Tin bóng đá - 10 điều thú vị về Lewandowski (Phần 2): Núi lửa thay đổi cuộc đời

Tin bóng đá - - Tiền đạo Ba Lan có thể đã gia nhập Ngoại hạng Anh năm 2010 nếu ngọn núi lửa Eyjafjallajökull không phun trào.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

6. Núi lửa thay đổi cuộc đời

Dortmund chính là nơi Lewandowski bước ra ánh sáng. Tuy nhiên, có thể anh đã không bao giờ gia nhập CLB này nếu ngọn núi lửa Eyjafjallajökull không phun trào vào năm 2010. Trước khi gia nhập Dortmund, anh đã được liên hệ bởi Blackburn Rovers. HLV khi đó của CLB này là Sam Allardyce thậm chí đã đến Ba Lan để nói chuyện với anh.

10 điều thú vị về Lewandowski (Phần 1): Núi lửa thay đổi cuộc đời - Bóng Đá

 Lewandowski có thể đã là người Blackburn.

Lewandowski hồi tưởng: "Tôi nghĩ Allardyce là người tuyệt vời, là một HLV tốt. Ông ấy đang tìm kiếm một cầu thủ trẻ, người có thể mang những điều mới mẻ và đặc biệt đến với CLB.". Chuyến bay năm đó của Lewandowski đến nước Anh đã không thể diễn ra đúng kế hoạch vì tro bụi từ vụ phun trào của núi lửa Eyjafjallajökull.

"Chuyến bay đã được đặt nhưng chúng tôi không thể rời đi. Điều đó có thay đổi cuộc đời tôi không? Có thể! Nếu tôi đến nước Anh, có lẽ tôi sẽ ở lại đó và thi đấu." Lewandowski nói về bước ngoặt cuộc đời. Sau khi các chuyến bay được diễn ra bình thường, trái tim của Lewy đã thuộc về Dortmund.

7. Ảnh hường từ Klopp

10 điều thú vị về Lewandowski (Phần 1): Núi lửa thay đổi cuộc đời - Bóng Đá

Là một tiền đạo hàng đầu, Lewy đã từng làm việc với rất nhiều HLV giỏi như Pep Guardiola, Carlo Ancelotti, Jupp Heynckes nhưng Jurgen Klopp mới chính là người Lewandowski luôn nhớ đến: "Ông ấy cho tôi niềm tin. Klopp biến tôi thành một cầu thủ như hiện tại. Tôi không thay đổi bất cứ thứ gì kể từ khi gia nhập Bayern ngoài việc trang bị thêm các 'vũ khí' mới."

8. Máy làm bàn Bundesliga

Trong mùa giải đầu tiên thi đấu cho Dortmund (2010/11), Lewandowski chỉ là lựa chọn thứ hai sau Lucas Barrios. Nhưng chỉ sau đó không lâu, anh đã vượt qua người đàn anh và trở thành chân sút số một của Dortmund. Lewy có ít nhất 20 bàn trong 3 mùa tiếp theo cho Dortmund. Gia nhập Bayern, anh trở thành cầu thủ đầu tiên sau Gerd Muller cán mốc 30 bàn tại Bundesliga trong một mùa giải cùng Bayern. Mới nhất, Lewandowski đã có bàn thắng thứ 100 cho Hùm xám tại giải đấu. Trước mắt tiền đạo Ba Lan là kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất của một cầu thủ ngoại đang được nắm giữ bởi Claudio Pizarro (192). Sớm muộn anh cũng sẽ vượt qua.

9. Bộ sưu tập đồ sộ các danh hiệu

10 điều thú vị về Lewandowski (Phần 1): Núi lửa thay đổi cuộc đời - Bóng Đá

Kể từ mùa giải 2011/12, chỉ có Lionel Messi và Cristiano Ronaldo ghi nhiều bàn thắng hơn Lewandowski. Đây cũng là lý do tiền đạo người Ba Lan sở hữu rất nhiều danh hiệu. Đầu tiên là 'Quả bóng vàng' Ba Lan 7 năm gần nhất. Tiếp đó là hai danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga 2014, 2016. Anh cũng có 4 chức vô địch Bundesliga cùng Bayern, trước đó là 2 với Dortmund. Chắc hẳn Lewandowski đang rất muốn bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu Champions League còn thiếu.

10. Người hoàn hảo

"Lewandowski là cầu thủ chuyên nghiệp nhất tôi từng gặp. Cậu ấy luôn có chế độ ăn, ngủ nghỉ, tập luyện phù hợp trong một ngày. Nó giúp cậu ấy hiếm khi gặp chấn thương.", Pep Guardiola nhận xét về Lewy.

Không chỉ có mạnh về thể chất, Lewandowski là một người có tri thức tuyệt vời. Anh vừa hoàn thành bằng Cử nhân về thể dục thể thao năm 2017. Hiện Lewy cũng là đồng sở hữu của quỹ đầu tư mạo hiểm tại Ba Lan.

Thành Đạt - Bongda.com.vn - TTVN | 12:10 13/03/2018Tin bong da - 10 dieu thu vi ve Lewandowski (Phan 2): Nui lua thay doi cuoc doi


Tin bong da - - Tien dao Ba Lan co the da gia nhap Ngoai hang Anh nam 2010 neu ngon nui lua Eyjafjallajökull khong phun trao.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

6. Nui lua thay doi cuoc doi

Dortmund chinh la noi Lewandowski buoc ra anh sang. Tuy nhien, co the anh da khong bao gio gia nhap CLB nay neu ngon nui lua Eyjafjallajökull khong phun trao vao nam 2010. Truoc khi gia nhap Dortmund, anh da duoc lien he boi Blackburn Rovers. HLV khi do cua CLB nay la Sam Allardyce tham chi da den Ba Lan de noi chuyen voi anh.

10 dieu thu vi ve Lewandowski (Phan 1): Nui lua thay doi cuoc doi - Bong Da

 Lewandowski co the da la nguoi Blackburn.

Lewandowski hoi tuong: "Toi nghi Allardyce la nguoi tuyet voi, la mot HLV tot. Ong ay dang tim kiem mot cau thu tre, nguoi co the mang nhung dieu moi me va dac biet den voi CLB.". Chuyen bay nam do cua Lewandowski den nuoc Anh da khong the dien ra dung ke hoach vi tro bui tu vu phun trao cua nui lua Eyjafjallajökull.

"Chuyen bay da duoc dat nhung chung toi khong the roi di. Dieu do co thay doi cuoc doi toi khong? Co the! Neu toi den nuoc Anh, co le toi se o lai do va thi dau." Lewandowski noi ve buoc ngoat cuoc doi. Sau khi cac chuyen bay duoc dien ra binh thuong, trai tim cua Lewy da thuoc ve Dortmund.

7. Anh huong tu Klopp

10 dieu thu vi ve Lewandowski (Phan 1): Nui lua thay doi cuoc doi - Bong Da

La mot tien dao hang dau, Lewy da tung lam viec voi rat nhieu HLV gioi nhu Pep Guardiola, Carlo Ancelotti, Jupp Heynckes nhung Jurgen Klopp moi chinh la nguoi Lewandowski luon nho den: "Ong ay cho toi niem tin. Klopp bien toi thanh mot cau thu nhu hien tai. Toi khong thay doi bat cu thu gi ke tu khi gia nhap Bayern ngoai viec trang bi them cac 'vu khi' moi."

8. May lam ban Bundesliga

Trong mua giai dau tien thi dau cho Dortmund (2010/11), Lewandowski chi la lua chon thu hai sau Lucas Barrios. Nhung chi sau do khong lau, anh da vuot qua nguoi dan anh va tro thanh chan sut so mot cua Dortmund. Lewy co it nhat 20 ban trong 3 mua tiep theo cho Dortmund. Gia nhap Bayern, anh tro thanh cau thu dau tien sau Gerd Muller can moc 30 ban tai Bundesliga trong mot mua giai cung Bayern. Moi nhat, Lewandowski da co ban thang thu 100 cho Hum xam tai giai dau. Truoc mat tien dao Ba Lan la ky luc ghi nhieu ban thang nhat cua mot cau thu ngoai dang duoc nam giu boi Claudio Pizarro (192). Som muon anh cung se vuot qua.

9. Bo suu tap do so cac danh hieu

10 dieu thu vi ve Lewandowski (Phan 1): Nui lua thay doi cuoc doi - Bong Da

Ke tu mua giai 2011/12, chi co Lionel Messi va Cristiano Ronaldo ghi nhieu ban thang hon Lewandowski. Day cung la ly do tien dao nguoi Ba Lan so huu rat nhieu danh hieu. Dau tien la 'Qua bong vang' Ba Lan 7 nam gan nhat. Tiep do la hai danh hieu Vua pha luoi Bundesliga 2014, 2016. Anh cung co 4 chuc vo dich Bundesliga cung Bayern, truoc do la 2 voi Dortmund. Chac han Lewandowski dang rat muon bo sung vao bo suu tap danh hieu Champions League con thieu.

10. Nguoi hoan hao

"Lewandowski la cau thu chuyen nghiep nhat toi tung gap. Cau ay luon co che do an, ngu nghi, tap luyen phu hop trong mot ngay. No giup cau ay hiem khi gap chan thuong.", Pep Guardiola nhan xet ve Lewy.

Khong chi co manh ve the chat, Lewandowski la mot nguoi co tri thuc tuyet voi. Anh vua hoan thanh bang Cu nhan ve the duc the thao nam 2017. Hien Lewy cung la dong so huu cua quy dau tu mao hiem tai Ba Lan.

Thanh Dat - Bongda.com.vn - TTVN | 12:10 13/03/2018

Tin bóng đá - 10 điều thú vị về Lewandowski (Phần 2): Núi lửa thay đổi cuộc đời

Tin bóng đá - - Tiền đạo Ba Lan có thể đã gia nhập Ngoại hạng Anh năm 2010 nếu ngọn núi lửa Eyjafjallajökull không phun trào.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá