Tin bóng đá - Với 5 triệu bảng, Klopp từng đưa Dortmund đến ngôi vô địch Bundesliga

Tin bóng đá - - Jurgen Klopp chuẩn bị có năm thứ ba với Liverpool. Khi còn dẫn dắt Dortmund, ông đã đưa CLB đến ngôi vô địch Bundesliga cũng ở năm giải thứ ba, với cái giá không thể rẻ hơn.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Sau hai năm đầu tiên đưa Dortmund đi vào ổn định cùng vị trí thứ 5 và thứ 6, mùa giải 2010/11, Jurgen Klopp đã có bước đột phá ngoạn mục. Ông giúp CLB đăng quang chức vô địch Bundesliga sau nhiều năm chờ đợi. Đáng chú ý, ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè, Klopp chỉ tiêu tốn của Dortmund chưa đến 5 triệu bảng để đem về 5 gương mặt mới.

Robert Lewandowski (4,2 triệu bảng)

Hơn 4/5 số tiền trên được Klopp dùng để chiêu mộ Robert Lewandowski, và nó vẫn quá rẻ so với những gì tiền đạo Ba Lan đã mang lại trong những năm tháng thi đấu cho CLB. Sau khi gây tiếng vang trong màu áo CLB quê nhà Lech Poznan, Lewy được đưa đến Signal Iduna Park để dự bị cho tiền đạo chủ lực Dortmund thời điểm đó, Lucas Barrios.

Với 5 triệu bảng, Klopp từng đưa Dortmund đến ngôi vô địch Bundesliga - Bóng Đá

 Lewandowski trong năm đầu tiên khoác áo Dortmund.

Trong mùa giải đầu tiên, Lewy ghi 8 bàn, 3 kiến tạo sau 33 trận đấu, góp công không nhỏ vào chức vô địch. Sang mùa giải thứ hai, anh đóng vai chính trong hành trình bảo vệ chức vô địch của Dortmund với 22 bàn sau 34 trận. Hiện tại, Lewandowski đang được xem là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới.

Michell Langerak (450 ngàn bảng)

Tương tự Lewandowski, Langerak được đưa đến Signal Iduna Park để dự bị cho thủ thành Roman Weidenfeller. Tuy nhiên, với phong độ xuất sắc của Weidengeller, Langerak chưa bao giờ có thể vươn lên vị trí số một. Thậm chí, khi Roman Burki đến Dortmund, anh còn trở thành thủ môn số 3.

Với 5 triệu bảng, Klopp từng đưa Dortmund đến ngôi vô địch Bundesliga - Bóng Đá

 Langerak cản phá thành công quả phạt đền của Gotze.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong những năm tháng tại Dortmund của Mitchell Langerak là trận bán kết Cúp Quốc Gia với Bayern năm 2015. Anh chơi trọn 120 phút và cản phá thành công cú sút của Gotze trong loạt luân lưu. Hiện tại, Langerak đang thi đấu cho Nagoya Grampus.

Antonio Da Silva (miễn phí)

Với 5 triệu bảng, Klopp từng đưa Dortmund đến ngôi vô địch Bundesliga - Bóng Đá

Từng dẫn dắt cầu thủ Brazil ở Mainz, Klopp không ngần ngại tái hợp cậu học trò cũ khi anh hết hợp đồng. Dù không phải là lựa chọn hàng đầu cho đội hình chính, Da Silva vẫn có ích rất nhiều trong mùa giải 2010/11. Tiền vệ này thường xuyên được tung vào sân cuối trận với nhiệm vụ gia tăng an toàn cho Dortmund khi họ đang dẫn trước. Tổng cộng anh đã ra sân 22 lần trong năm đầu tiên ở Signal Iduna Park. Da Silva giải nghệ năm 2013.

Lukasz Piszczek (miễn phí)

Một trong những bản hợp đồng miễn phí thành công nhất của Klopp, Piszczek thời điểm đó được mang về Dortmund không phải để dự bị. Anh ngay lập tức chiếm lĩnh hành lang phải của CLB. Với lối chơi đa năng, cầu thủ Ba Lan có thể đá mọi vị trí bên cánh phải. Anh tổng cộng thi đấu 33 trận trong mùa giải đầu tiên và góp công lớn vào chức vô địch của Dortmund.

Với 5 triệu bảng, Klopp từng đưa Dortmund đến ngôi vô địch Bundesliga - Bóng Đá

Hiện Piszczek vẫn đang là hậu vệ phải số một của đội bóng vùng Ruhr. Sau 8 năm với 299 lần ra sân, anh đã là một huyền thoại tại Signal Iduna Park.

Shinji Kagawa (200 ngàn bảng)

Thêm một bản hợp đồng xuất sắc của Klopp trong mùa giải thứ 3 với Dortmund. Chỉ tốn một mức giá rất rẻ, ông đã có được tiền vệ tấn công đầy sáng tạo trong đội hình. Shinji Kagawa ghi được 8 bàn thắng sau 18 lần ra sân ở mùa giải đầu tiên. Nếu không gặp chấn thương ở giai đoạn lượt về, số lần thi đấu của anh còn có thể nhiều hơn.

Với 5 triệu bảng, Klopp từng đưa Dortmund đến ngôi vô địch Bundesliga - Bóng Đá

Năm 2012, anh gia nhập Man United trước khi trở về Dortmund sau 2 mùa giải không thành công ở nước Anh.

Thành Đạt | 11:45 05/06/2018Tin bong da - Voi 5 trieu bang, Klopp tung dua Dortmund den ngoi vo dich Bundesliga


Tin bong da - - Jurgen Klopp chuan bi co nam thu ba voi Liverpool. Khi con dan dat Dortmund, ong da dua CLB den ngoi vo dich Bundesliga cung o nam giai thu ba, voi cai gia khong the re hon.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Sau hai nam dau tien dua Dortmund di vao on dinh cung vi tri thu 5 va thu 6, mua giai 2010/11, Jurgen Klopp da co buoc dot pha ngoan muc. Ong giup CLB dang quang chuc vo dich Bundesliga sau nhieu nam cho doi. Dang chu y, o ky chuyen nhuong mua He, Klopp chi tieu ton cua Dortmund chua den 5 trieu bang de dem ve 5 guong mat moi.

Robert Lewandowski (4,2 trieu bang)

Hon 4/5 so tien tren duoc Klopp dung de chieu mo Robert Lewandowski, va no van qua re so voi nhung gi tien dao Ba Lan da mang lai trong nhung nam thang thi dau cho CLB. Sau khi gay tieng vang trong mau ao CLB que nha Lech Poznan, Lewy duoc dua den Signal Iduna Park de du bi cho tien dao chu luc Dortmund thoi diem do, Lucas Barrios.

Voi 5 trieu bang, Klopp tung dua Dortmund den ngoi vo dich Bundesliga - Bong Da

 Lewandowski trong nam dau tien khoac ao Dortmund.

Trong mua giai dau tien, Lewy ghi 8 ban, 3 kien tao sau 33 tran dau, gop cong khong nho vao chuc vo dich. Sang mua giai thu hai, anh dong vai chinh trong hanh trinh bao ve chuc vo dich cua Dortmund voi 22 ban sau 34 tran. Hien tai, Lewandowski dang duoc xem la mot trong nhung tien dao xuat sac nhat the gioi.

Michell Langerak (450 ngan bang)

Tuong tu Lewandowski, Langerak duoc dua den Signal Iduna Park de du bi cho thu thanh Roman Weidenfeller. Tuy nhien, voi phong do xuat sac cua Weidengeller, Langerak chua bao gio co the vuon len vi tri so mot. Tham chi, khi Roman Burki den Dortmund, anh con tro thanh thu mon so 3.

Voi 5 trieu bang, Klopp tung dua Dortmund den ngoi vo dich Bundesliga - Bong Da

 Langerak can pha thanh cong qua phat den cua Gotze.

Khoanh khac dang nho nhat trong nhung nam thang tai Dortmund cua Mitchell Langerak la tran ban ket Cup Quoc Gia voi Bayern nam 2015. Anh choi tron 120 phut va can pha thanh cong cu sut cua Gotze trong loat luan luu. Hien tai, Langerak dang thi dau cho Nagoya Grampus.

Antonio Da Silva (mien phi)

Voi 5 trieu bang, Klopp tung dua Dortmund den ngoi vo dich Bundesliga - Bong Da

Tung dan dat cau thu Brazil o Mainz, Klopp khong ngan ngai tai hop cau hoc tro cu khi anh het hop dong. Du khong phai la lua chon hang dau cho doi hinh chinh, Da Silva van co ich rat nhieu trong mua giai 2010/11. Tien ve nay thuong xuyen duoc tung vao san cuoi tran voi nhiem vu gia tang an toan cho Dortmund khi ho dang dan truoc. Tong cong anh da ra san 22 lan trong nam dau tien o Signal Iduna Park. Da Silva giai nghe nam 2013.

Lukasz Piszczek (mien phi)

Mot trong nhung ban hop dong mien phi thanh cong nhat cua Klopp, Piszczek thoi diem do duoc mang ve Dortmund khong phai de du bi. Anh ngay lap tuc chiem linh hanh lang phai cua CLB. Voi loi choi da nang, cau thu Ba Lan co the da moi vi tri ben canh phai. Anh tong cong thi dau 33 tran trong mua giai dau tien va gop cong lon vao chuc vo dich cua Dortmund.

Voi 5 trieu bang, Klopp tung dua Dortmund den ngoi vo dich Bundesliga - Bong Da

Hien Piszczek van dang la hau ve phai so mot cua doi bong vung Ruhr. Sau 8 nam voi 299 lan ra san, anh da la mot huyen thoai tai Signal Iduna Park.

Shinji Kagawa (200 ngan bang)

Them mot ban hop dong xuat sac cua Klopp trong mua giai thu 3 voi Dortmund. Chi ton mot muc gia rat re, ong da co duoc tien ve tan cong day sang tao trong doi hinh. Shinji Kagawa ghi duoc 8 ban thang sau 18 lan ra san o mua giai dau tien. Neu khong gap chan thuong o giai doan luot ve, so lan thi dau cua anh con co the nhieu hon.

Voi 5 trieu bang, Klopp tung dua Dortmund den ngoi vo dich Bundesliga - Bong Da

Nam 2012, anh gia nhap Man United truoc khi tro ve Dortmund sau 2 mua giai khong thanh cong o nuoc Anh.

Thanh Dat | 11:45 05/06/2018

Tin bóng đá - Với 5 triệu bảng, Klopp từng đưa Dortmund đến ngôi vô địch Bundesliga

Tin bóng đá - - Jurgen Klopp chuẩn bị có năm thứ ba với Liverpool. Khi còn dẫn dắt Dortmund, ông đã đưa CLB đến ngôi vô địch Bundesliga cũng ở năm giải thứ ba, với cái giá không thể rẻ hơn.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá