Tin bóng đá - Ngoại hạng Anh: Hai bộ mặt của MU

Tin bóng đá - Dù dẫn đầu với thành tích bất bại sau 22 trận ở Premier League, MU lại đang thể hiện hai bộ mặt hoàn toàn trái ngược ở mùa giải năm nay: Hưng phấn và thanh thoát tại Old Trafford, nhọc nhằn và thiếu tự tin khi xa nhà.Bạn đang xem tin tức tại trang web https://www.vuicungbongda.net

1

Thắng lợi 5 sao trước Birmingham dĩ nhiên là một màn trình diễn vô cùng thuyết phục của Quỷ đỏ. Hôm đó, người ta đã được chứng kiến trận đấu an bài sau khi trọng tài nổi còi kết thúc hiệp một. Chiến thắng tưng bừng đủ làm nức lòng các fan MU và khẳng định sức mạnh tuyệt đối của đội đương kim Á quân trên sân nhà mùa này: 11 trận thắng, 1 trận hòa, giành 34/36 điểm tối đa.

Nhưng cũng chính từ đó, khi phân tích những con số thống kê, người ta mới thấy được sự chênh lệch rất lớn về thành tích giữa một MU-sân-nhà và một MU-sân-khách. Quỷ đỏ đã có tổng cộng 48 điểm thì 34 trong số đó họ kiếm được tại Old Trafford và chỉ 14 điểm gặt hái được khi xa nhà. Điều trùng hợp, họ cũng ghi 34 bàn ở Old Trafford và vẻn vẹn 14 lần ăn mừng bàn thắng khi thi đấu ở sân đối phương. Không đội nào trong hai đối thủ cạnh tranh quyết liệt nhất của thầy trò Ferguson lúc này là Arsenal và Man City thi đấu kém như vậy mỗi khi làm khách.

Tin bóng đá - Ngoại hạng Anh: Hai bộ mặt của MU

Tưng bừng trên sân nhà...

Arsenal kiếm được 24 điểm và ghi 23 bàn tại sân khách. Man City là 21 điểm và 19 bàn thắng. Chelsea, vốn đã trải qua một cuộc khủng hoảng nặng nề, cũng kiếm được 12 điểm và ghi 14 bàn trong các chuyến đi xa nhà. MU trên sân khách mới chỉ 2 lần chiến thắng nhọc nhằn trước Stoke City và West Brom, còn lại là 8 trận hòa. Khá nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi MU thể hiện hai bộ mặt trái ngược như thế, dù họ vẫn đang chiếm giữ ngôi đầu bảng và có cơ hội lớn để đăng quang.

Thực tế, theo nhiều nhận định, đoàn quân của Alex Ferguson tỏ ra quá cầu toàn khi thi đấu trên sân khách. Ngay cả trước những đối thủ yếu, Sir Alex vẫn thường bố trí một hàng tiền vệ tương đối thấp và do đó, hạn chế rất nhiều khả năng hỗ trợ cho các tiền đạo. Darren Fletcher, vốn thiên về phòng ngự, rất thường xuyên được sử dụng khi Quỷ đỏ thi đấu xa nhà (hai trận sân khách gần nhất đều đá chính). Trong khi Anderson, thiên về tấn công, được ra sân nhiều hơn tại Old Trafford. Từ ngày trở lại, Rooney cũng thường đá lùi hơn khi MU cần sự chắc chắn trên sân đối phương. Chính sự bố trí nhân sự như thế khiến khả năng tấn công của đội bóng thành Manchester yếu đi trông thấy.

Có thể lấy trường hợp của Berbatov để chứng minh cho phong độ kém cỏi của MU trên sân khách: Tiền đạo người Bulgaria lập tới 3 hat-trick và có tổng cộng 15 lần ghi bàn tại Old Trafford nhưng khi đá trên sân khách, anh chỉ có đúng 2 bàn vào lưới các đối thủ Everton và Birmingham. Berbatov là mẫu tiền đạo rất nguy hiểm khi đã có được bàn thắng đầu tiên giải tỏa áp lực, nên thành tích nghèo nàn của anh cho thấy MU rõ ràng đã quá cầu toàn mỗi khi thi đấu tại sân khách. Nhiều lần ở mùa này, Quỷ đỏ có thể kết liễu con mồi sau khi dẫn trước, nhưng họ không tạo đủ áp lực cần thiết để làm điều đó. Và rồi cuối cùng sự thiếu may mắn cộng với sự mất tập trung của hàng phòng ngự đã buộc họ phải chia điểm đáng tiếc.

Tin bóng đá - Ngoại hạng Anh: Hai bộ mặt của MU

...vất vả trên sân khách

Ngoài ra, sự tự tin cũng ảnh hưởng ghê gớm tới các chân sút MU khi địa điểm họ thi đấu không phải là Old Trafford. Berbatov, Rooney, Nani và Giggs có thể thăng hoa khi triển khai những pha phối hợp biến ảo trước khán giả nhà và dễ dàng loại bỏ hậu vệ Birmingham khi họ có sự hưng phấn cần thiết. Nhưng chỉ một tuần trước, khi MU đụng phải một Tottenham tự tin và bản lĩnh, các bóng áo đỏ lập tức bị mất tinh thần. Dễ nhận ra, ngày hôm đó, tại White Hart Lane, trên hàng công chỉ Rooney, người vốn nổi tiếng mạnh mẽ, là thi đấu sáng nước hơn cả. Berbatov hay Nani, những cầu thủ tấn công có chất lượng khác, khi mất tự tin, cũng lập tức trở nên tầm thường.

Tình trạng này có thể sẽ kéo theo những hậu quả khôn lường bởi nhìn vào lịch thi đấu, MU còn rất nhiều chuyến làm khách gian khó trong phần còn lại của mùa giải. Những chuyến đi tới Anfield của Liverpool, Emirates của Arsenal hay Stamford Bridge của Chelsea hoàn toàn có thể biến thành ác mộng nếu hàng công của MU “tậm tịt” còn hàng phòng ngự bị đối thủ khoan thủng. Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra, bởi trong 3 đội dẫn đầu lúc này, MU là những người bị thủng lưới nhiều nhất trên sân khách (12 lần).

1
Tin bong da - Ngoai hang Anh: Hai bo mat cua MU


Tin bong da - Dù dan dau voi thành tích bat bai sau 22 tran o Premier League, MU lai dang the hien hai bo mat hoàn toàn trái nguoc o mùa giai nam nay: Hung phan và thanh thoát tai Old Trafford, nhoc nhan và thieu tu tin khi xa nhà.Ban dang xem tin tuc tai trang web https://www.vuicungbongda.net

1

Thang loi 5 sao truoc Birmingham di nhiên là mot màn trình dien vô cùng thuyet phuc cua Quy do. Hôm dó, nguoi ta dã duoc chung kien tran dau an bài sau khi trong tài noi còi ket thúc hiep mot. Chien thang tung bung du làm nuc lòng các fan MU và khang dinh suc manh tuyet doi cua doi duong kim Á quân trên sân nhà mùa này: 11 tran thang, 1 tran hòa, giành 34/36 diem toi da.

Nhung cung chính tu dó, khi phân tích nhung con so thong kê, nguoi ta moi thay duoc su chênh lech rat lon ve thành tích giua mot MU-sân-nhà và mot MU-sân-khách. Quy do dã có tong cong 48 diem thì 34 trong so dó ho kiem duoc tai Old Trafford và chi 14 diem gat hái duoc khi xa nhà. Dieu trùng hop, ho cung ghi 34 bàn o Old Trafford và ven ven 14 lan an mung bàn thang khi thi dau o sân doi phuong. Không doi nào trong hai doi thu canh tranh quyet liet nhat cua thay trò Ferguson lúc này là Arsenal và Man City thi dau kém nhu vay moi khi làm khách.

Tin bong da - Ngoai hang Anh: Hai bo mat cua MU

Tung bung trên sân nhà...

Arsenal kiem duoc 24 diem và ghi 23 bàn tai sân khách. Man City là 21 diem và 19 bàn thang. Chelsea, von dã trai qua mot cuoc khung hoang nang ne, cung kiem duoc 12 diem và ghi 14 bàn trong các chuyen di xa nhà. MU trên sân khách moi chi 2 lan chien thang nhoc nhan truoc Stoke City và West Brom, còn lai là 8 tran hòa. Khá nhieu nguoi to ra ngac nhiên khi MU the hien hai bo mat trái nguoc nhu the, dù ho van dang chiem giu ngôi dau bang và có co hoi lon de dang quang.

Thuc te, theo nhieu nhan dinh, doàn quân cua Alex Ferguson to ra quá cau toàn khi thi dau trên sân khách. Ngay ca truoc nhung doi thu yeu, Sir Alex van thuong bo trí mot hàng tien ve tuong doi thap và do dó, han che rat nhieu kha nang ho tro cho các tien dao. Darren Fletcher, von thiên ve phòng ngu, rat thuong xuyên duoc su dung khi Quy do thi dau xa nhà (hai tran sân khách gan nhat deu dá chính). Trong khi Anderson, thiên ve tan công, duoc ra sân nhieu hon tai Old Trafford. Tu ngày tro lai, Rooney cung thuong dá lùi hon khi MU can su chac chan trên sân doi phuong. Chính su bo trí nhân su nhu the khien kha nang tan công cua doi bóng thành Manchester yeu di trông thay.

Có the lay truong hop cua Berbatov de chung minh cho phong do kém coi cua MU trên sân khách: Tien dao nguoi Bulgaria lap toi 3 hat-trick và có tong cong 15 lan ghi bàn tai Old Trafford nhung khi dá trên sân khách, anh chi có dúng 2 bàn vào luoi các doi thu Everton và Birmingham. Berbatov là mau tien dao rat nguy hiem khi dã có duoc bàn thang dau tiên giai toa áp luc, nên thành tích nghèo nàn cua anh cho thay MU rõ ràng dã quá cau toàn moi khi thi dau tai sân khách. Nhieu lan o mùa này, Quy do có the ket lieu con moi sau khi dan truoc, nhung ho không tao du áp luc can thiet de làm dieu dó. Và roi cuoi cùng su thieu may man cong voi su mat tap trung cua hàng phòng ngu dã buoc ho phai chia diem dáng tiec.

Tin bong da - Ngoai hang Anh: Hai bo mat cua MU

...vat va trên sân khách

Ngoài ra, su tu tin cung anh huong ghê gom toi các chân sút MU khi dia diem ho thi dau không phai là Old Trafford. Berbatov, Rooney, Nani và Giggs có the thang hoa khi trien khai nhung pha phoi hop bien ao truoc khán gia nhà và de dàng loai bo hau ve Birmingham khi ho có su hung phan can thiet. Nhung chi mot tuan truoc, khi MU dung phai mot Tottenham tu tin và ban linh, các bóng áo do lap tuc bi mat tinh than. De nhan ra, ngày hôm dó, tai White Hart Lane, trên hàng công chi Rooney, nguoi von noi tieng manh me, là thi dau sáng nuoc hon ca. Berbatov hay Nani, nhung cau thu tan công có chat luong khác, khi mat tu tin, cung lap tuc tro nên tam thuong.

Tình trang này có the se kéo theo nhung hau qua khôn luong boi nhìn vào lich thi dau, MU còn rat nhieu chuyen làm khách gian khó trong phan còn lai cua mùa giai. Nhung chuyen di toi Anfield cua Liverpool, Emirates cua Arsenal hay Stamford Bridge cua Chelsea hoàn toàn có the bien thành ác mong neu hàng công cua MU “tam tit” còn hàng phòng ngu bi doi thu khoan thung. Dó là dieu hoàn toàn có the xay ra, boi trong 3 doi dan dau lúc này, MU là nhung nguoi bi thung luoi nhieu nhat trên sân khách (12 lan).

1

Tin bóng đá - Ngoại hạng Anh: Hai bộ mặt của MU

Tin bóng đá - Dù dẫn đầu với thành tích bất bại sau 22 trận ở Premier League, MU lại đang thể hiện hai bộ mặt hoàn toàn trái ngược ở mùa giải năm nay: Hưng phấn và thanh thoát tại Old Trafford, nhọc nhằn và thiếu tự tin khi xa nhà.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá