Tin bóng đá - Tân HLV Chelsea có thể phải thoái vị trước Noel

Tin bóng đá - Những rắc rối mới về bằng cấp rất có thể sẽ khiến Avram Grant không thể tại vị quá 12 tuần sau ngày lên thay Mourinho. Thực tế này buộc "The Blues" phải khởi động quá trình tìm một tên tuổi lớn cho ghế HLV trưởng sớm hơn dự định.Bạn đang xem tin tức tại trang web http://www.vuicungbongda.net

Bổ nhiệm gấp Giám đốc thể thao Avram Grant thay Mourinho, nhưng Chelsea đã quên mất một việc hệ trọng là kiểm tra bằng cấp huấn luyện của chiến lược gia người Israel. Nhà cầm quân này không có những giấy tờ cần thiết, cụ thể là bằng HLV do UEFA cấp, cùng một số chứng khỉ khác có liên quan mà Ban tổ chức giải Ngoại hạng đòi hỏi, và vì thế chưa đủ tư cách hành nghề lâu dài tại giải đấu số một xứ sương mù.

Theo quy định của UEFA, Grant chỉ được phép làm việc tối đa 12 tuần kể từ ngày được bổ nhiệm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không thi và đạt được những bằng cấp cần thiết trong thời hạn đặc cách đó, người kế vị Mourinho sẽ chỉ được dẫn dắt đội chủ sân Stamford Bridge đến lễ Giáng sinh 2007, trước khi nhường chỗ cho một HLV đủ tiêu chuẩn.

Phản ứng về vụ việc, Tổng giám đốc Chelsea, Kenyon vẫn không hề lo lắng, bởi ông tin từ giờ đến khi hết thời hạn 12 tuần, Grant sẽ có đủ những giấy tờ mà UEFA đòi hỏi. Còn HLV người Israel đổ lỗi cho cơ quan quản lý bóng đá châu Âu. "Tôi đủ tư cách dẫn dắt Chelsea. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ tôi là người Israel, nơi không có quan hệ với UEFA. Vì thế, họ không công nhận bằng cấp của tôi ở Israel", HLV này phát biểu.

Tuy vậy, thái độ "bình chân như vại" nơi Kenyon cũng như lời nói cứng của Grant vẫn không đủ để trấn an ông chủ Abramovich và các thành viên khác trong ban lãnh đạo. Sự lo ngại của những vị chóp bu này là hoàn toàn có cơ sở, bởi Grant không chỉ thiếu chứng chỉ cần thiết của UEFA mà còn không đáp ứng được các quy định của Ban tổ chức giải Ngoại hạng (tối thiểu phải có Bằng HLV cấp 3 do Hiệp hội HLV Anh cấp, tương đương với Bằng B của UEFA).

Chính vì e ngại BTC giải Ngoại hạng sẽ không thông cảm với trường hợp của Grant, nên Chelsea phải cân nhắc phương án khác. Theo tờ People (Anh), rắc rối mới nảy sinh với "giải pháp tình thế" Grant khiến Abramovich và bộ sậu tính đến nước mời Marcello Lippi về dẫn dắt dàn sao của sân Stamford Bridge.

Một nhân vật trong BLĐ Chelsea cho hay, dù Guus Hiddink là cái tên được "đo ni, đóng giày" cho ghế HLV trưởng thời hậu Mourinho, nhưng Abramovich cũng đánh giá cao năng lực cầm quân của Lippi. Nhà tài phiệt người Nga đặc biệt ấn tượng với cựu HLV Juventus sau khi ông này đưa tuyển Italy đến ngôi vô địch World Cup 2006.Tin bong da - Tan HLV Chelsea co the phai thoai vi truoc Noel


Tin bong da - Nhung rac roi moi ve bang cap rat co the se khien Avram Grant khong the tai vi qua 12 tuan sau ngay len thay Mourinho. Thuc te nay buoc "The Blues" phai khoi dong qua trinh tim mot ten tuoi lon cho ghe HLV truong som hon du dinh.Ban dang xem tin tuc tai trang web http://www.vuicungbongda.net

Bo nhiem gap Giam doc the thao Avram Grant thay Mourinho, nhung Chelsea da quen mat mot viec he trong la kiem tra bang cap huan luyen cua chien luoc gia nguoi Israel. Nha cam quan nay khong co nhung giay to can thiet, cu the la bang HLV do UEFA cap, cung mot so chung khi khac co lien quan ma Ban to chuc giai Ngoai hang doi hoi, va vi the chua du tu cach hanh nghe lau dai tai giai dau so mot xu suong mu.

Theo quy dinh cua UEFA, Grant chi duoc phep lam viec toi da 12 tuan ke tu ngay duoc bo nhiem. Dieu nay dong nghia voi viec neu khong thi va dat duoc nhung bang cap can thiet trong thoi han dac cach do, nguoi ke vi Mourinho se chi duoc dan dat doi chu san Stamford Bridge den le Giang sinh 2007, truoc khi nhuong cho cho mot HLV du tieu chuan.

Phan ung ve vu viec, Tong giam doc Chelsea, Kenyon van khong he lo lang, boi ong tin tu gio den khi het thoi han 12 tuan, Grant se co du nhung giay to ma UEFA doi hoi. Con HLV nguoi Israel do loi cho co quan quan ly bong da chau Au. "Toi du tu cach dan dat Chelsea. Van de chi nam o cho toi la nguoi Israel, noi khong co quan he voi UEFA. Vi the, ho khong cong nhan bang cap cua toi o Israel", HLV nay phat bieu.

Tuy vay, thai do "binh chan nhu vai" noi Kenyon cung nhu loi noi cung cua Grant van khong du de tran an ong chu Abramovich va cac thanh vien khac trong ban lanh dao. Su lo ngai cua nhung vi chop bu nay la hoan toan co co so, boi Grant khong chi thieu chung chi can thiet cua UEFA ma con khong dap ung duoc cac quy dinh cua Ban to chuc giai Ngoai hang (toi thieu phai co Bang HLV cap 3 do Hiep hoi HLV Anh cap, tuong duong voi Bang B cua UEFA).

Chinh vi e ngai BTC giai Ngoai hang se khong thong cam voi truong hop cua Grant, nen Chelsea phai can nhac phuong an khac. Theo to People (Anh), rac roi moi nay sinh voi "giai phap tinh the" Grant khien Abramovich va bo sau tinh den nuoc moi Marcello Lippi ve dan dat dan sao cua san Stamford Bridge.

Mot nhan vat trong BLD Chelsea cho hay, du Guus Hiddink la cai ten duoc "do ni, dong giay" cho ghe HLV truong thoi hau Mourinho, nhung Abramovich cung danh gia cao nang luc cam quan cua Lippi. Nha tai phiet nguoi Nga dac biet an tuong voi cuu HLV Juventus sau khi ong nay dua tuyen Italy den ngoi vo dich World Cup 2006.

Tin bóng đá - Tân HLV Chelsea có thể phải thoái vị trước Noel

Tin bóng đá - Những rắc rối mới về bằng cấp rất có thể sẽ khiến Avram Grant không thể tại vị quá 12 tuần sau ngày lên thay Mourinho. Thực tế này buộc "The Blues" phải khởi động quá trình tìm một tên tuổi lớn cho ghế HLV trưởng sớm hơn dự định.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá