Tin bóng đá - Eric Abidal - Kẻ sống sót

Tin bóng đá - - Có thể Eric Abidal chưa phải là một huyền thoại , nhưng câu chuyện về tinh thần quật cường chiến đấu lại tử thần của anh sẽ mãi luôn đi vào tiềm thức của NHM Barcelona.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Đôi khi, trong những phân tích về FC Barcelona, việc hồi tưởng lại là điều cần thiết. Nếu bạn biết được rằng những ngày đầu trong quãng thời gian Eric Abidal ở Barcelona trùng với sự ra đời của một kỉ nguyên mới đang trên đường đến vinh quang, bạn sẽ đánh cược mọi thứ mình có vào việc cỗ máy này sẽ nhào nặn nên một cầu thủ Pháp vĩ đại, trước khi mọi tiến trình diễn ra.

Khi mới đến Barca, cầu thủ này đã từng than phiền về khí hậu, mối quan hệ giữa các cầu thủ và nói chung cảm thấy cuộc sống ở Barcelona không phải là ‘la vie en rose’ (cuộc sống màu hồng). So với những gì anh mong muốn trong thương vụ chuyển nhượng từ Lyon, có thể thấy rằng cuộc sống ở đây phức tạp hơn là những gì anh từng nghĩ.

 - Bóng Đá

 Abidal là nhân tố quan trọng của Barca.

Khi Pep Guardiola gặp mặt đội hình mới của mình và thẳng thắn nói về những thách thức phía trước, và khi ông cố gắng giúp họ trải qua những thử thách đầu trong mùa hè đầu tiên, Abidal chính là người không thể bắt kịp tinh thần của Guardiola. Chính anh phải đến nhờ chủ tịch Joan Laporta giải thích cho mình về cách làm việc của vị HLV mới.

Ngoài những chuyện đó, sự điềm tĩnh, nhanh nhẹn, với đôi chân phòng ngự siêu hạng của Abidal là những điều không thể bàn cãi. Tất cả chỉ phụ thuộc vào việc liệu thái độ và tâm trạng của cầu thủ người Pháp này có bắt nhịp được cùng với các đồng đội hay không. May mắn thay, những gì Abidal đã tìm kiếm được chính là những điều vị HLV muốn triển khai để giúp đội bóng vượt qua được những bất cập của thời gian trước đó.

Bóng đá càng khắc nghiệt, những bài tập ngày càng nặng hơn, tham vọng càng lớn, thì càng giúp Abidal tiến bộ mạnh mẽ hơn. Điều này giúp anh thêm tự tin và chiếm được cảm tình, sự yêu mến, tôn trọng của mọi người xung quanh.

Nếu thiếu vắng cầu thủ người Pháp, Guardiola sẽ khó có thể biến đổi về đội hình 3 hậu vệ. Khi ở trên sân, Abidal có thể kết hợp với Puyol hoặc Pique ở trung tâm hàng phòng ngự và cho phép hoán đổi từ đội hình 4 hậu vệ xuống còn 3, bởi cầu thủ này cũng chơi rất chắc chắn khi được xếp ở vị trí trung vệ thay vị vị trí hậu vệ cánh trái sở trường.

 - Bóng Đá

Tinh thần của anh là tấm gương cho mọi cầu thủ. 

Rất lâu trước khi được chẩn đoán về một khối u ở gan vào tháng 3 năm 2011, cầu thủ này đã trở thành người lĩnh xướng của toàn đội. Trong cú ăn 3 tại mùa giải đầu tiên của Pep Guardiola, tuy chàng hậu vệ này đã thường xuyên phải ngồi ngoài vì chấn thương hoặc án treo giò, nhưng Abidal đã luôn thích nghi và tiến tới bất cứ thách thức nào anh gặp phải.

Trước trận chung kết Chanpions League ở Wembley, Abidal kể rằng, khi tuyển Pháp đánh bại tuyển Anh cũng chính tại đầy hồi tháng 11 năm trước đó, anh đã để lại một mảnh giấy nhỏ trong phòng thay đồ, trong đó viết về hy vọng có thể trở lại đây và chiến thắng vào tháng 5 năm sau. Mảnh giấy không còn ở đó nữa khi trận chung kết diễn ra, nhưng Abidal thì có, và điều anh từng mong ước đã trở thành sự thực, mặc cho những chẩn đoán y tế cho thấy hy vọng anh ra sân là không khả thi.

Có lẽ không còn khoảnh khắc nào cảm động hơn lúc Carles Puyol, một người con Catalan ưu tú trao chiếc băng thủ quân và quyền nâng cao chiếc cúp vô địch cho chàng bệnh nhân ung thư vừa ‘chết đi sống lại’. Đó là một hình ảnh biểu tượng cho nhân cách cao cả của các cầu thủ lớn lên từ lò đào tạo của CLB, nhưng nó cũng giúp chúng ta hiểu sâu hơn, hình dung một cách rõ nét hơn về con người Eric Abidal và slogan ‘més que un club’ đặc trưng của Gã khổng lồ xứ Catalan.

Có thể Eric Abidal chưa phải là một huyền thoại của CLB, nhưng câu chuyện về tinh thần quật cường chiến đấu lại tử thần của anh sẽ mãi luôn đi vào tiềm thức của từng người chứng kiến và bên cạnh anh những lúc khó khăn nhất trong cuộc đời. Và rõ ràng, anh đã được hưởng một đặc ân mà bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng mong ước: được fan của một đội bóng từng thi đấu hết mình ủng hộ và dõi theo chân kể cả khi mình không còn thi đấu ở CLB đó nữa.

Endo - Bongda.com.vn - TTVN | 23:12 09/04/2018Tin bong da - Eric Abidal - Ke song sot


Tin bong da - - Có thẻ Eric Abidal chua phải là mọt huyèn thoại , nhung cau chuyẹn vè tinh thàn quạt cuòng chién dáu lại tủ thàn của anh sẽ mãi luon di vào tièm thúc cua NHM Barcelona.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Doi khi, trong nhũng phan tích vè FC Barcelona, viẹc hòi tuỏng lại là dièu càn thiét. Néu bạn biét duọc ràng nhũng ngày dàu trong quãng thòi gian Eric Abidal ỏ Barcelona trùng vói sụ ra dòi của mọt kỉ nguyen mói dang tren duòng dén vinh quang, bạn sẽ dánh cuọc mọi thú mình có vào viẹc cõ máy này sẽ nhào nạn nen mọt càu thủ Pháp vĩ dại, truóc khi mọi tién trình diẽn ra.

Khi mói dén Barca, càu thủ này dã tùng than phièn vè khí hạu, mói quan hẹ giũa các càu thủ và nói chung cảm tháy cuọc sóng ỏ Barcelona khong phải là ‘la vie en rose’ (cuọc sóng màu hòng). So vói nhũng gì anh mong muón trong thuong vụ chuyẻn nhuọng tù Lyon, có thẻ tháy ràng cuọc sóng ỏ day phúc tạp hon là nhũng gì anh tùng nghĩ.

 - Bong Da

 Abidal la nhan to quan trong cua Barca.

Khi Pep Guardiola gạp mạt dọi hình mói của mình và thảng thán nói vè nhũng thách thúc phía truóc, và khi ong có gáng giúp họ trải qua nhũng thủ thách dàu trong mùa hè dàu tien, Abidal chính là nguòi khong thẻ bát kịp tinh thàn của Guardiola. Chính anh phải dén nhò chủ tịch Joan Laporta giải thích cho mình vè cách làm viẹc của vị HLV mói.

Ngoài nhũng chuyẹn dó, sụ dièm tĩnh, nhanh nhẹn, vói doi chan phòng ngụ sieu hạng của Abidal là nhũng dièu khong thẻ bàn cãi. Tát cả chỉ phụ thuọc vào viẹc liẹu thái dọ và tam trạng của càu thủ nguòi Pháp này có bát nhịp duọc cùng vói các dòng dọi hay khong. May mán thay, nhũng gì Abidal dã tìm kiém duọc chính là nhũng dièu vị HLV muón triẻn khai dẻ giúp dọi bóng vuọt qua duọc nhũng bát cạp của thòi gian truóc dó.

Bóng dá càng khác nghiẹt, nhũng bài tạp ngày càng nạng hon, tham vọng càng lón, thì càng giúp Abidal tién bọ mạnh mẽ hon. Dièu này giúp anh them tụ tin và chiém duọc cảm tình, sụ yeu mén, ton trọng của mọi nguòi xung quanh.

Néu thiéu váng càu thủ nguòi Pháp, Guardiola sẽ khó có thẻ bién dỏi vè dọi hình 3 hạu vẹ. Khi ỏ tren san, Abidal có thẻ két họp vói Puyol hoạc Pique ỏ trung tam hàng phòng ngụ và cho phép hoán dỏi tù dọi hình 4 hạu vẹ xuóng còn 3, bỏi càu thủ này cũng choi rát chác chán khi duọc xép ỏ vị trí trung vẹ thay vị vị trí hạu vẹ cánh trái sỏ truòng.

 - Bong Da

Tinh than cua anh la tam guong cho moi cau thu. 

Rát lau truóc khi duọc chản doán vè mọt khói u ỏ gan vào tháng 3 nam 2011, càu thủ này dã trỏ thành nguòi lĩnh xuóng của toàn dọi. Trong cú an 3 tại mùa giải dàu tien của Pep Guardiola, tuy chàng hạu vẹ này dã thuòng xuyen phải ngòi ngoài vì chán thuong hoạc án treo giò, nhung Abidal dã luon thích nghi và tién tói bát cú thách thúc nào anh gạp phải.

Truóc trạn chung két Chanpions League ỏ Wembley, Abidal kẻ ràng, khi tuyẻn Pháp dánh bại tuyẻn Anh cũng chính tại dày hòi tháng 11 nam truóc dó, anh dã dẻ lại mọt mảnh giáy nhỏ trong phòng thay dò, trong dó viét vè hy vọng có thẻ trỏ lại day và chién tháng vào tháng 5 nam sau. Mảnh giáy khong còn ỏ dó nũa khi trạn chung két diẽn ra, nhung Abidal thì có, và dièu anh tùng mong uóc dã trỏ thành sụ thục, mạc cho nhũng chản doán y té cho tháy hy vọng anh ra san là khong khả thi.

Có lẽ khong còn khoảnh khác nào cảm dọng hon lúc Carles Puyol, mọt nguòi con Catalan uu tú trao chiéc bang thủ quan và quyèn nang cao chiéc cúp vo dịch cho chàng bẹnh nhan ung thu vùa ‘chét di sóng lại’. Dó là mọt hình ảnh biẻu tuọng cho nhan cách cao cả của các càu thủ lón len tù lò dào tạo của CLB, nhung nó cũng giúp chúng ta hiẻu sau hon, hình dung mọt cách rõ nét hon vè con nguòi Eric Abidal và slogan ‘més que un club’ dạc trung của Gã khỏng lò xú Catalan.

Có thẻ Eric Abidal chua phải là mọt huyèn thoại của CLB, nhung cau chuyẹn vè tinh thàn quạt cuòng chién dáu lại tủ thàn của anh sẽ mãi luon di vào tièm thúc của tùng nguòi chúng kién và ben cạnh anh nhũng lúc khó khan nhát trong cuọc dòi. Và rõ ràng, anh dã duọc huỏng mọt dạc an mà bát cú càu thủ chuyen nghiẹp nào cũng mong uóc: duọc fan của mọt dọi bóng tùng thi dáu hét mình ủng họ và dõi theo chan kẻ cả khi mình khong còn thi dáu ỏ CLB dó nũa.

Endo - Bongda.com.vn - TTVN | 23:12 09/04/2018

Tin bóng đá - Eric Abidal - Kẻ sống sót

Tin bóng đá - - Có thể Eric Abidal chưa phải là một huyền thoại , nhưng câu chuyện về tinh thần quật cường chiến đấu lại tử thần của anh sẽ mãi luôn đi vào tiềm thức của NHM Barcelona.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá