Tin bóng đá - Tại sao HLV Mourinho lại khao khát những trung vệ mục tiêu đến vậy?

Tin bóng đá - - Đội chủ sân Old Trafford đã kết thúc mùa hè với chỉ 3 tân binh, và trong đó không có ai chơi ở vị trí trung vệ.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Trên thực tế, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã nhắm đến vài người như Toby Alderweireld, Harry Maguire, Jerome Boateng, Diego Godin, Kurt Zouma... tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ dừng lại ở việc 'nhắm cả thế giới' của ban lãnh đạo Manchester United.

Ở môi trường giàu thể lực và thích chơi bóng trên không như Premier League, người ta thường chú ý đến những cầu thủ phòng ngự có chiều cao lý tưởng. Hơn nữa, HLV Mourinho có vẻ ưa dùng những người chơi chân giỏi, vì họ thường xuyên bị những đội bóng (trừ Big Six) yếu hơn đá tử thủ.

So sánh 5 trung vệ mục tiêu của Man Utd - Bóng Đá

 Rojo tưởng như đã chuyển đến Everton, nhưng có lẽ Man Utd vẫn cần anh ở giai đoạn này.

Ý tưởng này có thể sẽ khiến lối chơi của Quỷ đỏ thanh thoát hơn với những cầu thủ chuyền bóng tốt, nhằm kéo giãn đội hình đối phương. Đó là một trong những lý do khiến Chris Smalling sang Việt Nam du lịch, thay vì đến nước Nga cùng Tam Sư (HLV Gareth Southgate từng chê anh không biết chuyền bóng).

Vậy những mục tiêu trung vệ của Man Utd thể hiện ra sao nếu xét đến những chỉ số này? Hãy cùng nhìn lại họ ở mùa giải vừa qua theo các thống kê:

SỐ ĐƯỜNG CHUYỀN (CẢ MÙA)

Man Utd chỉ có thể đem Chris Smalling ra so sánh với những mục tiêu của HLV Mourinho, cũng đơn giản thôi, vì anh là người ra sân nhiều nhất ( 29 trận/2239 phút/1063 đường chuyền) trong số 5 đồng đội ở Old Trafford. Tuy nhiên, con số này chẳng là gì nếu nói đến Diego Godin, người chỉ đứng thứ 3 trong 5 mục trung vệ mục tiêu (28 trận/2435 phút/1104 đường chuyền).

Thậm chí, cầu thủ có chỉ số cao nhất là Harry Maguire đã thực sự vượt trội so với tất cả các nhân vật ở Man Utd hiện tại (38 trận/3227 phút/1605 đường chuyền). Đặc biệt, Jerome Boateng dù ra sân không nhiều nhưng ngôi sao người Đức có tỷ lệ rất cao (19 trận/1640 phút/1368 đường chuyền).

So sánh 5 trung vệ mục tiêu của Man Utd - Bóng Đá

 Godin và Boateng là những cầu thủ chơi chân rất xuất sắc.

Còn nếu xét đến tỷ lệ thành công trong tổng số những đường chuyền mà những người này tạo ra, có lẽ các trung vệ Man Utd không nên được nhắc tới vì chẳng có ai vượt qua con số 70%. Trong khi những mục tiêu của HLV Mourinho đều vượt hẳn lên, thấp nhất là 78% (Zouma và Maguire), còn lại đều ở mức 86% và 87%.

Các con số thống kê không hề biết nói dối, và đó là lý do tại sao chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại khao khát họ như vậy, thay vì các học trò ông đang sở hữu trong tay.

CHIẾN THẮNG TRONG TRANH CHẤP BÓNG BỔNG (CẢ MÙA)

Ở các giải đấu hàng đầu Châu Âu, ngoài Premier League, dường như việc tranh chấp bóng bổng không được ưu tiên, vì thế những ngôi sao đến từ La Liga, Bundesliga... đều không thể so sánh với những người đang chơi bóng tại Ngoại hạng Anh.

So sánh 5 trung vệ mục tiêu của Man Utd - Bóng Đá

 Khả năng chơi bóng bổng và chơi chân của Maguire và Zouma đều rất cân bằng.

Để ví dụ cho điều này, chúng ta có thể nói đến Victor Lindelof, người mới chuyển đến Man Utd được 1 mùa giải, và mọi con số thống kê liên quan đến tranh chấp bóng bổng của anh đều ở mức rất tệ (chỉ có 21 lần giành chiến thắng với tỷ lệ khoảng 45%).

Dù vậy, 2 mục tiêu là Maguire và Zouma, những người cũng đang chinh chiến ở Premier League, thực tế họ cũng không kém cạnh so với các trung vệ của Man Utd. Thậm chí, Zouma còn vượt trội với tỷ lệ 78%, trong khi những người còn lại, không ai vượt quá con số 70%.

KẾT LUẬN

Có thể, chiến lược gia người Bồ không sợ hãi 'Big Six' bằng những cuộc chiến với các đội bóng cửa dưới tại giải NHA. Vì chính Man Utd dưới thời Mourinho đã chọn lối chơi thực dụng, và nó vô tình lại đem đến cho các đội bóng khác cơ hội tử thủ cao hơn.

Và đó có thể là lý do ông yêu thích một vài mục tiêu kể trên, những người có thể phối hợp tốt với các đồng đội bằng những đường chuyền liên tục. Mà điều này đang không 'hoàn hảo' với các trung vệ Man Utd hiện tại. Nhưng dù sao đi nữa, mùa giải mới sẽ bắt đầu vào đêm nay, và Man Utd buộc phải hài lòng với những gì họ đang có trong tay.

Vũ Quang Toản | 11:45 10/08/2018Tin bong da - Tai sao HLV Mourinho lai khao khat nhung trung ve muc tieu den vay?


Tin bong da - - Doi chu san Old Trafford da ket thuc mua he voi chi 3 tan binh, va trong do khong co ai choi o vi tri trung ve.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Tren thuc te, chien luoc gia nguoi Bo Dao Nha da nham den vai nguoi nhu Toby Alderweireld, Harry Maguire, Jerome Boateng, Diego Godin, Kurt Zouma... tuy nhien, moi thu van chi dung lai o viec 'nham ca the gioi' cua ban lanh dao Manchester United.

O moi truong giau the luc va thich choi bong tren khong nhu Premier League, nguoi ta thuong chu y den nhung cau thu phong ngu co chieu cao ly tuong. Hon nua, HLV Mourinho co ve ua dung nhung nguoi choi chan gioi, vi ho thuong xuyen bi nhung doi bong (tru Big Six) yeu hon da tu thu.

So sanh 5 trung ve muc tieu cua Man Utd - Bong Da

 Rojo tuong nhu da chuyen den Everton, nhung co le Man Utd van can anh o giai doan nay.

Y tuong nay co the se khien loi choi cua Quy do thanh thoat hon voi nhung cau thu chuyen bong tot, nham keo gian doi hinh doi phuong. Do la mot trong nhung ly do khien Chris Smalling sang Viet Nam du lich, thay vi den nuoc Nga cung Tam Su (HLV Gareth Southgate tung che anh khong biet chuyen bong).

Vay nhung muc tieu trung ve cua Man Utd the hien ra sao neu xet den nhung chi so nay? Hay cung nhin lai ho o mua giai vua qua theo cac thong ke:

SO DUONG CHUYEN (CA MUA)

Man Utd chi co the dem Chris Smalling ra so sanh voi nhung muc tieu cua HLV Mourinho, cung don gian thoi, vi anh la nguoi ra san nhieu nhat ( 29 tran/2239 phut/1063 duong chuyen) trong so 5 dong doi o Old Trafford. Tuy nhien, con so nay chang la gi neu noi den Diego Godin, nguoi chi dung thu 3 trong 5 muc trung ve muc tieu (28 tran/2435 phut/1104 duong chuyen).

Tham chi, cau thu co chi so cao nhat la Harry Maguire da thuc su vuot troi so voi tat ca cac nhan vat o Man Utd hien tai (38 tran/3227 phut/1605 duong chuyen). Dac biet, Jerome Boateng du ra san khong nhieu nhung ngoi sao nguoi Duc co ty le rat cao (19 tran/1640 phut/1368 duong chuyen).

So sanh 5 trung ve muc tieu cua Man Utd - Bong Da

 Godin va Boateng la nhung cau thu choi chan rat xuat sac.

Con neu xet den ty le thanh cong trong tong so nhung duong chuyen ma nhung nguoi nay tao ra, co le cac trung ve Man Utd khong nen duoc nhac toi vi chang co ai vuot qua con so 70%. Trong khi nhung muc tieu cua HLV Mourinho deu vuot han len, thap nhat la 78% (Zouma va Maguire), con lai deu o muc 86% va 87%.

Cac con so thong ke khong he biet noi doi, va do la ly do tai sao chien luoc gia nguoi Bo Dao Nha lai khao khat ho nhu vay, thay vi cac hoc tro ong dang so huu trong tay.

CHIEN THANG TRONG TRANH CHAP BONG BONG (CA MUA)

O cac giai dau hang dau Chau Au, ngoai Premier League, duong nhu viec tranh chap bong bong khong duoc uu tien, vi the nhung ngoi sao den tu La Liga, Bundesliga... deu khong the so sanh voi nhung nguoi dang choi bong tai Ngoai hang Anh.

So sanh 5 trung ve muc tieu cua Man Utd - Bong Da

 Kha nang choi bong bong va choi chan cua Maguire va Zouma deu rat can bang.

De vi du cho dieu nay, chung ta co the noi den Victor Lindelof, nguoi moi chuyen den Man Utd duoc 1 mua giai, va moi con so thong ke lien quan den tranh chap bong bong cua anh deu o muc rat te (chi co 21 lan gianh chien thang voi ty le khoang 45%).

Du vay, 2 muc tieu la Maguire va Zouma, nhung nguoi cung dang chinh chien o Premier League, thuc te ho cung khong kem canh so voi cac trung ve cua Man Utd. Tham chi, Zouma con vuot troi voi ty le 78%, trong khi nhung nguoi con lai, khong ai vuot qua con so 70%.

KET LUAN

Co the, chien luoc gia nguoi Bo khong so hai 'Big Six' bang nhung cuoc chien voi cac doi bong cua duoi tai giai NHA. Vi chinh Man Utd duoi thoi Mourinho da chon loi choi thuc dung, va no vo tinh lai dem den cho cac doi bong khac co hoi tu thu cao hon.

Va do co the la ly do ong yeu thich mot vai muc tieu ke tren, nhung nguoi co the phoi hop tot voi cac dong doi bang nhung duong chuyen lien tuc. Ma dieu nay dang khong 'hoan hao' voi cac trung ve Man Utd hien tai. Nhung du sao di nua, mua giai moi se bat dau vao dem nay, va Man Utd buoc phai hai long voi nhung gi ho dang co trong tay.

Vu Quang Toan | 11:45 10/08/2018

Tin bóng đá - Tại sao HLV Mourinho lại khao khát những trung vệ mục tiêu đến vậy?

Tin bóng đá - - Đội chủ sân Old Trafford đã kết thúc mùa hè với chỉ 3 tân binh, và trong đó không có ai chơi ở vị trí trung vệ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá