Tin bóng đá - Italia giành lại quyền đăng cai VCK EURO 2012?

Tin bóng đá - Dù đã thất bại trước liên minh Ukraina - Ba Lan trong cuộc đua giành quyền đăng cai VCK EURO 2012, nhưng giờ đây hy vọng của người Italia đang được nhen nhóm trở lại.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Đúng 5 tháng sau ngày thất bại trước liên minh Ukraina - Ba Lan, hy vọng giành quyền đăng cai VCK EURO 2012 tưởng như đã tắt lịm giờ đây đang được nhen nhóm trở lại với người Italia, sau khi UEFA tiến hành khảo sát những địa điểm đã chiến thắng trong đợt công bố tháng 5/2007.

Theo công bố của UEFA, Ukraina - Ba Lan đã không đáp ứng được những yêu cầu khắt khe để tổ chức một VCK tầm cỡ châu lục và thế giới, khi vấn đề lớn nhất mà liên minh này đang đối mặt là tìm kiếm nhà tài trợ cũng như kế hoạch xây dựng các SVĐ.

Trong đó, những khó khăn mà Ukraina đang gặp phải là tình hình chính trị không mấy yên ổn, ít nhất là trong thời điểm này. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm những nhà tài trợ cho VCK EURO 2012 ở Ukraina cũng đang đi vào ngũ cụt.

Tình hình chính trị ở Ba Lan không đáng lo ngại, nhưng vấn đề mà LĐBĐ nước này đang phải đối mặt là sự chậm trễ trong tiến trình xây mới cũng như sửa chữa các SVĐ. Ba Lan đã đề nghị cho kéo dài thời gian thi công đến cuối năm 2011, nhưng UEFA không muốn thế vì thời điểm đó rất gần với VCK.

UEFA không loại trừ khả năng sẽ tước quyền đăng cai VCK EURO 2012 của liên minh Ukraina - Ba Lan để trao cho một trong những nước đã thất bại ở đợt bỏ phiếu trung tuần tháng 4/2007. Trong đó, Italia hiện đang có nhiều cơ hội nhất.

Ngay sau khi UEFA công bố kết quả khảo sát ở Ukraina và Ba Lan, FIGC (LĐBĐ Italia) đã lên kế hoạch vận động với hy vọng giành được quyền đăng cai VCK. Trong lần bỏ phiếu trước, Italia (được xem là ứng viên hàng đầu) đã thất bại vì vụ scandal Calciopoli bùng nổ trong mùa Hè 2006 và vụ bạo loạn ở Catania làm thiệt mạng một quan chức cảnh sát.

Người được trao nhiệm vụ vận động giúp Italia được đăng cai VCK EURO 2012 là cựu chủ tịch FIGC Franco Carraro, một trong những nhân vật liên quan đến Calciopoli.

Dù mối quan hệ với chủ tịch hiện tại Abete không mấy tốt đẹp, nhưng Carraro vẫn được chỉ định đại diện cho Italia vì ông là người nắm rõ kế hoạch và hồ sơ trong cuộc bỏ phiếu lần trước, cũng như mối quan hệ khá tốt đẹp của ông với chủ tịch UEFA Michel Platini.

Trong tuần tới, UEFA sẽ có buổi họp kéo dài hai ngày ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong cuộc họp này, vấn đề EURO 2012 cũng sẽ được đưa ra thảo luận để xem có nên tiếp tục trao quyền đăng cai cho liên minh Ukraina - Ba Lan, hay sẽ trao cho một quốc gia khác (ngoài Italia, có thể là Đức, Pháp và Anh).Tin bong da - Italia gianh lai quyen dang cai VCK EURO 2012?


Tin bong da - Du da that bai truoc lien minh Ukraina - Ba Lan trong cuoc dua gianh quyen dang cai VCK EURO 2012, nhung gio day hy vong cua nguoi Italia dang duoc nhen nhom tro lai.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Dung 5 thang sau ngay that bai truoc lien minh Ukraina - Ba Lan, hy vong gianh quyen dang cai VCK EURO 2012 tuong nhu da tat lim gio day dang duoc nhen nhom tro lai voi nguoi Italia, sau khi UEFA tien hanh khao sat nhung dia diem da chien thang trong dot cong bo thang 5/2007.

Theo cong bo cua UEFA, Ukraina - Ba Lan da khong dap ung duoc nhung yeu cau khat khe de to chuc mot VCK tam co chau luc va the gioi, khi van de lon nhat ma lien minh nay dang doi mat la tim kiem nha tai tro cung nhu ke hoach xay dung cac SVD.

Trong do, nhung kho khan ma Ukraina dang gap phai la tinh hinh chinh tri khong may yen on, it nhat la trong thoi diem nay. Ben canh do, viec tim kiem nhung nha tai tro cho VCK EURO 2012 o Ukraina cung dang di vao ngu cut.

Tinh hinh chinh tri o Ba Lan khong dang lo ngai, nhung van de ma LDBD nuoc nay dang phai doi mat la su cham tre trong tien trinh xay moi cung nhu sua chua cac SVD. Ba Lan da de nghi cho keo dai thoi gian thi cong den cuoi nam 2011, nhung UEFA khong muon the vi thoi diem do rat gan voi VCK.

UEFA khong loai tru kha nang se tuoc quyen dang cai VCK EURO 2012 cua lien minh Ukraina - Ba Lan de trao cho mot trong nhung nuoc da that bai o dot bo phieu trung tuan thang 4/2007. Trong do, Italia hien dang co nhieu co hoi nhat.

Ngay sau khi UEFA cong bo ket qua khao sat o Ukraina va Ba Lan, FIGC (LDBD Italia) da len ke hoach van dong voi hy vong gianh duoc quyen dang cai VCK. Trong lan bo phieu truoc, Italia (duoc xem la ung vien hang dau) da that bai vi vu scandal Calciopoli bung no trong mua He 2006 va vu bao loan o Catania lam thiet mang mot quan chuc canh sat.

Nguoi duoc trao nhiem vu van dong giup Italia duoc dang cai VCK EURO 2012 la cuu chu tich FIGC Franco Carraro, mot trong nhung nhan vat lien quan den Calciopoli.

Du moi quan he voi chu tich hien tai Abete khong may tot dep, nhung Carraro van duoc chi dinh dai dien cho Italia vi ong la nguoi nam ro ke hoach va ho so trong cuoc bo phieu lan truoc, cung nhu moi quan he kha tot dep cua ong voi chu tich UEFA Michel Platini.

Trong tuan toi, UEFA se co buoi hop keo dai hai ngay o Istanbul, Tho Nhi Ky. Trong cuoc hop nay, van de EURO 2012 cung se duoc dua ra thao luan de xem co nen tiep tuc trao quyen dang cai cho lien minh Ukraina - Ba Lan, hay se trao cho mot quoc gia khac (ngoai Italia, co the la Duc, Phap va Anh).

Tin bóng đá - Italia giành lại quyền đăng cai VCK EURO 2012?

Tin bóng đá - Dù đã thất bại trước liên minh Ukraina - Ba Lan trong cuộc đua giành quyền đăng cai VCK EURO 2012, nhưng giờ đây hy vọng của người Italia đang được nhen nhóm trở lại.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá