Tin bóng đá - Cổ động viên bị cấm... đi cổ vũ

Tin bóng đá - Hôm qua (22/11), Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã chính thức đưa ra án phạt cấm cổ động viên của một số CLB đến sân xem đội nhà thi đấu. Động thái trên của FIGC là nhằm giảm bớt nạn bạo lực tại Serie A trong thời gian gần đây. Như vậy, sẽ có 12 CLB gồm: 5 CLB tại Seria A, 6 CLB tại Serie C và 1 CLB tại Serie D phải chịu án phạt từ FIGC.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Trong những nỗ lực tìm kiếm những biện pháp khả thi làm giảm làn sóng bạo lực từ các cổ động viên quá khích (ultras), liên đoàn bóng đá Italia (FIGC).

tuyên bố họ sẽ áp dụng những biện pháp cấm một số các cổ động viên đến sân để cổ vũ cho đội nhà thi đấu.

Ngoài ra, trong mỗi trận đấu tại Serie A, cảnh sát và chó nghiệp vụ sẽ được tăng cường ở các cổ ra vào tại sân vận động cũng như những tụ điểm xung quanh nơi diễn ra các trận đấu.

Án phạt của FIGC tuy được coi là nghiêm khắc nhưng nó có tác dụng ngăn ngừa bạo lực bóng đá đang diễn ra tại Italy trong thời gian gần đây. Như vậy, "Bà đầm già" Juventus sẽ là đội bóng phải chịu nhiều thiệt thòi nhất khi họ sẽ không thể có được sự cổ vũ của các cổ động viên trong chuyến làm khách tại sân San Siro ở vòng 13 này. Thông thường những trận đấu mà Juve phải làm khách của Milan, Bianconeri luôn có một số lượng các cổ động viên đông đảo ( lên tới hàng vạn người) đi theo và cổ vũ.

Cùng với Juventus, một số CLB như Genoa, Napoli, Inter, Lazio cũng sẽ không thể mang theo các cổ động viên khi phải làm khách trên sân của các đội bóng khác. Riêng trường hợp của đội chủ nhà Atalanta, góc sân có tên Curva Nord (nơi mà các ultras của họ hay ngồi) sẽ bị cấm hoạt động cho đến ngày 31/3/2008.

Lệnh cấm này cũng có hiệu lực đối với một số CLB đang chơi tại Serie C khi FIGC lên kế hoạch giới hạn lượng cổ động viên của Salernitana, Taranto, Venezia, Verona, Viareggio và Perugia được theo đội nhà đến sân của các đối thủ khác thi đấu.

Theo con số thống kế của cảnh sát Italy thì tính từ tháng 25/8 đến 5/11/2007 đã có 52 người bị thương sau những cuộc xô xát giữa các cổ động viên. Năm 2005, bóng đá Italy có 137 người bị thương và năm 2004 thì con số này là... 257. Rõ ràng, nạn bạo lực diễn ra ngoài sân cỏ đang khiến các quan chức FIGC, cảnh sát Italy và cả các cầu thủ đang chơi bóng tại Serie A phải lo lắng.Tin bong da - Co dong vien bi cam... di co vu


Tin bong da - Hom qua (22/11), Lien doan bong da Italia (FIGC) da chinh thuc dua ra an phat cam co dong vien cua mot so CLB den san xem doi nha thi dau. Dong thai tren cua FIGC la nham giam bot nan bao luc tai Serie A trong thoi gian gan day. Nhu vay, se co 12 CLB gom: 5 CLB tai Seria A, 6 CLB tai Serie C va 1 CLB tai Serie D phai chiu an phat tu FIGC.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Trong nhung no luc tim kiem nhung bien phap kha thi lam giam lan song bao luc tu cac co dong vien qua khich (ultras), lien doan bong da Italia (FIGC).

tuyen bo ho se ap dung nhung bien phap cam mot so cac co dong vien den san de co vu cho doi nha thi dau.

Ngoai ra, trong moi tran dau tai Serie A, canh sat va cho nghiep vu se duoc tang cuong o cac co ra vao tai san van dong cung nhu nhung tu diem xung quanh noi dien ra cac tran dau.

An phat cua FIGC tuy duoc coi la nghiem khac nhung no co tac dung ngan ngua bao luc bong da dang dien ra tai Italy trong thoi gian gan day. Nhu vay, "Ba dam gia" Juventus se la doi bong phai chiu nhieu thiet thoi nhat khi ho se khong the co duoc su co vu cua cac co dong vien trong chuyen lam khach tai san San Siro o vong 13 nay. Thong thuong nhung tran dau ma Juve phai lam khach cua Milan, Bianconeri luon co mot so luong cac co dong vien dong dao ( len toi hang van nguoi) di theo va co vu.

Cung voi Juventus, mot so CLB nhu Genoa, Napoli, Inter, Lazio cung se khong the mang theo cac co dong vien khi phai lam khach tren san cua cac doi bong khac. Rieng truong hop cua doi chu nha Atalanta, goc san co ten Curva Nord (noi ma cac ultras cua ho hay ngoi) se bi cam hoat dong cho den ngay 31/3/2008.

Lenh cam nay cung co hieu luc doi voi mot so CLB dang choi tai Serie C khi FIGC len ke hoach gioi han luong co dong vien cua Salernitana, Taranto, Venezia, Verona, Viareggio va Perugia duoc theo doi nha den san cua cac doi thu khac thi dau.

Theo con so thong ke cua canh sat Italy thi tinh tu thang 25/8 den 5/11/2007 da co 52 nguoi bi thuong sau nhung cuoc xo xat giua cac co dong vien. Nam 2005, bong da Italy co 137 nguoi bi thuong va nam 2004 thi con so nay la... 257. Ro rang, nan bao luc dien ra ngoai san co dang khien cac quan chuc FIGC, canh sat Italy va ca cac cau thu dang choi bong tai Serie A phai lo lang.

Tin bóng đá - Cổ động viên bị cấm... đi cổ vũ

Tin bóng đá - Hôm qua (22/11), Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã chính thức đưa ra án phạt cấm cổ động viên của một số CLB đến sân xem đội nhà thi đấu. Động thái trên của FIGC là nhằm giảm bớt nạn bạo lực tại Serie A trong thời gian gần đây. Như vậy, sẽ có 12 CLB gồm: 5 CLB tại Seria A, 6 CLB tại Serie C và 1 CLB tại Serie D phải chịu án phạt từ FIGC.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá