Tin bóng đá - Vòng 6 Bundesliga: cuộc đua gay cấn

Tin bóng đá - Đây là một vòng đấu hấp dẫn với sự trở lại đầy hứng khởi của Bremen, cuộc soán ngôi ngoạn mục của Hertha Berlin và đẳng cấp vượt trội của Bayern Munich đã được thể hiện đúng lúc.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Trước hết là chiến thắng 4-1 tưng bừng của Bremen trước ĐKVĐ Stuttgart. Cả hai đều trở về Bundesliga với thất bại tại Champions League, cùng với sự khởi đầu kém thuyết phục từ khi mùa bóng mới khởi tranh. Cầu thủ 2 bên đều biết rõ họ cần phải làm gì vào thời điểm này. Đó là một chiến thắng để quên đi nỗi buồn thua trận tại đấu trường châu lục, để đem lại niềm hứng khởi cho những trận đấu sắp tới. Và hơn cả là để làm an lòng những cổ động viên yêu quý của mình.

“Liều thuốc giảm đau” đó sẽ còn có tác dụng hơn nếu một trong hai đội có 1 chiến thắng thuyết phục hoặc trước 1 đối thủ xứng tầm. Tuy nhiên trận đấu này đã hội tụ đủ cả hai yếu tố trên. Phần thưởng quý giá này chỉ dành cho đội nào biết tận dụng thời cơ, và thích nghi với áp lực tâm lý tốt hơn đối phương.

Kết quả là, trong một buổi chiều thi đấu bùng nổ, Bremen đã khuất phục Stuttgart một cách dễ dàng với đòn phủ đầu là 2 bàn thắng của Hugo Almeida chỉ trong 4 phút đầu tiên của trận đấu. Chiến thắng này đã đưa Bremen tiến một bước dài trên BXH: vươn lên vị trí thứ 9, với 10 điểm sau 6 trận; và đẩy Stuttgart - một trong những đối thủ trực tiếp trong cuộc đua Bundesliga xuống đúng vị trí của mình trước khi vòng đấu bắt đầu: 13.

Cuộc soán ngôi của Hertha Berlin

Cho đến trước khi vòng 6 bắt đầu, người ta vẫn chỉ chú ý đến những “chú ngựa ô” Bielefeld và Frankfurt vẫn đang đuổi theo bén gót Hùm xám Bayern trên bảng tổng sắp. Trong khi đó, Hertha vẫn âm thầm đeo bám nhóm dẫn đầu, với 3 trận thắng sau vòng 5.

Cú lội ngược dòng thành công trước đối thủ xếp ngay phía trên mình là Dortmund không chỉ đem lại 3 điểm quan trọng, mà còn đẩy đội bóng này xuống tận 5 bậc. Chiến thắng này còn có ý nghĩa hơn nữa khi “ngựa ô” Bielefeld gục ngã trước Schalke 04, Frankfurt bị Bochum cầm hoà, nhờ đó Hertha đã vượt qua cả 4 đối thủ phía trên mình (kể cả Bayern – đá muộn hơn 1 ngày) để chiếm lấy ngôi đầu trên BXH. Một cuộc soán ngôi ngoạn mục của Hertha Berlin, và cũng là lời cảnh báo cho Bayern cần phải cảnh giác và thận trọng trong mỗi trận đấu tiếp theo tại Bundesliga.

Karlsruhe SC – Bayern Munich: Vẫn còn 1 khoảng cách

Những chiến thắng đậm đà trước đó (Schalke thắng Bielefeld 3-0, Bremen hạ Stuttgart 4-1, cuộc rượt đuổi về tỉ số với phần thắng nghiêng về Hertha trước Dortmund: 3-2) đã kích thích Hùm xám Bayern bước vào “cuộc đi săn” của mình. Vì đối thủ của họ chỉ là một tân binh nhỏ bé Karlsruhe SC.

Và với dàn cầu thủ đẳng cấp, thể lực đã phục hồi sau những trận đấu căng thẳng (ở vòng loại Euro 2008, UEFA Cup), Bayern đã dễ dàng có một thế trận áp đảo trước đội chủ nhà Karlsruhe, cũng trong một trận cầu có đến 5 bàn thắng được ghi. Rõ ràng lòng kiêu hãnh của Bayern đã bị thương tổn khi vị trí số 1 của mình bị Hertha cướp mất, và họ đã không muốn chấp nhận điều đó, dù chỉ là sau 1 vòng đấu. Chiến thắng 4-1 trước Karlsruhe đã đưa Hùm xám trở về đúng vị trí của mình sau hơn 24 giờ bị Hertha vượt qua.

Những điều đáng ghi nhận sau vòng đấu này:

- Trận đấu với Karlsruhe SC trong màu áo Bayern Munich là lần ra sân thứ 536 của Oliver Kahn tại Bundesliga. Sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, thì Bayern Munich mới chỉ là CLB thứ 2 của Kahn, và Karlsruhe SC chính là đội bóng đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ của anh (từ 1987 đến 1994).

- Một vòng đấu quyết liệt: với 9 cặp đấu đã có tới 8 trận thắng, 1 trận hoà (0-0), với tổng cộng 25 bàn thắng được ghi.

- Top 10 cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn: Sau khi cùng nổ súng trong chiến thắng 4-1 trước Karrlsruhe, bộ đôi tiền đạo của Bayern là Luca Toni và Miroslav Klose đã vươn lên những vị trí đầu tiên. Số 1 thuộc về M.Klose với 5 bàn thắng, và 9 người còn lại cùng có được 4 bàn thắng. Đó là:

M. Hanke (Hannover 96)

L. Toni (Bayern)

A. Wichniarek Arminia (Bielefeld)

M. Pantelic (Hertha BSC)

T. Bechmann (VfL Bochum)

M. Petric (Borussia Dortmund)

R. Van der Vaart (Hamburg – 3 pen)

M. Ishiaku (MSV Duisburg)

A. Meier (Eintracht Frankfurt)Tin bong da - Vong 6 Bundesliga: cuoc dua gay can


Tin bong da - Day la mot vong dau hap dan voi su tro lai day hung khoi cua Bremen, cuoc soan ngoi ngoan muc cua Hertha Berlin va dang cap vuot troi cua Bayern Munich da duoc the hien dung luc.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Truoc het la chien thang 4-1 tung bung cua Bremen truoc DKVD Stuttgart. Ca hai deu tro ve Bundesliga voi that bai tai Champions League, cung voi su khoi dau kem thuyet phuc tu khi mua bong moi khoi tranh. Cau thu 2 ben deu biet ro ho can phai lam gi vao thoi diem nay. Do la mot chien thang de quen di noi buon thua tran tai dau truong chau luc, de dem lai niem hung khoi cho nhung tran dau sap toi. Va hon ca la de lam an long nhung co dong vien yeu quy cua minh.

“Lieu thuoc giam dau” do se con co tac dung hon neu mot trong hai doi co 1 chien thang thuyet phuc hoac truoc 1 doi thu xung tam. Tuy nhien tran dau nay da hoi tu du ca hai yeu to tren. Phan thuong quy gia nay chi danh cho doi nao biet tan dung thoi co, va thich nghi voi ap luc tam ly tot hon doi phuong.

Ket qua la, trong mot buoi chieu thi dau bung no, Bremen da khuat phuc Stuttgart mot cach de dang voi don phu dau la 2 ban thang cua Hugo Almeida chi trong 4 phut dau tien cua tran dau. Chien thang nay da dua Bremen tien mot buoc dai tren BXH: vuon len vi tri thu 9, voi 10 diem sau 6 tran; va day Stuttgart - mot trong nhung doi thu truc tiep trong cuoc dua Bundesliga xuong dung vi tri cua minh truoc khi vong dau bat dau: 13.

Cuoc soan ngoi cua Hertha Berlin

Cho den truoc khi vong 6 bat dau, nguoi ta van chi chu y den nhung “chu ngua o” Bielefeld va Frankfurt van dang duoi theo ben got Hum xam Bayern tren bang tong sap. Trong khi do, Hertha van am tham deo bam nhom dan dau, voi 3 tran thang sau vong 5.

Cu loi nguoc dong thanh cong truoc doi thu xep ngay phia tren minh la Dortmund khong chi dem lai 3 diem quan trong, ma con day doi bong nay xuong tan 5 bac. Chien thang nay con co y nghia hon nua khi “ngua o” Bielefeld guc nga truoc Schalke 04, Frankfurt bi Bochum cam hoa, nho do Hertha da vuot qua ca 4 doi thu phia tren minh (ke ca Bayern – da muon hon 1 ngay) de chiem lay ngoi dau tren BXH. Mot cuoc soan ngoi ngoan muc cua Hertha Berlin, va cung la loi canh bao cho Bayern can phai canh giac va than trong trong moi tran dau tiep theo tai Bundesliga.

Karlsruhe SC – Bayern Munich: Van con 1 khoang cach

Nhung chien thang dam da truoc do (Schalke thang Bielefeld 3-0, Bremen ha Stuttgart 4-1, cuoc ruot duoi ve ti so voi phan thang nghieng ve Hertha truoc Dortmund: 3-2) da kich thich Hum xam Bayern buoc vao “cuoc di san” cua minh. Vi doi thu cua ho chi la mot tan binh nho be Karlsruhe SC.

Va voi dan cau thu dang cap, the luc da phuc hoi sau nhung tran dau cang thang (o vong loai Euro 2008, UEFA Cup), Bayern da de dang co mot the tran ap dao truoc doi chu nha Karlsruhe, cung trong mot tran cau co den 5 ban thang duoc ghi. Ro rang long kieu hanh cua Bayern da bi thuong ton khi vi tri so 1 cua minh bi Hertha cuop mat, va ho da khong muon chap nhan dieu do, du chi la sau 1 vong dau. Chien thang 4-1 truoc Karlsruhe da dua Hum xam tro ve dung vi tri cua minh sau hon 24 gio bi Hertha vuot qua.

Nhung dieu dang ghi nhan sau vong dau nay:

- Tran dau voi Karlsruhe SC trong mau ao Bayern Munich la lan ra san thu 536 cua Oliver Kahn tai Bundesliga. Sau 20 nam thi dau chuyen nghiep, thi Bayern Munich moi chi la CLB thu 2 cua Kahn, va Karlsruhe SC chinh la doi bong dau tien trong su nghiep cau thu cua anh (tu 1987 den 1994).

- Mot vong dau quyet liet: voi 9 cap dau da co toi 8 tran thang, 1 tran hoa (0-0), voi tong cong 25 ban thang duoc ghi.

- Top 10 cau thu dan dau danh sach ghi ban: Sau khi cung no sung trong chien thang 4-1 truoc Karrlsruhe, bo doi tien dao cua Bayern la Luca Toni va Miroslav Klose da vuon len nhung vi tri dau tien. So 1 thuoc ve M.Klose voi 5 ban thang, va 9 nguoi con lai cung co duoc 4 ban thang. Do la:

M. Hanke (Hannover 96)

L. Toni (Bayern)

A. Wichniarek Arminia (Bielefeld)

M. Pantelic (Hertha BSC)

T. Bechmann (VfL Bochum)

M. Petric (Borussia Dortmund)

R. Van der Vaart (Hamburg – 3 pen)

M. Ishiaku (MSV Duisburg)

A. Meier (Eintracht Frankfurt)

Tin bóng đá - Vòng 6 Bundesliga: cuộc đua gay cấn

Tin bóng đá - Đây là một vòng đấu hấp dẫn với sự trở lại đầy hứng khởi của Bremen, cuộc soán ngôi ngoạn mục của Hertha Berlin và đẳng cấp vượt trội của Bayern Munich đã được thể hiện đúng lúc.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá