Tin bóng đá - Nên cho Việt Thắng một cơ hội

Tin bóng đá - Từ 30 cầu thủ đã công bố ban đầu nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup, hôm qua HLV Riedl đã gút lại danh sách chỉ còn 22. Một lần nữa, người hâm mộ không hề ngạc nhiên khi ông thầy người Áo vẫn chọn hầu hết những tuyển thủ đã chơi tại Asian Cup và chỉ "lấp lỗ hổng” ở vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Như trung vệ, trước đây chỉ có Huy Hoàng, Như Thành thì lần này ông Riedl loại bỏ Hùng Dũng rất hợp lý (vì anh đã nặng nề do tuổi tác) để chọn lại Minh Đức và thêm Long Giang. Còn trục giữa ngoài Minh Phương -Tài Em thì do Minh Chuyên bị chấn thương và Công Minh không đáp ứng được trong thời gian gần đây, nên việc Trường Giang trở lại là cần thiết, bên cạnh một Duy Nam dự phòng cũng là hợp lý.

Thế nhưng nhiều người vẫn tiếc cho Việt Thắng và Thạch Bảo Khanh. Có thể Bảo Khanh thời gian qua không thi đấu thường xuyên cho Thể Công do bị bệnh, hơn thế phong độ quá tốt của Vũ Phong trong thời gian gần đây đã phần nào làm yên tâm cánh trái của đội tuyển, nên việc tiền vệ có chân trái xuất sắc này chưa được gọi là có thể hiểu. Nhưng với Việt Thắng, một chân sút đang có phong độ rất tốt và có sức càn lướt, có tố chất rất thích hợp với lối chơi phòng ngự phản công, thì việc không có tên có phần thiệt thòi cho anh và cho bóng đá VN trong thời điểm này.

Tất nhiên HLV Riedl có quyền chọn đội hình mà ông ưng ý và trong mắt ông 3 tiền đạo Công Vinh, Thanh Bình và Anh Đức gần như "bất di bất dịch". Nhưng thực tế trong rất nhiều trận của tuyển quốc gia và tuyển Olympic thời gian qua, phong độ của Anh Đức và Thanh Bình chưa đáp ứng được sự mong đợi của người xem. Một người thì quá vô duyên trước khung thành, còn người khác thì thường vào sân rất muộn không chứng tỏ được điều gì. Chính chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cũng đã từng nói: "Giá như bên cạnh Công Vinh có một tiền đạo sắc sảo hơn, phù hợp với lối đá phản công nhanh thì thế công của tuyển VN hay tuyển Olympic sẽ tốt hơn rất nhiều".

Có thể trong mắt nhiều người, Việt Thắng vẫn chưa sánh được với Công Vinh, nhưng chắc chắn là anh không tệ hơn Thanh Bình hay Anh Đức. Cách chơi của Thắng cũng rất hết mình vì đồng đội mà trong màu áo ĐTLA anh đã chứng minh điều đó. Lẽ ra những trợ lý và cao hơn là LĐBĐVN cần tham mưu với HLV Riedl nên cho Thắng một cơ hội để tăng thêm sự cạnh tranh và chọn lựa ở tuyến đầu, hơn là "nhắm mắt" chọn theo thói quen cũ...Tin bong da - Nen cho Viet Thang mot co hoi


Tin bong da - Tu 30 cau thu da cong bo ban dau nham chuan bi cho vong loai World Cup, hom qua HLV Riedl da gut lai danh sach chi con 22. Mot lan nua, nguoi ham mo khong he ngac nhien khi ong thay nguoi Ao van chon hau het nhung tuyen thu da choi tai Asian Cup va chi "lap lo hong” o vi tri trung ve va tien ve trung tam.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Nhu trung ve, truoc day chi co Huy Hoang, Nhu Thanh thi lan nay ong Riedl loai bo Hung Dung rat hop ly (vi anh da nang ne do tuoi tac) de chon lai Minh Duc va them Long Giang. Con truc giua ngoai Minh Phuong -Tai Em thi do Minh Chuyen bi chan thuong va Cong Minh khong dap ung duoc trong thoi gian gan day, nen viec Truong Giang tro lai la can thiet, ben canh mot Duy Nam du phong cung la hop ly.

The nhung nhieu nguoi van tiec cho Viet Thang va Thach Bao Khanh. Co the Bao Khanh thoi gian qua khong thi dau thuong xuyen cho The Cong do bi benh, hon the phong do qua tot cua Vu Phong trong thoi gian gan day da phan nao lam yen tam canh trai cua doi tuyen, nen viec tien ve co chan trai xuat sac nay chua duoc goi la co the hieu. Nhung voi Viet Thang, mot chan sut dang co phong do rat tot va co suc can luot, co to chat rat thich hop voi loi choi phong ngu phan cong, thi viec khong co ten co phan thiet thoi cho anh va cho bong da VN trong thoi diem nay.

Tat nhien HLV Riedl co quyen chon doi hinh ma ong ung y va trong mat ong 3 tien dao Cong Vinh, Thanh Binh va Anh Duc gan nhu "bat di bat dich". Nhung thuc te trong rat nhieu tran cua tuyen quoc gia va tuyen Olympic thoi gian qua, phong do cua Anh Duc va Thanh Binh chua dap ung duoc su mong doi cua nguoi xem. Mot nguoi thi qua vo duyen truoc khung thanh, con nguoi khac thi thuong vao san rat muon khong chung to duoc dieu gi. Chinh chuyen gia Nguyen Van Vinh cung da tung noi: "Gia nhu ben canh Cong Vinh co mot tien dao sac sao hon, phu hop voi loi da phan cong nhanh thi the cong cua tuyen VN hay tuyen Olympic se tot hon rat nhieu".

Co the trong mat nhieu nguoi, Viet Thang van chua sanh duoc voi Cong Vinh, nhung chac chan la anh khong te hon Thanh Binh hay Anh Duc. Cach choi cua Thang cung rat het minh vi dong doi ma trong mau ao DTLA anh da chung minh dieu do. Le ra nhung tro ly va cao hon la LDBDVN can tham muu voi HLV Riedl nen cho Thang mot co hoi de tang them su canh tranh va chon lua o tuyen dau, hon la "nham mat" chon theo thoi quen cu...

Tin bóng đá - Nên cho Việt Thắng một cơ hội

Tin bóng đá - Từ 30 cầu thủ đã công bố ban đầu nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup, hôm qua HLV Riedl đã gút lại danh sách chỉ còn 22. Một lần nữa, người hâm mộ không hề ngạc nhiên khi ông thầy người Áo vẫn chọn hầu hết những tuyển thủ đã chơi tại Asian Cup và chỉ "lấp lỗ hổng” ở vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá