Tin bóng đá - Điểm nóng: Alves đối đầu Mathieu

Tin bóng đá - Với nhiều CĐV của Barca, Jeremy Mathieu có thể vẫn còn là một cái tên xa lạ. Nhưng hậu vệ người Pháp này có thể sẽ là bất ngờ lớn nhất cho hàng thủ đội chủ nhà trong trận đấu ở Nou Camp đêm nay. Cụ thể là cho Alves, người quản lý hành lang phải của Barca và là hành lang trái theo hướng tấn công của Valencia. Chính xác hơn thì là "theo hướng tấn công của Mathieu"!Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Với nhiều CĐV của Barca, Jeremy Mathieu có thể vẫn còn là một cái tên xa lạ. Nhưng hậu vệ người Pháp này có thể sẽ là bất ngờ lớn nhất cho hàng thủ đội chủ nhà trong trận đấu ở Nou Camp đêm nay. Cụ thể là cho Alves, người quản lý hành lang phải của Barca và là hành lang trái theo hướng tấn công của Valencia. Chính xác hơn thì là "theo hướng tấn công của Mathieu"!

Về ngoại hình, Mathieu gần giống với người đồng hương Eric Abidal. Cũng cao lớn, thuận chân trái, và cũng sở hữu sải chân dài cùng những bước chạy mạnh mẽ. Khác biệt chỉ là về màu da. Tuy nhiên, về phong cách chơi bóng, cựu cầu thủ của Toulouse lại đứng gần với Alves hơn. Ở Barca và ở đội tuyển Brazil trong những trận gần đây, Alves luôn được các HLV cho phép chơi với sự tự do cao nhất có thể, coi như một mình quản lý cả hành lang phải. Ở Valencia mùa này, Mathieu cũng được HLV Emery hướng cho chơi theo cách như thế. Mata, người về lý thuyết là đá cùng cánh với Mathieu, được yêu cầu thường xuyên bó vào giữa hoặc di chuyển sang phải để tạo khoảng trống cho Mathieu băng lên. Và đó là những pha băng lên không dễ cản phá.

Tin bóng đá - Điểm nóng: Alves đối đầu Mathieu

Alves sẽ phải đối đầu với Mathieu- Ảnh Getty

Sở dĩ Mathieu, một cầu thủ miễn phí, nhận được sự tin tưởng lớn đến thế từ HLV Emery là vì anh, cũng như Alves, sở hữu thể lực dồi dào và tốc độ tốt, những phẩm chấp giúp anh rút ngắn quãng thời gian "chuyển giao" giữa công và thủ. Ngoài ra, giống hệt hậu vệ phải của Barca, Mathieu có những kỹ năng tấn công khá ấn tượng, và điều này giúp anh có nhiều phương án để chọn lựa khi đã xuống sâu bên phần sân của đối phương: Tạt ngay vào trong, căng ngang, tiếp tục đột phá xuống sát đường biên ngang hoặc ngoặt vào giữa và tự mình dứt điểm. Đó cũng là lý do HLV Emery đã không ít lần để Mathieu chơi như một tiền vệ trái, và đáng nói là những lần ấy, anh đều hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đóng thế của mình.

Trong phần lớn các trận đấu của Barca, cánh phải của Alves luôn là hướng tấn công chủ đạo. Cầu thủ người Brazil thường xuyên lao lên chơi như một tiền vệ trong phần lớn thời gian bởi anh tự tin rằng với tốc độ của mình, anh có thể trở lại vị trí hỗ trợ hàng thủ trước khi đối phương kịp gây nguy hiểm cho khung thành đội nhà. Tuy nhiên, cho trận đấu với Valencia, Alves cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định giữ nguyên thói quen ấy. Bởi ở cánh của anh, đối phương đang sở hữu một người cũng nhanh và khéo chẳng kém gì. Sau một pha tăng tốc bất ngờ trên đôi chân khỏe khắn và dài... miên man của Mathieu, tất cả những gì Alves bắt kịp được có thể chỉ là số áo của anh ta. Số 22, nếu Alves chưa nghe nói đến!
Tin bong da - Diem nong: Alves doi dau Mathieu


Tin bong da - Voi nhieu CDV cua Barca, Jeremy Mathieu có the van còn là mot cái tên xa la. Nhung hau ve nguoi Pháp này có the se là bat ngo lon nhat cho hàng thu doi chu nhà trong tran dau o Nou Camp dêm nay. Cu the là cho Alves, nguoi quan lý hành lang phai cua Barca và là hành lang trái theo huong tan công cua Valencia. Chính xác hon thì là "theo huong tan công cua Mathieu"!Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Voi nhieu CDV cua Barca, Jeremy Mathieu có the van còn là mot cái tên xa la. Nhung hau ve nguoi Pháp này có the se là bat ngo lon nhat cho hàng thu doi chu nhà trong tran dau o Nou Camp dêm nay. Cu the là cho Alves, nguoi quan lý hành lang phai cua Barca và là hành lang trái theo huong tan công cua Valencia. Chính xác hon thì là "theo huong tan công cua Mathieu"!

Ve ngoai hình, Mathieu gan giong voi nguoi dong huong Eric Abidal. Cung cao lon, thuan chân trái, và cung so huu sai chân dài cùng nhung buoc chay manh me. Khác biet chi là ve màu da. Tuy nhiên, ve phong cách choi bóng, cuu cau thu cua Toulouse lai dung gan voi Alves hon. O Barca và o doi tuyen Brazil trong nhung tran gan dây, Alves luôn duoc các HLV cho phép choi voi su tu do cao nhat có the, coi nhu mot mình quan lý ca hành lang phai. O Valencia mùa này, Mathieu cung duoc HLV Emery huong cho choi theo cách nhu the. Mata, nguoi ve lý thuyet là dá cùng cánh voi Mathieu, duoc yêu cau thuong xuyên bó vào giua hoac di chuyen sang phai de tao khoang trong cho Mathieu bang lên. Và dó là nhung pha bang lên không de can phá.

Tin bong da - Diem nong: Alves doi dau Mathieu

Alves se phai doi dau voi Mathieu- Anh Getty

So di Mathieu, mot cau thu mien phí, nhan duoc su tin tuong lon den the tu HLV Emery là vì anh, cung nhu Alves, so huu the luc doi dào và toc do tot, nhung pham chap giúp anh rút ngan quãng thoi gian "chuyen giao" giua công và thu. Ngoài ra, giong het hau ve phai cua Barca, Mathieu có nhung ky nang tan công khá an tuong, và dieu này giúp anh có nhieu phuong án de chon lua khi dã xuong sâu bên phan sân cua doi phuong: Tat ngay vào trong, cang ngang, tiep tuc dot phá xuong sát duong biên ngang hoac ngoat vào giua và tu mình dut diem. Dó cung là lý do HLV Emery dã không ít lan de Mathieu choi nhu mot tien ve trái, và dáng nói là nhung lan ay, anh deu hoàn thành rat tot nhiem vu dóng the cua mình.

Trong phan lon các tran dau cua Barca, cánh phai cua Alves luôn là huong tan công chu dao. Cau thu nguoi Brazil thuong xuyên lao lên choi nhu mot tien ve trong phan lon thoi gian boi anh tu tin rang voi toc do cua mình, anh có the tro lai vi trí ho tro hàng thu truoc khi doi phuong kip gây nguy hiem cho khung thành doi nhà. Tuy nhiên, cho tran dau voi Valencia, Alves can suy nghi that ky truoc khi quyet dinh giu nguyên thói quen ay. Boi o cánh cua anh, doi phuong dang so huu mot nguoi cung nhanh và khéo chang kém gì. Sau mot pha tang toc bat ngo trên dôi chân khoe khan và dài... miên man cua Mathieu, tat ca nhung gì Alves bat kip duoc có the chi là so áo cua anh ta. So 22, neu Alves chua nghe nói den!

Tin bóng đá - Điểm nóng: Alves đối đầu Mathieu

Tin bóng đá - Với nhiều CĐV của Barca, Jeremy Mathieu có thể vẫn còn là một cái tên xa lạ. Nhưng hậu vệ người Pháp này có thể sẽ là bất ngờ lớn nhất cho hàng thủ đội chủ nhà trong trận đấu ở Nou Camp đêm nay. Cụ thể là cho Alves, người quản lý hành lang phải của Barca và là hành lang trái theo hướng tấn công của Valencia. Chính xác hơn thì là "theo hướng tấn công của Mathieu"!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá