Tin bóng đá - Milan, Roma tuyên chiến với "Vua sân cỏ"

Tin bóng đá - Serie A mới đi qua vòng đấu thứ 5, nhưng năng lực của trọng tài đang trở thành đề tài nóng bỏng, nhất là khi Milan và Roma chính thức "tuyên chiến" với giới cầm còi.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Milan và Roma đã chính thức khơi mào cho cuộc chiến với giới cầm còi ở Italia, sau những sai lầm mang tính hệ thống của các "ông vua sân cỏ" khiến hai CLB này cùng mất điểm ở loạt trận thứ 5 rạng sáng thứ Năm vừa qua (27/9).

Khi trọng tài là người ban phát điểm

"Milan đang trở thành nạn nhân của các trọng tài, điều mà chúng tôi đã phải trải qua trong mùa giải trước", HLV Ancelotti chính thức đưa ra lời tuyên chiến, khi Milan lần thứ hai trong mùa giải bị mất điểm trực tiếp từ những "sai lầm" của các trọng tài.

Trong trận hòa Siena 1-1, trọng tài Luca Banti (mới chỉ bắt chính đúng 20 trận ở Serie A trước đó) đã công nhận bàn thắng được ghi trong tư thế việt vị cả mét của Maccarone vào lưới Dida.

Đến trận gặp Palermo vừa qua, trọng tài Farina thậm chí còn "không nhìn thấy" tình huống Amauri đưa tay cản bóng trước khi chuyền cho Diana ghi bàn, dù nó diễn ra ngay trước mắt. Ấy vậy mà ông này bỗng nhiên "nhìn thấy" Pirlo phạm lỗi với Diana trong một tình huống không rõ ràng để cho đội chủ nhà được hưởng quả đá phạt trực tiếp, dẫn đến bàn thắng quyết định của Miccoli.

Ngoài hai trận đấu trên, trong trận tiếp Parma trên sân nhà ở vòng 4, Milan cũng đã phải chịu những tiếng còi sai lệch của trọng tài Antonio Damato, người trước đó thậm chí mới chỉ bắt chính đúng 5 trận ở Serie A (4 trận mùa trước, 1 trận mùa này).

Cũng tại vòng đấu thứ 5, Roma trở thành nạn nhân của trọng tài Mauro Bergonzi, khi ông này cho đội chủ nhà Fiorentina được hưởng quả đá phạt 11m với pha đóng kịch của Bobo Vieri, dẫn đến việc đội bóng thủ đô đánh mất 2 điểm. Trọng tài Bergonzi còn bỏ qua pha đánh nguội của Mutu đối với Cicinho.

Ngay đến Juventus, từng nổi tiếng được trọng tài ưu ái khi triều đại Luciano Moggi còn tại vị, cũng là nạn nhân của rất nhiều những tiếng còi vô tội vạ từ các ông "vua sân cỏ". Điển hình là việc "lão phu nhân" phải chịu 2 quả penalty đồng thời bị trọng tài Tagliavento (cái ông Tagliavento ấy đã bỏ qua một lỗi rất nặng của Dacourt với Caracciolo trong trận Inter - Sampdoria 3-0) từ chối 1 quả penalty khác trong trận thắng Cagliari 3-2.

Trong trận đấu với Reggina hồi giữa tuần, đến lượt trọng tài Domenico Celi từ chối bàn thắng hoàn toàn hợp lệ của Trezeguet ở phút 26. Rất may là trong hiệp 2, "lão phu nhân" đã chôn vùi đối thủ 4 bàn không gỡ, nếu không trọng tài Celi khó có thể tránh được những lời chỉ trích và hăm dọa của các ultras Bianconeri.

Còn rất nhiều những tình huống dở khóc dở cười khác từ các trọng tài. Như chiếc thẻ đỏ oan uổng của thủ môn Rubinho (Genoa) trong trận gặp Udinese, hay Empoli phải chịu thua tức tưởi trước Catania bởi bàn thắng được ghi bằng tay của Martinez.

Cuộc chiến không bao giờ kết thúc

"Những gì diễn ra ở Palermo không phải lần đầu tiên chúng tôi phải chịu. Mà trước đó, trong trận đấu ở Siena, chúng tôi cũng phải nhận bàn thua được ghi trong tư thế việt vị mà bất kỳ ai cũng thấy, ngoại trừ trọng tài", HLV Ancelotti tỏ ra bức xúc.

Cũng đồng tình với Ancelotti, PCT Adriano Galliani của Milan lớn tiếng: "Lần đầu, họ đã công nhận một bàn thắng được ghi trong tư thế việt vị đến 2m, còn lần này là pha chơi bóng bằng tay. Những sai lầm của các trọng tài liên tục lặp lại với chúng tôi và tôi không hiểu được vì sao điều đó lại xảy ra".

Không thể ngồi yên, tiền vệ Taddei của Roma, người đã bị Donadel vào bóng thô bạo và phải rời sân ngay trong hiệp 1 trận đấu với Fiorentina, cũng lên tiếng chỉ trích trọng tài chính Mauro Bergonzi: "Bergonzi đã bắt một trận quá tệ và luôn gây bất lợi cho Roma. Có lẽ ông ta chưa học cách để trở thành một trọng tài thực sự".

Những sai lầm của các trọng tài liệu có kết thúc sau lời "tuyên chiến" của Milan và Roma? Câu trả lời là không!

Đơn giản vì những trọng tài giỏi nhất Serie A hiện vẫn còn đang phải "ngồi chơi xơi nước", sau vụ scandal Calciopoli hơn 1 năm trước, để nhường chỗ cho những trọng tài ít kinh nghiệm hơn, khi số trận đã thổi từ các mùa giải trước không vượt quá con số 20 trận, 10 trận hay thậm chí mới chỉ 3 lần bắt chính (Daniele Orsato, Nicola Pierpaoli...).

Pierlugi Collina, người có nhiệm vụ phân công trọng tài ở Serie A, đã trở thành nhân vật bị quy trách nhiệm. Nhưng rõ ràng, lỗi ở đây không phải Collina. Hội đồng trọng tài quốc gia Italia (AIA) đã mời "người sao hỏa" về làm nhiệm vụ phân công trọng tài với hy vọng có được sự công bằng, và ông đã làm tốt nhiệm vụ đó.

Nhiệm vụ của Collina là phân công trọng tài, và ông không thể can thiệp vào các trận đấu, cũng như không thể biến những ông vua sân cỏ trở thành những cỗ máy không mắc một sai lầm nào. Bản thân Collina cũng không thể cầm còi trở lại sân cỏ.

Có lẽ, sau khi đã chấp nhận "sống" chung với nạn bạo lực sân cỏ, với những hoạt động mờ ám về tài chính cũng như trong hậu trường, có lẽ Serie A nên chấp nhận sai lầm của các trọng tài cũng là một phần của những trận đấu.Tin bong da - Milan, Roma tuyen chien voi "Vua san co"


Tin bong da - Serie A moi di qua vong dau thu 5, nhung nang luc cua trong tai dang tro thanh de tai nong bong, nhat la khi Milan va Roma chinh thuc "tuyen chien" voi gioi cam coi.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Milan va Roma da chinh thuc khoi mao cho cuoc chien voi gioi cam coi o Italia, sau nhung sai lam mang tinh he thong cua cac "ong vua san co" khien hai CLB nay cung mat diem o loat tran thu 5 rang sang thu Nam vua qua (27/9).

Khi trong tai la nguoi ban phat diem

"Milan dang tro thanh nan nhan cua cac trong tai, dieu ma chung toi da phai trai qua trong mua giai truoc", HLV Ancelotti chinh thuc dua ra loi tuyen chien, khi Milan lan thu hai trong mua giai bi mat diem truc tiep tu nhung "sai lam" cua cac trong tai.

Trong tran hoa Siena 1-1, trong tai Luca Banti (moi chi bat chinh dung 20 tran o Serie A truoc do) da cong nhan ban thang duoc ghi trong tu the viet vi ca met cua Maccarone vao luoi Dida.

Den tran gap Palermo vua qua, trong tai Farina tham chi con "khong nhin thay" tinh huong Amauri dua tay can bong truoc khi chuyen cho Diana ghi ban, du no dien ra ngay truoc mat. Ay vay ma ong nay bong nhien "nhin thay" Pirlo pham loi voi Diana trong mot tinh huong khong ro rang de cho doi chu nha duoc huong qua da phat truc tiep, dan den ban thang quyet dinh cua Miccoli.

Ngoai hai tran dau tren, trong tran tiep Parma tren san nha o vong 4, Milan cung da phai chiu nhung tieng coi sai lech cua trong tai Antonio Damato, nguoi truoc do tham chi moi chi bat chinh dung 5 tran o Serie A (4 tran mua truoc, 1 tran mua nay).

Cung tai vong dau thu 5, Roma tro thanh nan nhan cua trong tai Mauro Bergonzi, khi ong nay cho doi chu nha Fiorentina duoc huong qua da phat 11m voi pha dong kich cua Bobo Vieri, dan den viec doi bong thu do danh mat 2 diem. Trong tai Bergonzi con bo qua pha danh nguoi cua Mutu doi voi Cicinho.

Ngay den Juventus, tung noi tieng duoc trong tai uu ai khi trieu dai Luciano Moggi con tai vi, cung la nan nhan cua rat nhieu nhung tieng coi vo toi va tu cac ong "vua san co". Dien hinh la viec "lao phu nhan" phai chiu 2 qua penalty dong thoi bi trong tai Tagliavento (cai ong Tagliavento ay da bo qua mot loi rat nang cua Dacourt voi Caracciolo trong tran Inter - Sampdoria 3-0) tu choi 1 qua penalty khac trong tran thang Cagliari 3-2.

Trong tran dau voi Reggina hoi giua tuan, den luot trong tai Domenico Celi tu choi ban thang hoan toan hop le cua Trezeguet o phut 26. Rat may la trong hiep 2, "lao phu nhan" da chon vui doi thu 4 ban khong go, neu khong trong tai Celi kho co the tranh duoc nhung loi chi trich va ham doa cua cac ultras Bianconeri.

Con rat nhieu nhung tinh huong do khoc do cuoi khac tu cac trong tai. Nhu chiec the do oan uong cua thu mon Rubinho (Genoa) trong tran gap Udinese, hay Empoli phai chiu thua tuc tuoi truoc Catania boi ban thang duoc ghi bang tay cua Martinez.

Cuoc chien khong bao gio ket thuc

"Nhung gi dien ra o Palermo khong phai lan dau tien chung toi phai chiu. Ma truoc do, trong tran dau o Siena, chung toi cung phai nhan ban thua duoc ghi trong tu the viet vi ma bat ky ai cung thay, ngoai tru trong tai", HLV Ancelotti to ra buc xuc.

Cung dong tinh voi Ancelotti, PCT Adriano Galliani cua Milan lon tieng: "Lan dau, ho da cong nhan mot ban thang duoc ghi trong tu the viet vi den 2m, con lan nay la pha choi bong bang tay. Nhung sai lam cua cac trong tai lien tuc lap lai voi chung toi va toi khong hieu duoc vi sao dieu do lai xay ra".

Khong the ngoi yen, tien ve Taddei cua Roma, nguoi da bi Donadel vao bong tho bao va phai roi san ngay trong hiep 1 tran dau voi Fiorentina, cung len tieng chi trich trong tai chinh Mauro Bergonzi: "Bergonzi da bat mot tran qua te va luon gay bat loi cho Roma. Co le ong ta chua hoc cach de tro thanh mot trong tai thuc su".

Nhung sai lam cua cac trong tai lieu co ket thuc sau loi "tuyen chien" cua Milan va Roma? Cau tra loi la khong!

Don gian vi nhung trong tai gioi nhat Serie A hien van con dang phai "ngoi choi xoi nuoc", sau vu scandal Calciopoli hon 1 nam truoc, de nhuong cho cho nhung trong tai it kinh nghiem hon, khi so tran da thoi tu cac mua giai truoc khong vuot qua con so 20 tran, 10 tran hay tham chi moi chi 3 lan bat chinh (Daniele Orsato, Nicola Pierpaoli...).

Pierlugi Collina, nguoi co nhiem vu phan cong trong tai o Serie A, da tro thanh nhan vat bi quy trach nhiem. Nhung ro rang, loi o day khong phai Collina. Hoi dong trong tai quoc gia Italia (AIA) da moi "nguoi sao hoa" ve lam nhiem vu phan cong trong tai voi hy vong co duoc su cong bang, va ong da lam tot nhiem vu do.

Nhiem vu cua Collina la phan cong trong tai, va ong khong the can thiep vao cac tran dau, cung nhu khong the bien nhung ong vua san co tro thanh nhung co may khong mac mot sai lam nao. Ban than Collina cung khong the cam coi tro lai san co.

Co le, sau khi da chap nhan "song" chung voi nan bao luc san co, voi nhung hoat dong mo am ve tai chinh cung nhu trong hau truong, co le Serie A nen chap nhan sai lam cua cac trong tai cung la mot phan cua nhung tran dau.

Tin bóng đá - Milan, Roma tuyên chiến với "Vua sân cỏ"

Tin bóng đá - Serie A mới đi qua vòng đấu thứ 5, nhưng năng lực của trọng tài đang trở thành đề tài nóng bỏng, nhất là khi Milan và Roma chính thức "tuyên chiến" với giới cầm còi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá