Tin bóng đá - Tổng hợp trước vòng 8 La Liga: Trả hận

Tin bóng đá - Cuối tuần này, giải VĐQG Tây Ban nha, La Liga sẽ sôi động trở lại sau một tuần nghỉ dành cho VL Euro 2008. Tâm điểm của vòng đấu vẫn là 2 gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona, khi họ phải hành quân đến sân của 2 đối thủ khó chơi là Espanyol và Villarreal.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Còn nhớ mùa giải trước, sân Montjuic đã chứng kiến một trận cầu đầy cảm xúc giữa đội chủ nhà Espanyol và Real Madrid, kết quả là 4-3 nghiêng về đội bóng Hoàng gia, để rồi sau đó họ tiến thẳng đến chức vô địch.

Đêm mai, Real sẽ đến sân Montjuic với một vị thế hoàn toàn khác, vị thế của 1 nhà ĐKVĐ và cũng là đội đang dẫn đầu BXH. Đội bóng Hoàng gia đã thay đổi rất nhiều so với 5 tháng trước, với HLV mới, các cầu thủ mới, để rồi họ đang có một sự khởi đầu mùa giải tốt thứ 5 trong lịch sử với 6 trận thắng và 1 trận hòa. Nhưng đối thủ của họ lại là đội chủ nhà đang ở phong độ cao, Espanyol giờ đây không còn là một đội bóng ngây thơ như trước nữa, họ đã biết chơi phòng ngự và tung nhát dao kết liễu đối thủ vào những thời khắc quyết định.

Sự tiến bộ của đội chủ nhà được minh chứng bằng việc có đến 3 cầu thủ của họ là Raul Tamudo, Riera và Luis Garcia được gọi vào ĐT Tây Ban Nha, và 2 trong số họ là Tamudo và Riera đã tỏa sáng rực rỡ. Hiện Espanyol đang bay cao trên BXH với vị trí thứ 5, trong một giải đấu mà sự cạnh tranh là rất khốc liệt.

Ngoài ra, NHM sẽ được chứng kiến cuộc so tài thú vị giữa 2 Raul- Raul Gonzalez và Raul Tamudo, một người vừa tỏa sáng trong màu áo ĐTQG, còn một người thì muốn chứng tỏ rằng mình vẫn còn giá trị. “Chúa nhẫn” đã không còn được gọi vào ĐTQG từ lâu, và anh muốn cho HLV Aragones thấy rằng ông đã lầm khi không còn đoái hoài đến mình, còn Tamundo thì muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng, ở Tây Ban Nha, không chỉ có một mình “Hoàng tử” thành Madrid biết cách làm tung lưới đối phương. Do đó, cả 2 Raul sẽ nỗ lực hết sức để chứng minh giá trị của mình.

Trong trận đấu này, Real có một tổn thất không nhỏ khi tiền vệ dẫn dắt lối chơi Guti, sẽ không tham dự vì chấn thương, nhưng họ cũng vui mừng đón chào sự trở lại của 2 trung vệ Canavaro và Pepe. Cả hai đã hoàn thành bài tập và sẽ ra quân trong đội hình xuất phát.

Ở vòng đấu này, gã khổng lồ xứ Catalan Barcelona cũng phải rời xa sân nhà để đến làm khách trước đối thủ đang có phong độ cực kì ấn tượng là Villarreal, đội bóng thường gây rất nhiều khó khăn cho Barca. Hẳn HLV Rijkaard và các học trò vẫn còn nhớ trận thua 0-2 trên sân El Madrigal mùa giải trước đã góp phần đánh mất chức vô địch của họ. Vì vậy, đây cũng là cơ hội đế họ trả mối hận ngày nào.

Mùa giải này, Barca có phần nguy hiểm hơn các mùa giải trước, họ tỏ ra hài hòa trong cả tấn công lẫn phòng thủ, với sự tỏa sáng rực rỡ của Lionel Messi trên hàng tấn công và sự chắc chắn của Milito ở hàng phòng ngự.

Tuy vậy, trận đấu sẽ kém 1 phần hấp dẫn, khi đội chủ nhà Villarreal thiếu vắng chân sút hàng đầu Rossi (bị treo giò), người đã ghi tới 5 bàn cho “Tàu ngầm vàng” từ đầu mùa giải, vì thế Messi cũng thiếu một đối trọng để so sánh tài năng. Nhưng không sao, với dàn cầu thủ đồng đều còn lại, chắc chắn các cầu thủ Villarreal sẽ gây khó khăn cho Barca. Vấn đề đặt ra lúc này chỉ là sự “khó khăn” đó đến mức nào mà thôi, bởi ngăn cản được các cầu thủ Barca lúc này dường như là “nhiệm vụ bất khả thi”. Cản nổi không, Villareal???

Một đội bóng đang ở tốp đầu khác là Valencia cũng phải làm khách trên sân của Deportivo. HLV Quique và các học trò đang muốn quên đi thất bại 1-2 trước Espanyol lượt đấu trước ngay trên sân nhà, việc bộ ba Edu, Vicente và Caneria cùng trở lại sẽ là một động lực giúp họ vượt qua cú vấp này.

Đội bóng được đầu tư ồ ạt mùa hè vừa rồi là Atletico Madrid sẽ tiếp đối thủ khó chơi Real Zaragoza trên sân nhà Vicente Calderon. Đây cũng là cơ hội để các cầu thủ Atletico khẳng định lại sức mạnh của mình sau trận thua tan tác 0-3 trước Barca ở vòng 7. Cơ hội đang đến với họ khi đối thủ Zaragoza có nhiều lục đục nội bộ (tiền vệ D’Alessandro tiếp tục gây rối khi không được thi đấu).Tin bong da - Tong hop truoc vong 8 La Liga: Tra han


Tin bong da - Cuoi tuan nay, giai VDQG Tay Ban nha, La Liga se soi dong tro lai sau mot tuan nghi danh cho VL Euro 2008. Tam diem cua vong dau van la 2 ga khong lo Real Madrid va Barcelona, khi ho phai hanh quan den san cua 2 doi thu kho choi la Espanyol va Villarreal.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Con nho mua giai truoc, san Montjuic da chung kien mot tran cau day cam xuc giua doi chu nha Espanyol va Real Madrid, ket qua la 4-3 nghieng ve doi bong Hoang gia, de roi sau do ho tien thang den chuc vo dich.

Dem mai, Real se den san Montjuic voi mot vi the hoan toan khac, vi the cua 1 nha DKVD va cung la doi dang dan dau BXH. Doi bong Hoang gia da thay doi rat nhieu so voi 5 thang truoc, voi HLV moi, cac cau thu moi, de roi ho dang co mot su khoi dau mua giai tot thu 5 trong lich su voi 6 tran thang va 1 tran hoa. Nhung doi thu cua ho lai la doi chu nha dang o phong do cao, Espanyol gio day khong con la mot doi bong ngay tho nhu truoc nua, ho da biet choi phong ngu va tung nhat dao ket lieu doi thu vao nhung thoi khac quyet dinh.

Su tien bo cua doi chu nha duoc minh chung bang viec co den 3 cau thu cua ho la Raul Tamudo, Riera va Luis Garcia duoc goi vao DT Tay Ban Nha, va 2 trong so ho la Tamudo va Riera da toa sang ruc ro. Hien Espanyol dang bay cao tren BXH voi vi tri thu 5, trong mot giai dau ma su canh tranh la rat khoc liet.

Ngoai ra, NHM se duoc chung kien cuoc so tai thu vi giua 2 Raul- Raul Gonzalez va Raul Tamudo, mot nguoi vua toa sang trong mau ao DTQG, con mot nguoi thi muon chung to rang minh van con gia tri. “Chua nhan” da khong con duoc goi vao DTQG tu lau, va anh muon cho HLV Aragones thay rang ong da lam khi khong con doai hoai den minh, con Tamundo thi muon chung minh cho moi nguoi thay rang, o Tay Ban Nha, khong chi co mot minh “Hoang tu” thanh Madrid biet cach lam tung luoi doi phuong. Do do, ca 2 Raul se no luc het suc de chung minh gia tri cua minh.

Trong tran dau nay, Real co mot ton that khong nho khi tien ve dan dat loi choi Guti, se khong tham du vi chan thuong, nhung ho cung vui mung don chao su tro lai cua 2 trung ve Canavaro va Pepe. Ca hai da hoan thanh bai tap va se ra quan trong doi hinh xuat phat.

O vong dau nay, ga khong lo xu Catalan Barcelona cung phai roi xa san nha de den lam khach truoc doi thu dang co phong do cuc ki an tuong la Villarreal, doi bong thuong gay rat nhieu kho khan cho Barca. Han HLV Rijkaard va cac hoc tro van con nho tran thua 0-2 tren san El Madrigal mua giai truoc da gop phan danh mat chuc vo dich cua ho. Vi vay, day cung la co hoi de ho tra moi han ngay nao.

Mua giai nay, Barca co phan nguy hiem hon cac mua giai truoc, ho to ra hai hoa trong ca tan cong lan phong thu, voi su toa sang ruc ro cua Lionel Messi tren hang tan cong va su chac chan cua Milito o hang phong ngu.

Tuy vay, tran dau se kem 1 phan hap dan, khi doi chu nha Villarreal thieu vang chan sut hang dau Rossi (bi treo gio), nguoi da ghi toi 5 ban cho “Tau ngam vang” tu dau mua giai, vi the Messi cung thieu mot doi trong de so sanh tai nang. Nhung khong sao, voi dan cau thu dong deu con lai, chac chan cac cau thu Villarreal se gay kho khan cho Barca. Van de dat ra luc nay chi la su “kho khan” do den muc nao ma thoi, boi ngan can duoc cac cau thu Barca luc nay duong nhu la “nhiem vu bat kha thi”. Can noi khong, Villareal???

Mot doi bong dang o top dau khac la Valencia cung phai lam khach tren san cua Deportivo. HLV Quique va cac hoc tro dang muon quen di that bai 1-2 truoc Espanyol luot dau truoc ngay tren san nha, viec bo ba Edu, Vicente va Caneria cung tro lai se la mot dong luc giup ho vuot qua cu vap nay.

Doi bong duoc dau tu o at mua he vua roi la Atletico Madrid se tiep doi thu kho choi Real Zaragoza tren san nha Vicente Calderon. Day cung la co hoi de cac cau thu Atletico khang dinh lai suc manh cua minh sau tran thua tan tac 0-3 truoc Barca o vong 7. Co hoi dang den voi ho khi doi thu Zaragoza co nhieu luc duc noi bo (tien ve D’Alessandro tiep tuc gay roi khi khong duoc thi dau).

Tin bóng đá - Tổng hợp trước vòng 8 La Liga: Trả hận

Tin bóng đá - Cuối tuần này, giải VĐQG Tây Ban nha, La Liga sẽ sôi động trở lại sau một tuần nghỉ dành cho VL Euro 2008. Tâm điểm của vòng đấu vẫn là 2 gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona, khi họ phải hành quân đến sân của 2 đối thủ khó chơi là Espanyol và Villarreal.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá