Tin bóng đá - Usmanov chính thức tuyên bố tham vọng với Arsenal

Tin bóng đá - Ngày hôm qua, lần đầu tiên vị tỉ phú người Nga đã chính thức tuyên bố ý định mua lại CLB của thủ đô Luân Đôn, Arsenal.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Trong thời gian gần đây, dư luận cho rằng người đàn ông này đang muốn thâu tóm cả CLB Arsenal. Điều đó được thể hiện qua số cổ phần mà Usmanov nắm giữ của đội bóng này tăng nhanh chóng (lên đến 23%). Tuy nhiên, Usmanov vẫn khăng khăng với báo chí rằng ông không có ý định thâu tóm toàn đội bóng.

Vậy mà đến ngày hôm qua mọi chuyện đã sáng tỏ, Arsenal chính thức là mục tiêu của người đàn ông 54 tuổi này. Không những thế, sự thật mới được tiết lộ còn cho thấy Arsenal đã nằm trong tầm ngắm của Usmanov từ hơn 10 năm về trước, từ khi HLV Arsene Wenger về nắm quyền tại đây.

“Cho đến lúc này, tôi vẫn chưa đủ khả năng để mua lại toàn bộ CLB, nhưng đây là chuyện làm ăn và cuộc sống thì luôn luôn thay đổi. Có những thứ bạn không thể thực hiện trong hôm nay, nhưng ngày mai có thể mọi chuyện sẽ khác”, Alisher Usmanov cho biết.

Nhà tỉ phú này đánh giá 23% số cổ phần mà ông đang sở hữu là một hạng mục đầu tư có hiệu quả. Nếu như có một cổ đông nào đó muốn bán ra thì ông sẵn sàng mua ngay lập tức.

Điều này khiến cho Arsenal đứng trước một nguy cơ đổi chủ rất lớn. Công ty mà Usmanov lập nên là Red and White Holdings Limited (RAWHL) đóng vai trò người đại diện, nắm giữ 23% cố phần. Trong khi đó, cổ đông lớn nhất là Danny Fiszman hiện chỉ còn hơn Red and White Holdings Limited đúng 1% cổ phần.

Hiện các CĐV trung thành của Arsenal chỉ còn biết trông chờ vào một giao kèo giữa những cổ đông chính gồm Fiszman, Peter Hill-Wood (một người đồng hương của Fiszman) và bà Nina Bracewell-Smith. Họ thống nhất với nhau sẽ không bán bất cứ một phần nào cho người khác trước tháng tư năm sau.

Tổng số cổ phần mà ba người này nắm giữ đang là 45%, do đó có thể hiểu được tương lai của Arsenal đang nằm trong tay của những cố đông lớn này. Nhưng nếu như một trong ba người không thể tiếp tục thực hiện giao kèo đó thì đó sẽ là một cơ hội lớn dành cho Usmanov. Số phận Arsenal sẽ ra sao???Tin bong da - Usmanov chinh thuc tuyen bo tham vong voi Arsenal


Tin bong da - Ngay hom qua, lan dau tien vi ti phu nguoi Nga da chinh thuc tuyen bo y dinh mua lai CLB cua thu do Luan Don, Arsenal.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Trong thoi gian gan day, du luan cho rang nguoi dan ong nay dang muon thau tom ca CLB Arsenal. Dieu do duoc the hien qua so co phan ma Usmanov nam giu cua doi bong nay tang nhanh chong (len den 23%). Tuy nhien, Usmanov van khang khang voi bao chi rang ong khong co y dinh thau tom toan doi bong.

Vay ma den ngay hom qua moi chuyen da sang to, Arsenal chinh thuc la muc tieu cua nguoi dan ong 54 tuoi nay. Khong nhung the, su that moi duoc tiet lo con cho thay Arsenal da nam trong tam ngam cua Usmanov tu hon 10 nam ve truoc, tu khi HLV Arsene Wenger ve nam quyen tai day.

“Cho den luc nay, toi van chua du kha nang de mua lai toan bo CLB, nhung day la chuyen lam an va cuoc song thi luon luon thay doi. Co nhung thu ban khong the thuc hien trong hom nay, nhung ngay mai co the moi chuyen se khac”, Alisher Usmanov cho biet.

Nha ti phu nay danh gia 23% so co phan ma ong dang so huu la mot hang muc dau tu co hieu qua. Neu nhu co mot co dong nao do muon ban ra thi ong san sang mua ngay lap tuc.

Dieu nay khien cho Arsenal dung truoc mot nguy co doi chu rat lon. Cong ty ma Usmanov lap nen la Red and White Holdings Limited (RAWHL) dong vai tro nguoi dai dien, nam giu 23% co phan. Trong khi do, co dong lon nhat la Danny Fiszman hien chi con hon Red and White Holdings Limited dung 1% co phan.

Hien cac CDV trung thanh cua Arsenal chi con biet trong cho vao mot giao keo giua nhung co dong chinh gom Fiszman, Peter Hill-Wood (mot nguoi dong huong cua Fiszman) va ba Nina Bracewell-Smith. Ho thong nhat voi nhau se khong ban bat cu mot phan nao cho nguoi khac truoc thang tu nam sau.

Tong so co phan ma ba nguoi nay nam giu dang la 45%, do do co the hieu duoc tuong lai cua Arsenal dang nam trong tay cua nhung co dong lon nay. Nhung neu nhu mot trong ba nguoi khong the tiep tuc thuc hien giao keo do thi do se la mot co hoi lon danh cho Usmanov. So phan Arsenal se ra sao???

Tin bóng đá - Usmanov chính thức tuyên bố tham vọng với Arsenal

Tin bóng đá - Ngày hôm qua, lần đầu tiên vị tỉ phú người Nga đã chính thức tuyên bố ý định mua lại CLB của thủ đô Luân Đôn, Arsenal.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá