Tin bóng đá - Khi người lớn diễn xiếc

Tin bóng đá - Trận Khatoco Khánh Hoà – TCDK.SLNA ở vòng bảng VCK U21 toàn quốc đã gây ra sự bất bình cho dư luận. Một vở kịch được người lớn viết ra song lại được thể hiện khá vụng về bởi trình độ của lứa U21 đâu đủ tài để diễn…Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Phản ứng từ mọi phía

Trước trận đấu, dư luận đã râm ran về một tỷ số 2-1 mà phần thắng thuộc về đội chủ nhà đăng cai. Kết quả đó đủ để đưa cả Khatoco Khánh Hoà và TCDK.SLNA dắt tay nhau vào bán kết.

Và diễn biến của trận đấu không nằm ngoài sự quan ngại của mọi người. Đỉnh điểm là sau khi đội bóng xứ Nghệ san bằng tỷ số 1-1 ở phút 77. Sau khi hoàn thành “nhiệm vụ”, các cầu thủ TCDK.SLNA bắt đầu tổ chức tấn công bằng những đường chuyền ngang và chuyền về một cách chậm rãi và… lố bịch, tạo điều kiện cho Khatoco Khánh Hoà thoả sức ép sân.

Cái gì đến phải đến, phút 89 Quốc Trung của TCDK.SLNA cản Xuân Phú của Khatoco Khánh Hoà cực lố trong vòng 16m50 và trọng tài Thanh Hải không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Quang Hải đã ấn định chiến thắng 2-1, “cứu” đội nhà vào phút chót. Tình huống này, trọng tài chính đã không sai khi cắt còi song những người chứng kiến thì quá buồn.

Khán giả sân Nha Trang đồng loạt đứng dậy la ó, chế giễu đội nhà. Sau đó, mọi người đồng loạt bỏ về trong sự phẫn nộ. Nhiều người còn đi tìm đại diện của ban tổ chức để đòi trả lại tiền vé vì không chấp nhận xem đá “cuội”.

Các giám sát Nguyễn Minh Ngọc và Nguyễn Văn Mùi chỉ còn biết lặng người. GĐĐH ĐT.LA Phạm Phú Hoà - đội cạnh tranh với Khatoco Khánh Hoà tấm vé thứ hai, thì khẳng định ngồi trên sân là biết có chuyện. Ông Hoà chỉ biết cười buồn: “Cứ như thế bóng đá nước nhà đến bao giờ phát triển?”.

Ngay chính các cầu thủ đội 1 Khatoco Khánh Hoà đến xem lứa đàn em đá bóng cũng bất bình và tức giận trước sự “hèn kém” của đội chủ nhà dù chiến thắng và vào tứ kết. Một cầu thủ giấu tên khi nghe điện thoại đã cáu: “Chúng nó đá như thế lớn lên làm được trò trống gì, hèn quá”.

Luật bất thành văn

Có một luật bất thành văn ở VCK U21 là đội chủ nhà phải có mặt ở vòng bán kết. Người ta quan ngại nếu bị rớt sớm thì sân sẽ vắng khán giả, sự thành công bị giảm bớt. Nên các thành viên BTC địa phương thường ngầm “đi đêm” với những người có trách nhiệm về chuyên môn để “viết kịch”. Cũng có những “ngoại lệ” như Đà Nẵng ở năm 2006, song không nhiều.

Còn nhớ tại VCK U21 năm 2005 tại Quy Nhơn, trận bán kết giữa Bình Định và Nam Định đã diễn ra trong sự ức chế của đội bóng thành Nam. Trọng tài chính đã có những xử lý thiên vị cho đội chủ nhà mà theo những người có mặt trên sân nói: “Đè sống đè chết Nam Định để cho Bình Định thắng”.

Rồi tới trận chung kết, đội chủ nhà lại một lần nữa được các trọng tài “nâng đỡ” trước LG.HN.ACB. Các cầu thủ trẻ đất võ bước lên đài cao nhận Cúp trong sự coi thường của các bại tướng.

Sân chơi U21 phải trả cho bóng đá sạch sẽ, hồn nhiên, máu lửa, muốn thể hiện của các cầu thủ trẻ. Xin những người lớn làm ơn đừng làm “bẩn” tâm hồn họ. Rồi sau này khi cầu thủ trượt dài, người ta đổ lỗi hết cho các tội đồ mà quên rằng chính những nhân vật “đức cao vọng trọng” từng vẩy những vết mực đầu tiên…Tin bong da - Khi nguoi lon dien xiec


Tin bong da - Tran Khatoco Khanh Hoa – TCDK.SLNA o vong bang VCK U21 toan quoc da gay ra su bat binh cho du luan. Mot vo kich duoc nguoi lon viet ra song lai duoc the hien kha vung ve boi trinh do cua lua U21 dau du tai de dien…Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Phan ung tu moi phia

Truoc tran dau, du luan da ram ran ve mot ty so 2-1 ma phan thang thuoc ve doi chu nha dang cai. Ket qua do du de dua ca Khatoco Khanh Hoa va TCDK.SLNA dat tay nhau vao ban ket.

Va dien bien cua tran dau khong nam ngoai su quan ngai cua moi nguoi. Dinh diem la sau khi doi bong xu Nghe san bang ty so 1-1 o phut 77. Sau khi hoan thanh “nhiem vu”, cac cau thu TCDK.SLNA bat dau to chuc tan cong bang nhung duong chuyen ngang va chuyen ve mot cach cham rai va… lo bich, tao dieu kien cho Khatoco Khanh Hoa thoa suc ep san.

Cai gi den phai den, phut 89 Quoc Trung cua TCDK.SLNA can Xuan Phu cua Khatoco Khanh Hoa cuc lo trong vong 16m50 va trong tai Thanh Hai khong ngan ngai chi tay vao cham phat den. Quang Hai da an dinh chien thang 2-1, “cuu” doi nha vao phut chot. Tinh huong nay, trong tai chinh da khong sai khi cat coi song nhung nguoi chung kien thi qua buon.

Khan gia san Nha Trang dong loat dung day la o, che gieu doi nha. Sau do, moi nguoi dong loat bo ve trong su phan no. Nhieu nguoi con di tim dai dien cua ban to chuc de doi tra lai tien ve vi khong chap nhan xem da “cuoi”.

Cac giam sat Nguyen Minh Ngoc va Nguyen Van Mui chi con biet lang nguoi. GDDH DT.LA Pham Phu Hoa - doi canh tranh voi Khatoco Khanh Hoa tam ve thu hai, thi khang dinh ngoi tren san la biet co chuyen. Ong Hoa chi biet cuoi buon: “Cu nhu the bong da nuoc nha den bao gio phat trien?”.

Ngay chinh cac cau thu doi 1 Khatoco Khanh Hoa den xem lua dan em da bong cung bat binh va tuc gian truoc su “hen kem” cua doi chu nha du chien thang va vao tu ket. Mot cau thu giau ten khi nghe dien thoai da cau: “Chung no da nhu the lon len lam duoc tro trong gi, hen qua”.

Luat bat thanh van

Co mot luat bat thanh van o VCK U21 la doi chu nha phai co mat o vong ban ket. Nguoi ta quan ngai neu bi rot som thi san se vang khan gia, su thanh cong bi giam bot. Nen cac thanh vien BTC dia phuong thuong ngam “di dem” voi nhung nguoi co trach nhiem ve chuyen mon de “viet kich”. Cung co nhung “ngoai le” nhu Da Nang o nam 2006, song khong nhieu.

Con nho tai VCK U21 nam 2005 tai Quy Nhon, tran ban ket giua Binh Dinh va Nam Dinh da dien ra trong su uc che cua doi bong thanh Nam. Trong tai chinh da co nhung xu ly thien vi cho doi chu nha ma theo nhung nguoi co mat tren san noi: “De song de chet Nam Dinh de cho Binh Dinh thang”.

Roi toi tran chung ket, doi chu nha lai mot lan nua duoc cac trong tai “nang do” truoc LG.HN.ACB. Cac cau thu tre dat vo buoc len dai cao nhan Cup trong su coi thuong cua cac bai tuong.

San choi U21 phai tra cho bong da sach se, hon nhien, mau lua, muon the hien cua cac cau thu tre. Xin nhung nguoi lon lam on dung lam “ban” tam hon ho. Roi sau nay khi cau thu truot dai, nguoi ta do loi het cho cac toi do ma quen rang chinh nhung nhan vat “duc cao vong trong” tung vay nhung vet muc dau tien…

Tin bóng đá - Khi người lớn diễn xiếc

Tin bóng đá - Trận Khatoco Khánh Hoà – TCDK.SLNA ở vòng bảng VCK U21 toàn quốc đã gây ra sự bất bình cho dư luận. Một vở kịch được người lớn viết ra song lại được thể hiện khá vụng về bởi trình độ của lứa U21 đâu đủ tài để diễn…
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá