Tin bóng đá - 6

Tin bóng đá - Họ đang đóng vai trò "lá cờ đầu" tại các CLB của mình, và tất cả đều chưa qua độ tuổi U23.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Messi (CLB Barca, quốc tịch Argentina) sinh ngày 24/6/1987

Mới xuất hiện tại Liga được hơn hai năm, nhưng "số vốn" ít ỏi đó dường như đã không thể trở thành một vấn đề gây cản trở đối với chàng trai 20 tuổi người Argentina. Qua từng trận, Messi đang để lại dấu ấn ngày một đậm nét.

Anh đã ghi được 7 bàn sau 7 trận, kể từ đầu mùa (đạt tỷ lệ cao hiếm hoi: 1/1). Ngoài ra, còn có thêm một đường chuyền dọn cỗ và hai pha bóng gián tiếp dẫn tới bàn thắng.

Vai trò của Messi được thể hiện rõ trong chiến thắng trước các đối thủ tầm cỡ, Sevilla và Zaragoza (đều ghi được hai bàn). Đó là một cầu thủ hoàn toàn khác biệt so với số đồng nghiệp còn lại trên sân: thi đấu sáng tạo và dường như không ai có thể cản được.

Trong thời gian qua, Ronaldinho và Eto'o - cặp cầu thủ quan trọng của Barcelona - phải nghỉ thi đấu nhiều trận vì chấn thương. Song HLV Rijkaard hầu như chẳng cho thấy bất cứ dấu hiệu lo lắng nào, dù là nhỏ nhất, bởi ông đã có một thủ lĩnh thay thế xứng đáng.

Ở tuổi 20, còn hơi sớm để Messi trở thành cầu thủ hay nhất thế giới. Nhưng một vài người lại không nghĩ thế.

Aguero (Atletico Madrid, Argentina) 2/6/1988

Tại Argentina, Aguero là một trong 3 cầu thủ được so sánh với Maradona huyền thoại (hai người còn lại là Messi và Tevez). Trong năm nay, tiền đạo 19 tuổi này còn tái lập được thành tích cũ của Messi: đoạt chức vô địch U20 thế giới, đồng thời giành luôn hai danh hiệu cá nhân: "cầu thủ hay nhất" và "vua phá lưới".

Bởi thế, người ta vẫn nói, Aguero sẽ là đồng đội tốt và cũng là "đối thủ chính" của Messi sau này.

Đây mới là mùa giải thứ hai của Aguero tại Liga. Song tiền đạo 19 tuổi đã đáp ứng được hầu hết sự kỳ vọng, sau khi được Atletico mua từ Independiente, hồi mùa hè 2006, với giá 20 triệu euro.

Sự ra đi của "tượng đài" Torres đã giải phóng cho Aguero. Anh có thêm nhiều "đất" để thể hiện khả năng rê dắt và nhạy cảm săn bàn, thay vì bị bó buộc trong vai trò "phụ" như mùa trước. Sau 6 vòng, Aguero đã có 5 bàn và cùng Messi dẫn đầu danh sách vua phá lưới.

Sneijder (Real Madrid, Hà Lan) 9/6/1984

Real đã chi 27 triệu euro cho cầu thủ sáng tạo này, và các madridista đã không phải thất vọng. Với tư cách là con át chủ bài của HLV Schuster, Sneijder thực sự đóng vai trò quyết định trong chuỗi 8 trận bất bại (6 thắng, 2 hòa) của đội bóng Hoàng gia, đầu mùa giải.

Sau 6 trận ở Liga, tiền vệ tấn công người Hà Lan đã ghi được 4 bàn (đạt tỷ lệ cao: 2/3). Nhưng dứt điểm (sút bóng "sống" và đá phạt hàng rào) chỉ là một số những ưu thế nổi bật của của cầu thủ này, bên cạnh kỹ thuật cá nhân và tầm nhìn chiến thuật. Ảnh hưởng của Sneijder lên Real lớn tới nỗi, mỗi khi anh vắng mặt, lập tức kết quả bị ảnh hưởng.

Giuseppe Rossi (Villarreal, Italy) 1/2/1987

Thêm một thành viên nữa của "thế hệ 87". Khá lặng lẽ, tiền đạo người Italy đã gia nhập Villarreal cuối mùa hè vừa qua. Nhưng giờ thì ai cũng biết tàu ngầm vàng đang có trong tay một tiền đạo lợi hại.

Rossi đã ghi được 4 bàn và là cầu thủ có công đầu trong việc đưa Villarreal, lần đầu tiên kể từ khi thành lập, được dẫn đầu giải vô địch Tây Ban Nha. Ở Rossi, "khứu giác" săn bàn là ưu điểm nổi bật.

Markel Susaeta (Bilbao, Tây Ban Nha) 14/12/1987

Tiền vệ 19 tuổi vừa được gọi vào đội tuyển U21, sau vỏn vẹn 6 trận tại Liga với hai bàn thắng (một vào lưới Barcelona, ở vòng hai). Gương mặt hứa hẹn của Bilbao này là một cầu thủ thông minh, có kỹ năng chuyền bóng và đọc trận đấu khá tốt.

David Silva (Valencia, Tây Ban Nha), 8/1/1986

Ngôi sao trẻ của Valencia đã là một phát hiện từ mùa giải năm ngoái. Mùa này, qua 6 vòng, sở trường về tốc độ và khả năng xử lý bóng trong cự ly hẹp của Silva tiếp tục được chứng minh thêm tại Liga.

Anh là thành viên trụ cột tại sân Mestalla và có một suất trên tuyển. Song liệu Valencia có giữ được lâu, khi Real Madrid đang để mắt tới "mũi kiếm" này.Tin bong da - 6 'tieu tuong' dai nao giai Vo dich Tay Ban Nha


Tin bong da - Ho dang dong vai tro "la co dau" tai cac CLB cua minh, va tat ca deu chua qua do tuoi U23.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Messi (CLB Barca, quoc tich Argentina) sinh ngay 24/6/1987

Moi xuat hien tai Liga duoc hon hai nam, nhung "so von" it oi do duong nhu da khong the tro thanh mot van de gay can tro doi voi chang trai 20 tuoi nguoi Argentina. Qua tung tran, Messi dang de lai dau an ngay mot dam net.

Anh da ghi duoc 7 ban sau 7 tran, ke tu dau mua (dat ty le cao hiem hoi: 1/1). Ngoai ra, con co them mot duong chuyen don co va hai pha bong gian tiep dan toi ban thang.

Vai tro cua Messi duoc the hien ro trong chien thang truoc cac doi thu tam co, Sevilla va Zaragoza (deu ghi duoc hai ban). Do la mot cau thu hoan toan khac biet so voi so dong nghiep con lai tren san: thi dau sang tao va duong nhu khong ai co the can duoc.

Trong thoi gian qua, Ronaldinho va Eto'o - cap cau thu quan trong cua Barcelona - phai nghi thi dau nhieu tran vi chan thuong. Song HLV Rijkaard hau nhu chang cho thay bat cu dau hieu lo lang nao, du la nho nhat, boi ong da co mot thu linh thay the xung dang.

O tuoi 20, con hoi som de Messi tro thanh cau thu hay nhat the gioi. Nhung mot vai nguoi lai khong nghi the.

Aguero (Atletico Madrid, Argentina) 2/6/1988

Tai Argentina, Aguero la mot trong 3 cau thu duoc so sanh voi Maradona huyen thoai (hai nguoi con lai la Messi va Tevez). Trong nam nay, tien dao 19 tuoi nay con tai lap duoc thanh tich cu cua Messi: doat chuc vo dich U20 the gioi, dong thoi gianh luon hai danh hieu ca nhan: "cau thu hay nhat" va "vua pha luoi".

Boi the, nguoi ta van noi, Aguero se la dong doi tot va cung la "doi thu chinh" cua Messi sau nay.

Day moi la mua giai thu hai cua Aguero tai Liga. Song tien dao 19 tuoi da dap ung duoc hau het su ky vong, sau khi duoc Atletico mua tu Independiente, hoi mua he 2006, voi gia 20 trieu euro.

Su ra di cua "tuong dai" Torres da giai phong cho Aguero. Anh co them nhieu "dat" de the hien kha nang re dat va nhay cam san ban, thay vi bi bo buoc trong vai tro "phu" nhu mua truoc. Sau 6 vong, Aguero da co 5 ban va cung Messi dan dau danh sach vua pha luoi.

Sneijder (Real Madrid, Ha Lan) 9/6/1984

Real da chi 27 trieu euro cho cau thu sang tao nay, va cac madridista da khong phai that vong. Voi tu cach la con at chu bai cua HLV Schuster, Sneijder thuc su dong vai tro quyet dinh trong chuoi 8 tran bat bai (6 thang, 2 hoa) cua doi bong Hoang gia, dau mua giai.

Sau 6 tran o Liga, tien ve tan cong nguoi Ha Lan da ghi duoc 4 ban (dat ty le cao: 2/3). Nhung dut diem (sut bong "song" va da phat hang rao) chi la mot so nhung uu the noi bat cua cua cau thu nay, ben canh ky thuat ca nhan va tam nhin chien thuat. Anh huong cua Sneijder len Real lon toi noi, moi khi anh vang mat, lap tuc ket qua bi anh huong.

Giuseppe Rossi (Villarreal, Italy) 1/2/1987

Them mot thanh vien nua cua "the he 87". Kha lang le, tien dao nguoi Italy da gia nhap Villarreal cuoi mua he vua qua. Nhung gio thi ai cung biet tau ngam vang dang co trong tay mot tien dao loi hai.

Rossi da ghi duoc 4 ban va la cau thu co cong dau trong viec dua Villarreal, lan dau tien ke tu khi thanh lap, duoc dan dau giai vo dich Tay Ban Nha. O Rossi, "khuu giac" san ban la uu diem noi bat.

Markel Susaeta (Bilbao, Tay Ban Nha) 14/12/1987

Tien ve 19 tuoi vua duoc goi vao doi tuyen U21, sau von ven 6 tran tai Liga voi hai ban thang (mot vao luoi Barcelona, o vong hai). Guong mat hua hen cua Bilbao nay la mot cau thu thong minh, co ky nang chuyen bong va doc tran dau kha tot.

David Silva (Valencia, Tay Ban Nha), 8/1/1986

Ngoi sao tre cua Valencia da la mot phat hien tu mua giai nam ngoai. Mua nay, qua 6 vong, so truong ve toc do va kha nang xu ly bong trong cu ly hep cua Silva tiep tuc duoc chung minh them tai Liga.

Anh la thanh vien tru cot tai san Mestalla va co mot suat tren tuyen. Song lieu Valencia co giu duoc lau, khi Real Madrid dang de mat toi "mui kiem" nay.

Tin bóng đá - 6 'tiểu tướng' đại náo giải Vô địch Tây Ban Nha

Tin bóng đá - Họ đang đóng vai trò "lá cờ đầu" tại các CLB của mình, và tất cả đều chưa qua độ tuổi U23.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá