Tin bóng đá - Mesut Ozil: Phận đời cay đắng của kẻ ngụ cư!

Tin bóng đá - - Sau tất cả, tiền vệ sinh năm 1988 xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì anh đã cống hiến cho đội tuyển quốc gia Đức.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Mesut Ozil sinh ngày 15 tháng 10 năm 1988 tại Gelsenkirchen, Đức. Anh là con út của ông Mustafa và bà Gulizar trong một gia đình có nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ và theo đạo Hồi, những người đã từng có ông cha vượt biển để tìm đến một cuộc sống tốt đẹp hơn nơi chôn rau cắt rốn của họ.

Nhưng ngôi sao của Arsenal lại vẫn phải chịu đựng một tuổi thơ khó khăn vào những năm mà nền kinh tế Đức bị suy thoái nghiêm trọng và tỷ lệ thất nghiệp phần lớn đến từ những người 'ngụ cư'. Không những thế, sự manh nha trong vấn đề chủng tộc và tôn giáo đã xuất hiện từ đây với những chính sách 'bỏ rơi' cũng như vây quanh bởi sự nghèo đói.

Mesut Ozil: Phận đời cay đắng của kẻ ngụ cư! - Bóng Đá

 Ozil từng có một tuổi thơ nghèo khó nhưng đam mê với trái bóng tròn.

Mặc dù vậy, thành công ngày hôm nay với tư cách một ngôi sao nổi tiếng trong làng bóng đá không phải sự ngẫu nhiên mà thượng đế ban tặng cho anh chàng có đôi mắt rất đặc trưng này. Đó là sự nỗ lực vươn lên thoát khỏi cảnh túng quẫn cũng như phân biệt từ những người bản địa.

Đỉnh cao sự nghiệp của tiền vệ 30 tuổi nằm ở giai đoạn 5 năm đầu của thập kỷ này. Đó là khi anh khoác áo đội bóng vĩ đại nhất thể kỷ 20, Real Madrid và cùng đội tuyển quốc gia Đức trở thành nhà vô địch thế giới khi đã chuyển đến chơi bóng tại Arsenal một năm trước. Thành tích vĩ đại của một 'kẻ ngụ cư' đơn giản chỉ có vậy!

Bóng đá Đức ở cấp độ quốc tế từ đầu thiên nhiên kỷ mới cho đến nay có thể chia ra làm 2 giai đoạn, đó là 'with Ozil & without him'. Bởi vì trước khi Die Mannschaft sở hữu một tiền vệ hào hoa như vậy, họ chẳng thể nào giành được nổi một danh hiệu dù vẫn có sự hiện diện của Miroslav Klose hay Michael Ballack.

Chức vô địch World Cup 2014 của đội tuyển Đức là sự tổng hoà giữa những nền bóng đá đỉnh cao khác nhau như Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Đức, Châu Phi. Ở đó, phong cách mạnh mẽ của các cỗ xe tăng bỗng dưng biến hoá khôn lường với những đường bóng uyển chuyển của Ozil, điều mà chưa bao giờ cựu đội trưởng Ballack làm được trong sự nghiệp.

Mesut Ozil: Phận đời cay đắng của kẻ ngụ cư! - Bóng Đá

 Ozil và Podolski đều là những người đến từ đất nước khác nhưng chơi bóng cho ĐT Đức.

Euro 2016 và World Cup 2018 đều là sự thất bại của tất yếu, bởi ai cũng thấy được sự vươn lên mạnh mẽ của bóng đá thực dụng trong những năm gần đây, nhưng ông Low lại không nhận ra điều đó và Ozil đơn giản chỉ là nạn nhân của những lời miệt thị đến từ NHM cũng như các cựu danh thủ đất nước này.

Phận đời của tiền vệ Arsenal dường như gắn liền với thảm cảnh của dân ngụ cư, dù anh đang là một ngôi sao hàng đầu. Đi đến đâu Ozil cũng từng phải trải qua nỗi đau đó, thậm chí khi về với sân Emirates, nơi anh là người ổn định nhất trong số các đồng đội nhưng mỗi khi có sai lầm hoặc đội bóng không có được kết quả như ý, mặc nhiên sự chỉ trích lại hướng về phía anh chàng 'liễu yếu đào tơ' này.

Đã có những người cho rằng Ozil không nên ở lại vì Arsenal vì cầu thủ không đủ phẩm chất chuyên môn cũng như tâm lý vững để dẫn dắt các đồng đội, nhưng nếu tiền vệ người Đức nói mình số 2 liệu ai dám nói số 1 trong khoảng 5 năm trở lại đây? Điều đó cũng có nghĩa rằng những lời chỉ trích dành cho Ozil chỉ đơn giản như một thí nghiệm 'dùng nước để dập tắt lửa' mà thôi.

Mesut Ozil: Phận đời cay đắng của kẻ ngụ cư! - Bóng Đá

 Nhưng anh luôn là người bị chỉ trích trong số những đồng đội 'ngoại lai' khác.

Trên tuyển Đức hiện tại, có thể Toni Kroos đang là người lĩnh xướng nhiệm vụ dẫn dắt lối chơi cho cả đội, nhưng ai cũng có thể thấy ngôi sao Real Madrid không phải mẫu người kết liễu đối thủ chỉ bằng một pha chuyền bóng chết chóc. Kroos đơn giản chỉ là chú ong thợ ở khu vực vòng tròn sân đấu và anh không thích hợp để tạo ra bản sắc giống như những gì Die Mannschaft đã từng làm cách đây 4 năm.

Quyết định chia tay ĐTQG trong sự miệt thị và thiếu tôn trọng của Ozil có thể dẫn đến một hậu quả khôn lường trong những năm tới, nếu chúng ta nhìn vào thực tại của đội bóng này. Nhưng đời người ai cũng vậy, một khi anh không được tôn trọng đúng mực thì ra đi là điều tốt nhất. Vẫn biết là cay đắng nhưng sẽ tốt đẹp hơn nếu Ozil nói lời tạm biệt sau những thành tựu vô cùng to lớn mà anh đã dành cho bóng đá Đức.

Vũ Quang Toản | 06:30 23/07/2018Tin bong da - Mesut Ozil: Phan doi cay dang cua ke ngu cu!


Tin bong da - - Sau tat ca, tien ve sinh nam 1988 xung dang nhan duoc nhieu hon nhung gi anh da cong hien cho doi tuyen quoc gia Duc.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

Mesut Ozil sinh ngay 15 thang 10 nam 1988 tai Gelsenkirchen, Duc. Anh la con ut cua ong Mustafa va ba Gulizar trong mot gia dinh co nguon goc Tho Nhi Ky va theo dao Hoi, nhung nguoi da tung co ong cha vuot bien de tim den mot cuoc song tot dep hon noi chon rau cat ron cua ho.

Nhung ngoi sao cua Arsenal lai van phai chiu dung mot tuoi tho kho khan vao nhung nam ma nen kinh te Duc bi suy thoai nghiem trong va ty le that nghiep phan lon den tu nhung nguoi 'ngu cu'. Khong nhung the, su manh nha trong van de chung toc va ton giao da xuat hien tu day voi nhung chinh sach 'bo roi' cung nhu vay quanh boi su ngheo doi.

Mesut Ozil: Phan doi cay dang cua ke ngu cu! - Bong Da

 Ozil tung co mot tuoi tho ngheo kho nhung dam me voi trai bong tron.

Mac du vay, thanh cong ngay hom nay voi tu cach mot ngoi sao noi tieng trong lang bong da khong phai su ngau nhien ma thuong de ban tang cho anh chang co doi mat rat dac trung nay. Do la su no luc vuon len thoat khoi canh tung quan cung nhu phan biet tu nhung nguoi ban dia.

Dinh cao su nghiep cua tien ve 30 tuoi nam o giai doan 5 nam dau cua thap ky nay. Do la khi anh khoac ao doi bong vi dai nhat the ky 20, Real Madrid va cung doi tuyen quoc gia Duc tro thanh nha vo dich the gioi khi da chuyen den choi bong tai Arsenal mot nam truoc. Thanh tich vi dai cua mot 'ke ngu cu' don gian chi co vay!

Bong da Duc o cap do quoc te tu dau thien nhien ky moi cho den nay co the chia ra lam 2 giai doan, do la 'with Ozil & without him'. Boi vi truoc khi Die Mannschaft so huu mot tien ve hao hoa nhu vay, ho chang the nao gianh duoc noi mot danh hieu du van co su hien dien cua Miroslav Klose hay Michael Ballack.

Chuc vo dich World Cup 2014 cua doi tuyen Duc la su tong hoa giua nhung nen bong da dinh cao khac nhau nhu Tho Nhi Ky, Ba Lan, Duc, Chau Phi. O do, phong cach manh me cua cac co xe tang bong dung bien hoa khon luong voi nhung duong bong uyen chuyen cua Ozil, dieu ma chua bao gio cuu doi truong Ballack lam duoc trong su nghiep.

Mesut Ozil: Phan doi cay dang cua ke ngu cu! - Bong Da

 Ozil va Podolski deu la nhung nguoi den tu dat nuoc khac nhung choi bong cho DT Duc.

Euro 2016 va World Cup 2018 deu la su that bai cua tat yeu, boi ai cung thay duoc su vuon len manh me cua bong da thuc dung trong nhung nam gan day, nhung ong Low lai khong nhan ra dieu do va Ozil don gian chi la nan nhan cua nhung loi miet thi den tu NHM cung nhu cac cuu danh thu dat nuoc nay.

Phan doi cua tien ve Arsenal duong nhu gan lien voi tham canh cua dan ngu cu, du anh dang la mot ngoi sao hang dau. Di den dau Ozil cung tung phai trai qua noi dau do, tham chi khi ve voi san Emirates, noi anh la nguoi on dinh nhat trong so cac dong doi nhung moi khi co sai lam hoac doi bong khong co duoc ket qua nhu y, mac nhien su chi trich lai huong ve phia anh chang 'lieu yeu dao to' nay.

Da co nhung nguoi cho rang Ozil khong nen o lai vi Arsenal vi cau thu khong du pham chat chuyen mon cung nhu tam ly vung de dan dat cac dong doi, nhung neu tien ve nguoi Duc noi minh so 2 lieu ai dam noi so 1 trong khoang 5 nam tro lai day? Dieu do cung co nghia rang nhung loi chi trich danh cho Ozil chi don gian nhu mot thi nghiem 'dung nuoc de dap tat lua' ma thoi.

Mesut Ozil: Phan doi cay dang cua ke ngu cu! - Bong Da

 Nhung anh luon la nguoi bi chi trich trong so nhung dong doi 'ngoai lai' khac.

Tren tuyen Duc hien tai, co the Toni Kroos dang la nguoi linh xuong nhiem vu dan dat loi choi cho ca doi, nhung ai cung co the thay ngoi sao Real Madrid khong phai mau nguoi ket lieu doi thu chi bang mot pha chuyen bong chet choc. Kroos don gian chi la chu ong tho o khu vuc vong tron san dau va anh khong thich hop de tao ra ban sac giong nhu nhung gi Die Mannschaft da tung lam cach day 4 nam.

Quyet dinh chia tay DTQG trong su miet thi va thieu ton trong cua Ozil co the dan den mot hau qua khon luong trong nhung nam toi, neu chung ta nhin vao thuc tai cua doi bong nay. Nhung doi nguoi ai cung vay, mot khi anh khong duoc ton trong dung muc thi ra di la dieu tot nhat. Van biet la cay dang nhung se tot dep hon neu Ozil noi loi tam biet sau nhung thanh tuu vo cung to lon ma anh da danh cho bong da Duc.

Vu Quang Toan | 06:30 23/07/2018

Tin bóng đá - Mesut Ozil: Phận đời cay đắng của kẻ ngụ cư!

Tin bóng đá - - Sau tất cả, tiền vệ sinh năm 1988 xứng đáng nhận được nhiều hơn những gì anh đã cống hiến cho đội tuyển quốc gia Đức.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá