều ưu đãi. Biết bao cảnh đời sau cổng trại giam, nhưng thật thú vị với hình ảnh từng đoàn phạm nhân mang những cây keo non tơ đi trồng. Họ đang đi trồng cây. Họ trồng cây và cũng là trồng người. Tìm đến trại giam là cả một sự vất vả, và được gặp Quốc Vượng không dễ chút nào. Có rất nhiều thủ tục mà gia đình phạm nhân phải tuân thủ.

Nhưng rất may cho chúng tôi là nhận được sự giúp đỡ tận tình của Ban giám thị cũng như các chiến sỹ tại Trại giam số 6. Khi biết những người bạn của Quốc Vượng từ Hà Nội vào thăm, Ban giám thị đã hết sức giúp đỡ. Họ cũng khẳng định rằng, sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Quốc Vượng mau chóng được trở lại với xã hội, đem tài năng cống hiến cho bóng đá nước nhà. Quả tình, Vượng đã gặp may trong biến cố lớn của cuộc đời. Khi anh sa ngã, vẫn có những người ở bên cạnh và họ đang từng ngày giúp đỡ Quốc Vượng làm lại cuộc đời, đó là các Giám thị. Thật bất ngờ, khi tìm phòng của Ban Giám thị Trại giam, chúng tôi đã nhìn thấy Quốc Vượng. Cách chúng tôi chưa đầy 10m, cựu tuyển thủ QG đang khuân đá để xây một công trình trong trại. Vượng cười thật tươi khi gặp lại người quen. Vượng rất xúc động. Anh nói khi đang vác trên vai hai hòn đá: “Hoá ra các anh không quên em”! Chúng tôi lặng người đi trước sự tần ngần của Vượng.

Vào tù vẫn lắm người “mê”

Cuối cùng thì Vượng cũng được tạo điều kiện ra gặp chúng tôi khi trời đã nhá nhem tối. Trái hẳn với hình ảnh suy sụp trong phiên xử sơ thẩm, Quốc Vượng trông “ngon” như khi anh đang thi đấu. Người gọn, cơ bắp săn chắc, chỉ có nước da là hơi xanh. Vượng nói: “Em rất khoẻ. Chấn thương đầu gối đã lành hẳn. Hàng ngày em vẫn được tạo điều kiện tập luyện để giữ phong độ. Quốc Vượng sẽ trở lại, xin mọi người hãy tin như vậy”.

Quốc Vượng cũng cho biết: “Sau khi kết thúc phiên tòa, tâm trạng em đã thoải mái hơn. Thật không ngờ là ở bất cứ đâu, Quốc Vượng cũng được các cán bộ thương, bạn tù nể quý. Mọi người không hắt hủi và vẫn tạo điều kiện để một ngày không xa, em sẽ được làm lại cuộc đời...

Trong trại hơi vất vả một chút, nhưng có ích cho em tập luyện thể lực. Sắp tới em sẽ xin sang đội văn nghệ cho phù hợp với sở trường”. Cái cách Quốc Vượng nhập Trại giam số 6 khiến nhiều phạm nhân quan tâm. Rất nhiều người lần đầu tiên được thấy thần tượng nên sự ưu ái luôn dành cho anh. “Ở trong trại không có đại ca. Mọi người rất thương Quốc Vượng. Em cũng học được nhiều điều từ môi trường kỷ luật cao” - Quốc Vượng cho biết thêm.

Bị cách ly, nhưng Quốc Vượng vẫn tận dụng mọi kênh thông tin để “lắng nghe tiếng đời lăn náo nức”. Những thông tin về AFF Cup, Asian Cup, thậm chí cả V.League luôn được tiền vệ này cập nhật. Mới đây nhất, Vượng đã được chứng kiến trận đấu giữa Bình Dương - Khatoco Khánh Hoà và không ngớt lời khen ngợi Vũ Phong cũng như sự cuồng nhiệt của khán giả đội chủ nhà.

Khi nhắc đến những NHM, Vượng như trĩu nặng tâm sự. Anh cúi mặt để mọi người không thấy mình đang xúc động. Nhưng rồi, cựu tuyển thủ vẫn nói rằng: “Em biết mọi người giận em lắm. Em sai rồi và ngàn lần mong mọi người tha thứ. Khi hành động, em đã không nghĩ đến tình cảm của NHM. Em thề rằng, chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ để đội nhà thua, nhưng điều mà sau khi vào trại mới thấm thía được rằng, NHM không quan tâm nhiều đến thắng thua. Điều tối quan trọng là phải thi đấu hết mình và trung thực. Thôi, em đã sai, nhưng hãy cho em cơ hội được chuộc lại lỗi lầm”...

Thư xin lỗi của Quốc Vượng

Kính gửi:

- Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ

- TTK VFF Trần Quốc Tuấn

- Các cơ quan báo chí và NHM cả nước Tôi tên là Lê Quốc Vượng, cựu tuyển thủ U23 QG.

Kính thưa các bác, các chú, các anh và NHM cả nước, tôi tự nhận thấy hành động của mình là vô cùng tệ hại, phụ lại sự tin yêu và chăm sóc của Liên đoàn và NHM. Tôi vô cùng biết ơn vì trong thời gian qua, VFF và NHM nước nhà vẫn dành cho tôi và gia đình sự bao dung, giúp đỡ.

Quãng thời gian qua thật khó khăn nhưng vô cùng quan trọng đối với tôi. Tôi hiểu thế nào là giá trị của cuộc sống, niềm tin. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực cải tạo để sớm có cơ hội hoà nhập trở lại với xã hội. Nếu được phép trở lại với bóng đá, tôi cầu mong dư luận tiếp tục tin tưởng như trước đây. Tôi xin cam kết sẽ lấy công chuộc tội và không phụ niềm tin của mọi ngườiTin bong da - Quoc Vuong: Ngoi sao sau song sat


Tin bong da - Chung toi roi Ha Noi vao mot dem khuya mua gio. Sau o cua kinh la nhung lan mua nang hat khien tam tri moi nguoi triu nang.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Tu nhu minh la nguoi hanh phuc boi duoc song, duoc yeu va lam viec trong mot moi truong tot. Nhung se hanh phuc hon neu mang lai cho ai do, du chi la mot niem vui nho nho. Vay nen chung toi quyet dinh roi khoi Ha Thanh trong thoi diem ma tat ca deu muon sum vay ben gia dinh, ben nguoi than de vao Nghe An, len huyen Thanh Chuong xa tit tap, tham cuu tuyen thu Quoc Vuong.

Duong vo xu Nghe quanh quanh

4h30 sang ngay ram thang Tam, chung toi co mat tai thanh pho Vinh. Thanh pho yen tinh la. Chi co vai chiec xe tai lao nhanh trong lan mua trang xoa. Chua kip chop mat thi troi da sang banh va Giam doc dieu hanh CLB TCDK.SLNA Ho Van Chiem cung nguoi tro ta Nguyen Dinh Nghia da co mat de “tien” chung toi len tham Quoc Vuong. Anh lai xe Le Ky Dung cung la nguoi than thuoc voi bong da xu Nghe (anh trai cua HLV Le Ky Phuong) nen co khoi chuyen ve thoi tho au cua Quoc Vuong duoc de cap trong suot hanh trinh.

Cac ban dong nghiep cua toi tam tac khen nhung cung duong mem mai nhu nhung ngang qua huyen Nam Dan que Bac. Hai ben duong, muot mat nhung canh dong xanh biec va day nui Chung thap thoang ca ngan doi bao boc vung dat dia linh nhan kiet. Trong toi bong troi day nhung cam xuc rat la. Co the la do duoc tan mat chung kien vung dat “thieng”. Nhung quan trong hon, duoc cam nhan suc bat tu manh dat gian kho nay.

Toi bong nho den nhung Van Quyen, Quoc Vuong, Cong Vinh, Van Vinh hay rat nhieu ngoi sao xu Nghe khac. Ho co xuat phat diem khong bang nhung dong nghiep o thi thanh, nhung “dat ngheo” lai la noi nhung tai nang dam choi nay loc.

Toi thuc su an tuong voi nhung ngoi truong ben duong quoc lo. Nhung ngoi nha cap 4 mai ngoi khong con do tuoi nhu cau tho thoi nien thieu moi chung toi tung thuoc long ma da bi mau thoi gian che phu. Ay vay ma ben canh nhung ngoi truong cu ky ay van co nhung san van dong vuong van, co moc xanh. Toi bong hieu, vi sao xu Nghe lam nhan tai bong da den vay! That thu vi khi san bong da dat gan ngoi truong. Do la su sap xep ma khong phai thanh pho nao cung co duoc. Do cung la uoc mo cua rat nhieu nhung nguoi lam bong da - hay cho cac em hoc tri thuc van hoa cung ky nang choi bong. Bong tu nhu, gia nhu...

Bien troi cach mat

Toi chua tung mot lan den cac trai giam. Va co le, chang ai cam thay tu hao khi co “kinh nghiem” den noi nay. Do la chuyen van bat dac di, nhung khi co mat tai noi ma nhung con nguoi lam loi dang nuoi hy vong lam lai cuoc doi thi moi hieu the nao la “cach ly”. Bong nho den cau tho cua Ho Chu tich: “Gan nhau trong tac gang/Ma bien troi cach mat”.

10h30 sang, doan chung toi co mat tai Trai giam so 6, Bo Cong an, dat tai huyen Thanh Chuong. Da het gio tham pham nhan nen tat ca phai “vat vo” vai tieng dong ho de cho den buoi chieu. Nhung cung phai mat them 4 gio dong ho nua chung toi moi duoc nhin thay Quoc Vuong. Va trong khoang thoi gian do, moi thay duoc the nao la gia tri cua su tu do. Neu cac dong doi cua Quoc Vuong co dip den tham anh, ho se thay minh hanh phuc. Hanh phuc boi co co hoi duoc cong hien het tuoi thanh xuan va nhan duoc tu xa hoi qua nhieu uu dai. Biet bao canh doi sau cong trai giam, nhung that thu vi voi hinh anh tung doan pham nhan mang nhung cay keo non to di trong. Ho dang di trong cay. Ho trong cay va cung la trong nguoi. Tim den trai giam la ca mot su vat va, va duoc gap Quoc Vuong khong de chut nao. Co rat nhieu thu tuc ma gia dinh pham nhan phai tuan thu.

Nhung rat may cho chung toi la nhan duoc su giup do tan tinh cua Ban giam thi cung nhu cac chien sy tai Trai giam so 6. Khi biet nhung nguoi ban cua Quoc Vuong tu Ha Noi vao tham, Ban giam thi da het suc giup do. Ho cung khang dinh rang, se tao dieu kien tot nhat de Quoc Vuong mau chong duoc tro lai voi xa hoi, dem tai nang cong hien cho bong da nuoc nha. Qua tinh, Vuong da gap may trong bien co lon cua cuoc doi. Khi anh sa nga, van co nhung nguoi o ben canh va ho dang tung ngay giup do Quoc Vuong lam lai cuoc doi, do la cac Giam thi. That bat ngo, khi tim phong cua Ban Giam thi Trai giam, chung toi da nhin thay Quoc Vuong. Cach chung toi chua day 10m, cuu tuyen thu QG dang khuan da de xay mot cong trinh trong trai. Vuong cuoi that tuoi khi gap lai nguoi quen. Vuong rat xuc dong. Anh noi khi dang vac tren vai hai hon da: “Hoa ra cac anh khong quen em”! Chung toi lang nguoi di truoc su tan ngan cua Vuong.

Vao tu van lam nguoi “me”

Cuoi cung thi Vuong cung duoc tao dieu kien ra gap chung toi khi troi da nha nhem toi. Trai han voi hinh anh suy sup trong phien xu so tham, Quoc Vuong trong “ngon” nhu khi anh dang thi dau. Nguoi gon, co bap san chac, chi co nuoc da la hoi xanh. Vuong noi: “Em rat khoe. Chan thuong dau goi da lanh han. Hang ngay em van duoc tao dieu kien tap luyen de giu phong do. Quoc Vuong se tro lai, xin moi nguoi hay tin nhu vay”.

Quoc Vuong cung cho biet: “Sau khi ket thuc phien toa, tam trang em da thoai mai hon. That khong ngo la o bat cu dau, Quoc Vuong cung duoc cac can bo thuong, ban tu ne quy. Moi nguoi khong hat hui va van tao dieu kien de mot ngay khong xa, em se duoc lam lai cuoc doi...

Trong trai hoi vat va mot chut, nhung co ich cho em tap luyen the luc. Sap toi em se xin sang doi van nghe cho phu hop voi so truong”. Cai cach Quoc Vuong nhap Trai giam so 6 khien nhieu pham nhan quan tam. Rat nhieu nguoi lan dau tien duoc thay than tuong nen su uu ai luon danh cho anh. “O trong trai khong co dai ca. Moi nguoi rat thuong Quoc Vuong. Em cung hoc duoc nhieu dieu tu moi truong ky luat cao” - Quoc Vuong cho biet them.

Bi cach ly, nhung Quoc Vuong van tan dung moi kenh thong tin de “lang nghe tieng doi lan nao nuc”. Nhung thong tin ve AFF Cup, Asian Cup, tham chi ca V.League luon duoc tien ve nay cap nhat. Moi day nhat, Vuong da duoc chung kien tran dau giua Binh Duong - Khatoco Khanh Hoa va khong ngot loi khen ngoi Vu Phong cung nhu su cuong nhiet cua khan gia doi chu nha.

Khi nhac den nhung NHM, Vuong nhu triu nang tam su. Anh cui mat de moi nguoi khong thay minh dang xuc dong. Nhung roi, cuu tuyen thu van noi rang: “Em biet moi nguoi gian em lam. Em sai roi va ngan lan mong moi nguoi tha thu. Khi hanh dong, em da khong nghi den tinh cam cua NHM. Em the rang, chua bao gio co y nghi se de doi nha thua, nhung dieu ma sau khi vao trai moi tham thia duoc rang, NHM khong quan tam nhieu den thang thua. Dieu toi quan trong la phai thi dau het minh va trung thuc. Thoi, em da sai, nhung hay cho em co hoi duoc chuoc lai loi lam”...

Thu xin loi cua Quoc Vuong

Kinh gui:

- Chu tich VFF Nguyen Trong Hy

- TTK VFF Tran Quoc Tuan

- Cac co quan bao chi va NHM ca nuoc Toi ten la Le Quoc Vuong, cuu tuyen thu U23 QG.

Kinh thua cac bac, cac chu, cac anh va NHM ca nuoc, toi tu nhan thay hanh dong cua minh la vo cung te hai, phu lai su tin yeu va cham soc cua Lien doan va NHM. Toi vo cung biet on vi trong thoi gian qua, VFF va NHM nuoc nha van danh cho toi va gia dinh su bao dung, giup do.

Quang thoi gian qua that kho khan nhung vo cung quan trong doi voi toi. Toi hieu the nao la gia tri cua cuoc song, niem tin. Toi xin hua se no luc cai tao de som co co hoi hoa nhap tro lai voi xa hoi. Neu duoc phep tro lai voi bong da, toi cau mong du luan tiep tuc tin tuong nhu truoc day. Toi xin cam ket se lay cong chuoc toi va khong phu niem tin cua moi nguoi

Tin bóng đá - Quốc Vượng: Ngôi sao sau song sắt

Tin bóng đá - Chúng tôi rời Hà Nội vào một đêm khuya mưa gió. Sau ô cửa kính là những làn mưa nặng hạt khiến tâm trí mỗi người trĩu nặng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá