Tin bóng đá - Nhìn lại hành trình của Big Sam tại Everton trong 6 tháng qua

Tin bóng đá - - Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa nói lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được ghi nhận công lao.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

Sam Allardyce từng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và có bản hợp đồng 2 năm. Tuy nhiên sau khi dính cáo buộc nhận hối lộ, ông đã từ chức hồi tháng 9/2016.

Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce ký hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi với Crystal Palace, sau khi đội bóng này sa thải Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng lần lượt đánh bại những CLB hàng đầu như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua đó giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.

Nhìn lại hành trình của Big Sam tại Everton trong 6 tháng qua - Bóng Đá

  HLV Sam Allardyce đã giúp Everton cải thiện vị trí của họ trên bảng xếp hạng.

Sau mùa giải đó, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng đến tháng 11/2017, Everton đã bổ nhiệm ông vào chiếc ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị sa thải trước đó không lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ có những bước tiến vượt bậc. Từ vị trí thứ 13 trước khi ông đến, kết thúc mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng Premier League - một vị trí khá gần nhóm có vé tham dự cúp châu Âu mùa sau. 

Tổng cộng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ chiến thắng là 38,4%.

Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng có được một số trận đấu tốt, tiêu biểu là việc cầm hoà cựu vô địch Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 một Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.

Nhìn lại hành trình của Big Sam tại Everton trong 6 tháng qua - Bóng Đá

 Everton có nhiều trận đấu hay dưới thời Sam Allardyce.

Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng đến một tương lai phát triển an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng tải thông báo rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những gì mà ông đã làm được cho họ. 

Wayne Rooney dự kiến cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm đến lý tưởng của anh được cho là DC United tại MLS.

Nguyễn Kim Ngọc Anh - TinTheThao.com.vn - TTVN | 18:15 16/05/2018
Sam Allardyce tung la huan luyen vien truong cua doi tuyen Anh hoi nam 2016 va co ban hop dong 2 nam. Tuy nhien sau khi dinh cao buoc nhan hoi lo, ong da tu chuc hoi thang 9/2016.

Nhan loi dan dat Crystal Palace thang 12/2016, Allardyce ky hop dong co thoi han 2 nam ruoi voi Crystal Palace, sau khi doi bong nay sa thai Alan Pardew. Ong da giup doi bong lan luot danh bai nhung CLB hang dau nhu Chelsea (thang 2-1); Arsenal (thang 3-0); Liverpool (thang 2-1) va qua do giup doi bong tru hang an toan o mua giai 2016-2017.

Nhin lai hanh trinh cua Big Sam tai Everton trong 6 thang qua - Bong Da

  HLV Sam Allardyce da giup Everton cai thien vi tri cua ho tren bang xep hang.

Sau mua giai do, Sam Allardyce tuyen bo nghi huu. The nhung den thang 11/2017, Everton da bo nhiem ong vao chiec ghe HLV truong cau lac bo thay cho Ronal Koeman bi sa thai truoc do khong lau. Tai day, ong da giup cau lac bo co nhung buoc tien vuot bac. Tu vi tri thu 13 truoc khi ong den, ket thuc mua giai, Everton xep thu 8 tren bang xep hang Premier League - mot vi tri kha gan nhom co ve tham du cup chau Au mua sau. 

Tong cong, sau 24 tran cam quan tai Everton, Sam Allardyce gianh duoc 34 diem, ti le chien thang la 38,4%.

Trong hanh trinh 6 thang tai Everton cua minh, Sam Allardyce da giup doi bong co duoc mot so tran dau tot, tieu bieu la viec cam hoa cuu vo dich Chelsea hoi thang 12 hay cam hoa 0-0 mot Liverpool hung hang trong tran derby Merseyside hoi thang 4.

Nhin lai hanh trinh cua Big Sam tai Everton trong 6 thang qua - Bong Da

 Everton co nhieu tran dau hay duoi thoi Sam Allardyce.

Viec ban lanh dao Everton gat ong ra khoi ke hoach duoc cho la vi ho muon huong den mot tuong lai phat trien an toan hon. Truyen thong cua doi bong cung da cho dang tai thong bao rang Allardyce se roi di va gui loi cam on sau sac den nhung gi ma ong da lam duoc cho ho. 

Wayne Rooney du kien cung se roi di giong nhu ong thay cua minh va diem den ly tuong cua anh duoc cho la DC United tai MLS.

Nguyen Kim Ngoc Anh - TinTheThao.com.vn - TTVN | 18:15 16/05/2018

Tin bóng đá - Nhìn lại hành trình của Big Sam tại Everton trong 6 tháng qua

Tin bóng đá - - Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa nói lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được ghi nhận công lao.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá