Tin bóng đá - Nâng cấp Nou Camp

Tin bóng đá - Để kỉ niệm 50 năm thành lập sân đấu Nou Camp (24/09/1957 – 2007), BLĐ của đội bóng Barcelona đã quyết định nâng cấp ngôi nhà của mình. Và kiến trúc sư trưởng được lựa chọn để điều hành công việc rất vinh dự này là Norman Foster, một kiến trúc sư có tiếng người Anh.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Quá trình cải tạo lại sân Nou Camp sẽ tiến hành trong 4 năm, với những hạng mục là thay lại diện mạo bên ngoài và tăng thêm sức chứa trên sân. Hiện nay Nou Camp có thể đón được 98.787 lượt khách trong mỗi trận đấu, và dự tính lượng ghế ngồi trên sân sẽ được tăng thêm 10.000 chỗ nữa, và 50% chỗ ngồi hiện tại sẽ được cải tạo lại.

Sau khi hoàn thiện, phần tường bên ngoài của sân đấu sẽ được sơn màu truyền thống của Barca: xanh, đỏ tím và vàng.

Ngoài ra, cũng sẽ có thêm nhiều khu nhà vệ sinh, cầu thang cuốn lên đến những vị trí cao nhất trên khán đài, thêm những khu mới cho cầu thủ, những khu VIP (khách danh dự, quan trọng) ở trên các phía khán đài của sân Nou Camp. Dự án nâng cấp sân Nou Camp này dự tính sẽ phải tiêu tốn hết khoản tiền 351.887.000 USD. Và công tác sửa chữa này không hề ảnh hưởng đến những trận đấu của CLB Barcelona.

Kiến trúc sư Norman Foster là một người rất có tiếng tăm trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Ông đã tham gia vào việc xây dựng những sân vận động nổi tiếng như Wembley, Millennium Bridge (Anh), và những công trình khác như cây cầu Millau viaduct ở Pháp và sân bay quốc tế Bắc Kinh của Trung Quốc.Tin bong da - Nang cap Nou Camp


Tin bong da - De ki niem 50 nam thanh lap san dau Nou Camp (24/09/1957 – 2007), BLD cua doi bong Barcelona da quyet dinh nang cap ngoi nha cua minh. Va kien truc su truong duoc lua chon de dieu hanh cong viec rat vinh du nay la Norman Foster, mot kien truc su co tieng nguoi Anh.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Qua trinh cai tao lai san Nou Camp se tien hanh trong 4 nam, voi nhung hang muc la thay lai dien mao ben ngoai va tang them suc chua tren san. Hien nay Nou Camp co the don duoc 98.787 luot khach trong moi tran dau, va du tinh luong ghe ngoi tren san se duoc tang them 10.000 cho nua, va 50% cho ngoi hien tai se duoc cai tao lai.

Sau khi hoan thien, phan tuong ben ngoai cua san dau se duoc son mau truyen thong cua Barca: xanh, do tim va vang.

Ngoai ra, cung se co them nhieu khu nha ve sinh, cau thang cuon len den nhung vi tri cao nhat tren khan dai, them nhung khu moi cho cau thu, nhung khu VIP (khach danh du, quan trong) o tren cac phia khan dai cua san Nou Camp. Du an nang cap san Nou Camp nay du tinh se phai tieu ton het khoan tien 351.887.000 USD. Va cong tac sua chua nay khong he anh huong den nhung tran dau cua CLB Barcelona.

Kien truc su Norman Foster la mot nguoi rat co tieng tam trong linh vuc nghe nghiep cua minh. Ong da tham gia vao viec xay dung nhung san van dong noi tieng nhu Wembley, Millennium Bridge (Anh), va nhung cong trinh khac nhu cay cau Millau viaduct o Phap va san bay quoc te Bac Kinh cua Trung Quoc.

Tin bóng đá - Nâng cấp Nou Camp

Tin bóng đá - Để kỉ niệm 50 năm thành lập sân đấu Nou Camp (24/09/1957 – 2007), BLĐ của đội bóng Barcelona đã quyết định nâng cấp ngôi nhà của mình. Và kiến trúc sư trưởng được lựa chọn để điều hành công việc rất vinh dự này là Norman Foster, một kiến trúc sư có tiếng người Anh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá